Chuyền cho đồng đội

Nếu bạn không tự tin vào khả năng lốp cũng như rê bóng, hãy bấm thêm Q để gọi một cầu thủ nữa chạy theo pha tấn công ngay cả khi bạn đang chạy nhanh nhất và có bóng. Đối thủ bị hút theo bạn, cơ hội cho cầu thủ còn lại sẽ là gần như 100%. Anh ta chỉ cần đệm bóng vào một cầu gôn ‘'trống hoác''.

Lốp bóng

Đây là một trong những điều bạn nên nghĩ đến đầu tiên, bởi thủ môn đã quyết định lao lên cũng đồng nghĩa với việc anh ta chấp nhận sẽ có khoảng trống phía sau lưng mình, và cũng đồng nghĩa luôn với việc lốp bóng sẽ khiến cho bất kì ai cũng không thể trở tay kịp.

Lốp bóng luôn đem lại hiệu quả bất ngờ

Muốn lốp bóng thành công, bạn không chỉ phải thuần thục việc sử dụng những cú Q+D, C+A, Q+W,... mà còn phải để ý đến việc thủ môn đang ở đâu và khoảng cách với khung thành như thế nào. Rất nhiều trường hợp thủ môn chỉ giả vờ chạy lên nửa đường, và nếu bạn lốp sớm, đối thủ sẽ thả nút và để thủ môn tự chạy về vị trí cũ để đỡ bóng.

Rê dắt kĩ thuật

Đương nhiên, với việc có thể sử dụng những cú ngoặt bóng đơn giản, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ nốt cả thủ môn và đối mặt với khung thành rộng lớn.

Những cầu thủ kĩ thuật 4, 5 sao sẽ có khả năng rê dắt, ngoặt bóng ngọt hơn rất nhiều.

Nhiều HLV cho rằng đây mới là biện pháp dễ dàng và hiệu quả nhất, tuy nhiên, nếu phân tích kĩ hơn bạn có thể thấy đây là một biện pháp tốn khá nhiều thời gian. Trong lúc bạn đang ngoặt bóng, rê dắt kĩ thuật, đối thủ có thể đủ thời gian để kéo một hâu vệ nữa về phòng thủ sau thủ môn, hoặc hậu vệ đang đuổi phía sau bạn có thể bắt kịp bạn. Hãy chú ý những điểm đó trước khi quyết định ngoặt bóng kĩ thuật nhé.

Sút sớm

Biện pháp này có lẽ chỉ nên áp dụng với những cầu thủ sút xa tốt nhưng dứt điểm kém và bị đặt vào tình huống buộc phải là người cuối cùng kết thúc pha tấn công (Như Essien, Toure chẳng hạn).

Sút luôn cũng là một kiểu lựa chọn an toàn

Hãy sút thật căng, từ khi thủ môn còn chưa khép góc được bạn, bởi càng lên cao, thủ môn càng có cơ hội vồ được bóng khi bạn đẩy một nhịp xa trước khi sút, hoặc ép bạn phải sút vào góc khó.

Ăn vạ kiếm pen

Nhe thì có vẻ không mấy khả thi, nhưng khi bạn không thể làm được cả 4 biện pháp phía trên, hãy thử ăn vạ và kiếm một quả penalty xem sao.

Bằng cách nào ư? Đơn giản lắm, hãy đợi cho thủ môn lao lên với tốc độ cao, và bất ngờ dừng, ngoặt bóng ngược lại khi thủ môn vồ bóng. Anh ta sẽ vồ vao chân bạn, và nhất là với những cầu thủ có Diver như Neymar, Ronaldo, Lacazette,... bạn sẽ vừa có một pha ‘'diễn'' đẹp, vừa có một tình huống penalty mười mươi rồi.

Diver là một chỉ số ẩn cần thiết cho tiền đạo... một cách thực dụng mà nói là như vậy.

Trên đây là 5 biện pháp mà bạn có thể sử dụng khi đối mặt với thủ môn đối phương, hãy cùng trải nghiệm và chia sẻ cảm nhận nhé.

GameSao.vn