eu

Cập nhập tin tức eu

Mô hình nền tảng trở thành ‘nút thắt’ trong Đạo luật AI châu Âu

Reuters cho biết các nhà lập pháp EU vẫn chưa thể thống nhất về cách quản lý các mô hình nền tảng như ChatGPT, do mối đe dọa mang tính bước ngoặt đối với luật lệ mà công nghệ mới tạo ra.

EU tuyên chiến với các mối đe dọa an ninh mạng lợi dụng thiết bị thông minh

Các quốc gia châu Âu vừa chính thức đạt được thỏa thuận mới về quy định đối với các thiết bị điện tử có khả năng kết nối, tạo bước ngoặt trong cuộc chiến an ninh mạng.

EU đạt thoả thuận Đạo luật bảo vệ thiết bị thông minh

Ngày 30/11, các nhà lập pháp EU đạt thoả thuận sơ bộ về đề xuất bảo vệ thiết bị kết nối, yêu cầu bảo đảm an ninh mạng đối với những sản phẩm có yếu tố kỹ thuật số, trước khi lưu hành sử dụng tại thị trường này.

Hungary chỉ trích đề xuất trừng phạt mới chống Nga

Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto nói bóng gió rằng Liên minh châu Âu (EU) không nên thảo luận về gói trừng phạt thứ 12 chống Nga khi chưa phân tích được hậu quả của các lệnh trừng phạt trước đó.

EU cảnh báo Ukraine về hạn chế nguồn cung đạn dược

Lãnh đạo chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) tuyên bố, các nước thành viên đã cung cấp cho Ukraine tất cả đạn dược có trong kho dự trữ nên đang phải chờ sản xuất thêm.

“EU - Việt Nam chúng ta gắn bó với nhau hơn bao giờ hết”

Việt Nam không chỉ là đối tác quan trọng của EU ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Trên hết, Việt Nam là đối tác rất tham vọng, đặt ra những mục tiêu lớn trong nước và quốc tế.

EU lên ‘kế hoạch B’ phòng Hungary phủ quyết 50 tỷ Euro tài trợ Ukraine

Các quan chức Liên minh châu Âu (EU) tiết lộ, khối đã tìm ra giải pháp đối phó với bất kỳ động thái phủ quyết nào của Hungary để trao cho Ukraine 50 tỷ Euro viện trợ giữa xung đột với Nga.

EU nêu điều kiện để Ukraine bắt đầu đàm phán gia nhập liên minh

Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại Ukraine Katarina Maternova cho biết, Kiev phải đáp ứng 4 điều kiện trước giữa tháng 12 để được “bật đèn xanh” bắt đầu đàm phán về việc gia nhập liên minh.

Ba Lan nêu điều kiện để Ukraine gia nhập EU

Thứ trưởng Ngoại giao Ba Lan khẳng định, Ukraine sẽ không có cơ hội được xem xét kết nạp vào Liên minh châu Âu (EU) cho đến khi giải quyết vấn đề khai quật hài cốt những người Ba Lan bị giết hại trong Thế chiến Hai.

AliExpress có thể thiệt hại lớn do các biện pháp chống hàng giả mới của châu Âu

Cuộc điều tra của Liên minh châu Âu (EU) đối với AliExpress nhằm bảo vệ người tiêu dùng châu Âu khỏi hàng hóa bất hợp pháp trên Internet, bao gồm cả thuốc giả.

Ukraine giục Mỹ thêm viện trợ, lãnh đạo EU nói về gói trừng phạt mới chống Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky kêu gọi Mỹ cung cấp thêm viện trợ để giúp đất nước của ông chống lại quân Nga trong cuộc xung đột đang tiếp diễn.

10 vùng Ukraine bị tấn công cùng lúc, Nga nói EU mất 1.500 tỷ USD vì trừng phạt

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, các hệ thống phòng không ở 10 vùng nước này đã được kích hoạt để ngăn chặn loạt tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) của Nga.

Đám mây có chủ quyền trở thành xu hướng chính tại châu Âu

Ngày 25/10, Amazon cho biết sẽ ra mắt dịch vụ điện toán đám mây độc lập dành cho châu Âu, trong bối cảnh EU siết chặt quản lý dữ liệu ngành và khu vực công.

Facebook xoá gần 800.000 bài đăng do sức ép từ EU

Meta Platforms, công ty mẹ Facebook, thông báo đã xoá hoặc đánh dấu hơn 795 ngàn nội dung bằng tiếng Ả Rập và tiếng Do Thái do vi phạm chính sách nền tảng, sau khi bị EU cảnh cáo vì không giải quyết hiệu quả tình trạng thông tin sai lệch.

Châu Âu ‘tuyên chiến' với các mạng xã hội lớn TikTok, Facebook và X

Liên minh châu Âu (EU) thông báo mở cuộc điều tra chính thức nhằm vào mạng xã hội X (tiền thân là Twitter) với cáo buộc công ty của Elon Musk không có biện pháp ngăn chặn hiệu quả tin giả trên nền tảng.

Châu Âu mở ‘mặt trận’ công nghệ nhằm vào Trung Quốc

Liên minh châu Âu (EU) đang tìm cách thắt chặt kiểm soát xuất khẩu và đầu tư vào công nghệ nhạy cảm khi lo ngại về sự phụ thuộc vào Trung Quốc ngày càng tăng.

EU họp thượng đỉnh, Ba Lan và Hungary chỉ trích chính sách nhập cư của khối

Ba Lan, Hungary đã chỉ trích chính sách nhập cư của Liên minh châu Âu (EU), giữa lúc các lãnh đạo khối họp bàn cách đối phó sự gia tăng dòng người di cư từ Trung Đông và Châu Phi.

Kho hậu cần của Alibaba ở châu Âu gây lo ngại an ninh kinh tế

Kho hậu cần của Alibaba đặt tại Liege (Bỉ) khiến giới chức nước này lo ngại về rủi ro đối với an ninh kinh tế của cả châu Âu.

Kiev mất sự ủng hộ của 2 nước châu Âu, EU cạn kiệt ngân sách vì Ukraine

Nhà báo Piotr Kosicki của tờ Atlantic cho biết, Ukraine đã mất đi sự ủng hộ của 2 nước châu Âu là Ba Lan và Slovakia.

Danh sách công nghệ 'nhạy cảm' khiến châu Âu chia rẽ

Một danh sách công nghệ nhạy cảm chung tại châu Âu có thể tạo ra lợi thế cho những quốc gia thành viên có nền kinh tế mạnh hơn phần còn lại.