Theo thông tin từ Tổng cục Thuế, ngay từ ngày làm việc đầu tiên năm mới Quý Mão 27/1 (mùng 6 Tết), các nhà cung cấp nước ngoài đã thực hiện kê khai, nộp thuế đạt 1.800 tỷ đồng qua Cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài.

Trong đó, thông qua Cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài, Meta (Facebook) đã kê khai và nộp thuế 34,5 triệu Euro, Google đã kê khai và nộp thuế 28,8 triệu USD, Apple đã kê khai và nộp thuế 174 tỷ đồng...

Facebook, Google, Apple... đã kê khai, nộp thuế 1.800 tỷ đồng ngay ngày làm việc đầu tiên năm mới Quý Mão 2023 (Ảnh: TTV)

Tổng cục Thuế đánh giá, kết quả nêu trên là tín hiệu khả quan trong công tác phối hợp kê khai và thu thuế giữa cơ quan thuế Việt Nam và các nhà cung cấp nước ngoài ngay từ những ngày đầu năm mới. Điều này cũng thể hiện sự tin cậy, uy tín và nghiêm túc chấp hành pháp luật thuế của các nhà cung cấp nước ngoài đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử và kinh doanh trên nền tảng số trên lãnh thổ Việt Nam.

Cũng theo Tổng cục Thuế, thực hiện Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 27/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ về đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, cơ quan này đã chỉ đạo các cục thuế thuộc các tỉnh, thành phố và Cục Quản lý thuế doanh nghiệp lớn tập trung triển khai nghiêm túc các nhiệm vụ quản lý nguồn thu, bảo đảm thu đúng, thu đủ, thu kịp thời, mở rộng và khai thác hiệu quả dư địa thu ngân sách nhà nước.

Riêng trong năm 2022, Tổng cục Thuế đã triển khai cổng thông tin điện tử dành riêng cho nhà cung cấp nước ngoài và cổng tiếp nhận thông tin từ sàn thương mại điện tử. Sau hơn 8 tháng triển khai (từ 21/3/2022), đến hết năm 2022, đã có 45 nhà cung cấp đăng ký, khai thuế và nộp thuế qua Cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài.