truy thu thuế

Cập nhập tin tức truy thu thuế

Kinh doanh lãi đậm, ông lớn cảng biển bị truy thu thuế hơn 3,5 tỷ đồng

Hoạt động kinh doanh của Gemadept đang tăng trưởng cao với mức lãi hàng nghìn tỷ đồng. Công ty có cơ cấu cổ phần khá phân mảnh với chỉ một cổ đông lớn là SSJ Consulting, còn lại là cổ đông nhỏ lẻ trong ngoài nước.

Facebook, Google, Apple... kê khai, nộp thuế 1.800 tỷ đồng

Ngày làm việc đầu tiên sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các nhà cung cấp nước ngoài như Facebook, Google; Apple... đã thực hiện kê khai, nộp thuế đạt 1.800 tỷ đồng.

Facebook, Google, TikTok đã nộp bao nhiêu tiền thuế ở Việt Nam?

Theo báo cáo của Tổng cục Thuế, đến nay, 42 nhà cung cấp nước ngoài như: Facebook, Google, TikTok, Microsoft, eBay... đã đăng ký, khai thuế và nộp 3.444 tỷ đồng tiền thuế tại Việt Nam.

Dân bán hàng Shopee, Lazada bị truy thu thuế cả trăm triệu đồng

Cơ quan thuế đẩy mạnh truy thu với người bán hàng online trên các nền tảng trực tuyến, nhiều cá nhân phải nộp hàng trăm triệu đồng.

Việt Nam thu được bao nhiêu thuế từ Facebook, Google và Microsoft?

Về quản lý thu thuế với hàng hoá, dịch vụ xuyên biên giới, số thu từ thương mại điện tử thông qua các tổ chức tại Việt Nam khai thay, nộp thay từ năm 2018 đến nay đạt 5.588 tỷ đồng.

Thuduc House bị cưỡng chế thuế hơn 74 tỷ đồng

Thuduc House bị cưỡng chế thuế hơn 74 tỷ đồng bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản ngân hàng trong vòng 30 ngày.

Lilama bị phạt và truy thu thuế gần 7,5 tỷ đồng

Do vi phạm về thuế, Tổng Công ty Cổ phần Lắp máy Việt Nam (Lilama) vừa bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền gần 7,5 tỷ đồng.

Google, Microsoft, Tiktok... đã nộp ngân sách nhà nước hàng chục triệu USD

Việt Nam là 1 trong 4 nước đi đầu trong khu vực ASEAN triển khai áp dụng thu thuế đối với các nhà cung cấp của nước ngoài, thông qua một cổng thông tin điện tử trực tuyến.

Tổng cục Thuế đề nghị Netflix nộp thuế theo quy định

Tổng cục Thuế đã có các công văn đề nghị Netflix thực hiện nghĩa vụ kê khai, nộp thuế theo đúng quy định của pháp luật thuế Việt Nam.

Nhiều cá nhân thu nhập hàng trăm tỷ đồng từ Google, Youtube, Tiktok

Nhiều cá nhân có doanh thu được Google, Facebook hay Youtube trả vài chục đến cả trăm tỷ đồng qua các năm tại TP.HCM, Hà Nội. Bước đầu cơ quan thuế hai địa phương này đã truy thu hàng tỷ đồng tiền thuế.

Truy vết dòng tiền người bán hàng online, nhận tiền từ Google, Youtube

Để tránh thất thu, cơ quan thuế phối hợp với ngân hàng truy vết dòng tiền và truy thu cả trăm tỷ đồng tiền thuế của cá nhân, doanh nghiệp nhận từ nước ngoài.

Truy vết dòng tiền người bán hàng online, nhận tiền từ Google, Youtube

Để tránh thất thu, cơ quan thuế phối hợp với ngân hàng truy vết dòng tiền và truy thu cả trăm tỷ đồng tiền thuế của cá nhân, doanh nghiệp nhận từ nước ngoài. 

Kiếm lợi trăm tỷ từ Google, một người ở TP.HCM bị truy thu 31 tỷ tiền thuế

Chi cục Thuế quận 7 - Nhà Bè (TP.HCM) vừa truy thu, xử phạt số tiền 31 tỷ đồng với một cá nhân có thu nhập khủng từ Google mà "quên" kê khai, nộp thuế.

Thuduc House 4 tháng 3 lần thay Chủ tịch, bị cưỡng chế 128 tỷ đồng

Thuduc House vừa thay đổi vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT). Chỉ trong vòng 4 tháng, Thuduc House đã có 4 người nắm giữ vị trí này. Đồng thời, Thuduc House cũng công bố bị cưỡng chế thuế 128 tỷ đồng.

Facebook, Google, Microsoft đã nộp 4.518 tỷ đồng tiền thuế

Từ 2018 đến hết tháng 4/2022, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ xuyên biên giới đã kê khai và nộp cho cơ quan thuế Việt Nam 5.111 tỷ đồng. Trong đó, Facebook, Google, Microsoft đã nộp hơn 4.500 tỷ đồng tiền thuế.

Hà Nội siết thu thuế với các hộ, cá nhân kinh doanh Facebook, Google

UBND TP. Hà Nội giao nhiệm vụ cho các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục phối hợp rà soát, hướng dẫn và đưa vào quản lý thuế đối với các hộ, cá nhân kinh doanh trên nền tảng số (Google, Facebook... ).

Truy thu thuế chủ kênh YouTube hưởng lợi 11 tỉ đồng trong 4 năm

Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh vừa tiến hành truy thu số tiền thuế 810 triệu đồng đối với chủ 1 kênh YouTube tại huyện Đầm Hà.

Siết quản lý, thu thuế từ Google, Facebook, Youtube

Cơ quan thuế sẽ triển khai nhiều giải pháp, phối hợp với các bộ ngành để quản lý, thu thuế từ các ông lớn Google, Facebook...

Đại gia chây ỳ, Thuduc House bị cưỡng chế thuế 111 tỷ đồng

Cục Thuế TP.HCM vừa ra quyết định cưỡng chế hơn 111 tỷ đồng tiền thuế của Thuduc House. Đây là lần thứ hai trong vòng chưa đầy 1 tháng, DN này nhận được các quyết định xử phạt của cơ quan thuế TP.HCM.

Livestream bán hàng kiếm tiền tỉ nhưng nộp thuế 0 đồng

Các chiêu trò trốn thuế trong kinh doanh bán hàng online ngày càng tinh vi, vòng vèo, phức tạp hơn nhằm qua mặt cơ quan thuế.