Fed

Cập nhập tin tức Fed

Việc FED tăng lãi suất trong thời gian tới sẽ không ảnh hưởng đến định hướng ổn định tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước.

Hoảng loạn Trung Quốc, lo sợ Mỹ: Rối loạn vàng, USD

Một lượng tiền lớn tìm nơi trú ẩn với việc đồng USD tăng lên. Vàng chưa thể thoát ra khỏi xu hướng giảm kéo dài từ cuối 2011. Giá có thể xuống dưới 1.100 USD/ounce, thậm chí dưới 1.000 USD/ounce.

Vì sao Mỹ không tăng lãi suất?

Lạm phát thấp và xuất khẩu yếu đã khiến ngân hàng trung ương Mỹ quyết định giữ nguyên lãi suất.

Vàng giật tăng mạnh, USD áp trần

Các doanh nghiệp nhanh chóng tăng khá mạnh giá vàng bán ra, trong khi giảm giá mua vào. Ngân hàng đồng loạt giảm giá mua bán USD sau khi đã kéo tăng mạnh trong hai phiên liền trước.

Thế giới chao đảo sau quyết định của Mỹ

Fed quyết định hoãn tăng lãi suất lần đầu tiên sau gần một thập kỷ giữ gần mức 0%. Đồng USD giảm mạnh trong khi vàng tăng vọt. 

Sau cơn sốc Trung Quốc, nín thở chờ Mỹ ra tay

Sau những cú sốc từ Trung Quốc, tất cả đang nín thở chờ Mỹ ra tay. Đó là cuộc họp quan trọng của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) diễn ra vào ngày 16-17/9 tới.

Vàng giảm mạnh, USD đồng loạt đi xuống

Giá vàng trong nước tiếp tục giảm mạnh trong khi đồng USD diễn biến trái chiều với xu hướng tăng khá mạnh của đồng bạc xanh trên thị trường thế giới.

Vàng mất giá 700 ngàn, USD tăng giá toàn cầu

Đồng USD tăng vọt trên khắp thế giới, trong khi đó vàng chìm sâu phiên thứ 3 liên tiếp.

Vàng giảm sốc 500 ngàn, USD chợ đen bất ngờ tụt sâu

 Đồng USD quay đầu tăng so với hầu hết các đồng tiền khác sau hàng loạt hành động khẩn cấp của Trung Quốc, trong khi vàng nhanh chóng giảm mạnh.

USD chợ đen tăng lên 22.900: NH giữ kịch trần

 Giá USD trên thị trường tự do tiếp tục tăng mạnh so với VND, trong khi đó tại các ngân hàng, tỷ giá vẫn ở mức kịch trần.

Tiền đồng có còn mất giá?

Sau những động thái điều chỉnh liên tiếp của NHNN, liệu tiền đồng có còn mất giá? Chuyên gia Trịnh Quang Anh phân tích trên Góc nhìn thẳng về vấn đề này.  

Tăng tỷ giá: Để không bị 'dồn vào chân tường'

Chính sách kép về tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sáng 19/8 và nới biên độ vào ngày 12/8 là hành động không có tiền lệ tại Việt Nam.

USD chợ đen lên 22.500 đồng, vàng tiến sát 35 triệu/lượng

 Ngay sau khi NHNN điều chỉnh tỷ giá tăng thêm 1% và nới biên độ từ +-2% lên +-3%, giá vàng và USD trên thị trường đã tăng mạnh. Vàng trở nên hấp dẫn ở thị trường trong nước cho dù giá thế giới không biến động.

'Chân lý' nhà giàu: Tích vàng, giữ USD

Giá vàng giảm liên tục trong thời gian qua và USD được kiểm soát chặt chẽ cũng không thể khiến một số người bỏ thói quen tích trữ vàng, USD. 

Vàng giảm 500 ngàn, USD vẫn kịch trần

 Giá vàng trong nước đã quay đầu giảm mạnh sau 5 phiên tăng tiếp trước lo ngại vàng thế giới sẽ trở về xu hướng giảm giá dài hạn và sức cầu trong nước thấp.

Trung Quốc đột ngột tăng giá NDT

 Sáng 14/8, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) lần đầu tiên điều chỉnh tăng tỷ giá tham chiếu cặp tiền NDT/USD tăng 0,05% sau khi giảm tổng cộng 4,6% trong 3 ngày liên tiếp trước đó

USD tiếp tục tăng, vàng lên 34 triệu đồng/lượng

 Sau cú sốc tỷ giá tại Trung Quốc, đồng USD tăng dữ dội trong khi vàng tiếp tục đi ngược với xu hướng thường thấy, trở thành một kênh trú ẩn tạm thời của giới đầu tư.

Trung Quốc gây biến loạn, cả thế giới lo phòng thủ

Liệu pháp sốc này khiến thế giới lo ngại nó sẽ kích hoạt một cuộc chiến tranh tiền tệ, nhất là tại châu Á, nơi được xem là động lực mới của nền kinh tế thế giới.

USD tăng giá không ngừng, vàng vượt 33 triệu

Trái ngược với quy luật thường thấy, giá vàng trong nước theo chân thế giới tăng mạnh trong phiên giao dịch sáng 12/8 trong khi đồng USD vẫn không ngừng tăng giá so với VND và nhiều đồng tiền khác trên thế giới.

USD không ngừng tăng, vàng rớt thê thảm

 Giá vàng trong nước rớt mạnh trong phiên giao dịch sáng 4/8 sau khi vàng thế giới đổ dốc, rời xa ngưỡng 1.100 USD/ounce. Trong khi đó, giá USD lại bật tăng.