EU

Cập nhập tin tức EU

Quan chức EU nói tình hình Ukraine ‘không lạc quan’, Nga cảnh báo phương Tây

Đại diện cấp cao Liên minh châu Âu (EU) về chính sách an ninh và đối ngoại Josep Borrell nói rằng, ông thấy tình hình ở Ukraine “không lạc quan”.

Ukraine tuyên bố giành lợi thế ở Bakhmut, EU tự tin giáng thêm trừng phạt Nga

Quân đội Ukraine cho biết, những người lính của họ đang giành được nhiều bước tiến ở Bakhmut bất chấp hỏa lực vượt trội của đối phương.

EU tuyên bố tránh được suy thoái kinh tế, tiếp tục gây sức ép với Nga

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen tuyên bố, Liên minh châu Âu (EU) đã tránh được suy thoái kinh tế và có kế hoạch tiếp tục gây áp lực kinh tế đối với Nga.

Hungary ngăn EU giao gói tài trợ mới, giao tranh ác liệt ở 'chảo lửa' Bakhmut

Hãng thông tấn ANSA của Italia đưa tin, Hungary đã ngăn cản Liên minh châu Âu (EU) tài trợ số vũ khí và trang thiết bị quân sự trị giá 500 triệu Euro cho Ukraine.

Nhà ngoại giao hàng đầu EU chỉ ra các vấn đề giữa khối với Trung Quốc

Quan chức ngoại giao hàng đầu Liên minh châu Âu (EU) mô tả Trung Quốc vừa là đối tác, vừa là đối thủ cạnh tranh của EU.

Trung Quốc cử đặc phái viên dàn xếp hòa đàm, EU không áp trừng phạt hạt nhân Nga

Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông báo, đặc phái viên phụ trách các vấn đề Á – Âu của cơ quan này sẽ công du Ukraine, Nga, Ba Lan và Pháp vào tuần tới.

Lãnh đạo EU tới Kiev, Tổng thư ký LHQ đánh giá cơ hội hòa đàm Nga - Ukraine

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã tới Kiev để hội đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và tái khẳng định sự ủng hộ của Liên minh châu Âu (EU) đối với nước này.

Phản ứng của Trung Quốc trước đề xuất trừng phạt từ EU

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân hôm nay khẳng định quan hệ thương mại giữa Nga và Trung Quốc cởi mở, công bằng và không nhằm vào bất kỳ nước thứ ba nào.

EU đề xuất trừng phạt công ty Trung Quốc bán thiết bị cho Nga

Lần đầu tiên kể từ khi xung đột Nga-Ukraine nổ ra, Liên minh châu Âu (EU) đã đề xuất các biện pháp trừng phạt đối với các công ty Trung Quốc bị cáo buộc bán các thiết bị có thể sử dụng trong vũ khí cho Nga.

5 nước EU nhất trí khôi phục vận chuyển ngũ cốc của Ukraine

Ủy ban châu Âu thông báo vừa đạt thỏa thuận cho phép nối lại quá trình vận chuyển ngũ cốc của Ukraine qua 5 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU).

EU đề xuất quy định bản quyền mới đối với AI

EU vừa đạt thoả thuận những công ty triển khai công cụ AI sinh tạo như ChatGPT, phải công bố đã sử dụng tài liệu có bản quyền nào trong quá trình phát triển hệ thống.

Nga cảnh báo EU đang ‘quân sự hóa’ giống NATO

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cáo buộc Liên minh châu Âu (EU) "đang trở nên quân sự hóa với tốc độ kỷ lục" và ngày càng tìm cách kiểm soát Nga.

Ukraine thất vọng vì EU không mua cho đạn dược

Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba cho biết, Kiev thất vọng vì các nước Liên minh châu Âu (EU) không thể thực hiện kế hoạch mua chung đạn dược cho Ukraine.

Nước thành viên NATO trả lại bất động sản thu giữ của Nga

Nhà chức trách Phần Lan, nước mới gia nhập tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đầu tháng 4, vừa quyết định trả lại các bất động sản thuộc quản lý của Chính phủ Nga ở Helsinki.

Ba Lan và Hungary cấm nhập ngũ cốc Ukraine, EU cảnh báo hành động đơn phương

Lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) cảnh báo hành động đơn phương về thương mại của các nước thành viên "không thể chấp nhận được", sau khi Ba Lan và Hungary cấm nhập ngũ cốc và nông sản từ Ukraine.

'Ông trùm' Wagner dự báo tình hình xung đột, EU sắp áp gói trừng phạt 11 với Nga

Người sáng lập tập đoàn quân sự tư nhân Wagner, ông Yevgeny Prigozhin hôm 14/4 đã nhận định về tình hình cuộc xung đột ở Ukraine nếu Nga kiểm soát được Bakhmut.

EU trừng phạt nhóm Wagner, Nga quyết bảo vệ các vùng mới sáp nhập

Liên minh châu Âu (EU) vừa bổ sung tập đoàn quân sự tư nhân Wagner và hãng tin RIA FAN của Nga vào danh sách các tổ chức bị áp trừng phạt vì chiến dịch quân sự đặc biệt của Moscow ở Ukraine.

Pháp bất ngờ ngăn cản kế hoạch tài trợ đạn dược cho Ukraine của EU

Pháp đang ngăn cản quyết định của Liên minh châu Âu (EU) về tài trợ đạn dược cho Ukraine, khi kiên quyết phản đối ý tưởng mua sắm bên ngoài khối, theo hãng thông tấn PAP của Ba Lan.

Người phụ nữ nắm giữ ‘trái tim’ EU

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen giữ một vai trò quan trọng trong việc hoạch định các chính sách và điều hành công việc của Liên minh châu Âu (EU),

EU sắp thông qua Đạo luật bán dẫn bắt kịp Mỹ và châu Á

Reuters cho hay, kế hoạch 43 tỷ USD thúc đẩy ngành bán dẫn tại châu Âu bám đuổi Mỹ và châu Á nhiều khả năng sẽ được “bật đèn xanh” vào cuối tháng này.