Ngay sau khi Bộ Công an có quyết định khởi tố vụ án đối với ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT), Tập đoàn FLC đã có thông tin chính thức.

Theo đó, để hạn chế mọi rủi ro có thể phát sinh và đảm bảo hoạt động thường xuyên của Tập đoàn, ông Trịnh Văn Quyết đã tiến hành ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến, Phó Tổng Giám đốc của Tập đoàn FLC.

Bà Vũ Đặng Hải Yến sẽ thay mặt và đại diện cho ông Trịnh Văn Quyết thực hiện các công việc, quyền của Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways); cũng như toàn bộ quyền cổ đông tại hai doanh nghiệp trên theo đúng quy định pháp luật và điều lệ của công ty.

{keywords}
Bà Vũ Đặng Hoàng Yến

Đồng thời, ông Trịnh Văn Quyết cũng ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến toàn bộ các quyền liên quan đến các tài sản, quyền tài sản thuộc quyền sở hữu của mình. 

Bà Vũ Đặng Hải Yến sinh năm 1978, là Tiến sĩ Luật kinh tế (Đại học Luật Hà Nội). Bà Yến giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Tập đoàn FLC từ 6/2019. Bà từng là người được uỷ quyền công bố thông tin của FLC từ 3/2017 đến tháng 3/2018.

Bà cũng từng là thành viên HĐQT của doanh nghiệp liên quan đến FLC là Công ty cổ phần Xây dựng Faros và Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC AMD.

Trong thông cáo vừa phát đi, Tập đoàn này cho rằng việc Chủ tịch tập đoàn bị bắt có liên quan đến việc cá nhân ông Trịnh Văn Quyết thực hiện các giao dịch mua bán chứng khoán trong thời gian gần đây và vẫn đang trong quá trình điều tra ban đầu, chưa có kết luận chính thức.

Ông Trịnh Văn Quyết đã và đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình điều tra làm rõ các vấn đề liên quan.

Để làm rõ, Tập đoàn FLC khẳng định không phải là chủ thể có liên quan và/hoặc có những hoạt động liên quan đến vụ việc này. Theo đó, vụ việc hoàn toàn không tác động hoặc làm thay đổi các định hướng quan trọng của FLC trong hoạt động sản xuất, đầu tư, kinh doanh cũng như phát triển bền vững trong thời gian tới. Đồng thời, cũng không ảnh hưởng tới quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng, cổ đông cũng như các đối tác đang có giao dịch, hợp tác với Tập đoàn.

Trên fanpage của Bamboo Airways tối 29/3 cũng vừa đăng tải thông tin trấn an khách hàng, khi có thông tin về việc khởi tố và bắt tạm giam Chủ tịch Trịnh Văn Quyết.

{keywords}
Tập đoàn FLC liên tiếng về việc Trịnh Văn Quyết bị khởi tố

Ban lãnh đạo hãng hàng không này khẳng định, sự việc của Chủ tịch Trịnh Văn Quyết không liên quan và ảnh hưởng đến hoạt động của FLC Group nói chung, Bamboo Airways nói riêng.

"Vụ việc hoàn toàn không tác động hoặc làm thay đổi các định hướng quan trọng của Bamboo Airways trong hoạt động khai thác vận hành hàng ngày, cũng như phát triển bền vững trong thời gian tới... Hãng vẫn đảm bảo vận hành hoạt động bình thường, cũng như tiếp tục nỗ lực tối đa để đảm bảo chất lượng phục vụ khách hàng", thông báo viết.

Trước đó, ông Trịnh Văn Quyết gây chú ý khi bất ngờ đăng ký bán 175 triệu cổ phiếu FLC từ ngày 10/1/2022. Theo đó, ông Quyết đăng ký bán 175 triệu cổ phiếu, giá trị giao dịch dự kiến theo mệnh giá là 1.750 tỷ đồng. Thời gian giao dịch dự kiến từ 10-17/1. Mục đích được ông Quyết nêu là cơ cấu tài sản.

Phương thức giao dịch thoả thuận hoặc khớp lệnh. Trước giao dịch ông Quyết nắm giữ 215 triệu cổ phiếu FLC tương ứng 30,34% vốn điều lệ doanh nghiệp.

Ngày 11/1, Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM (HoSE) ra thông báo huỷ bỏ giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC vào ngày 10/1 theo chỉ đạo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Nguyên nhân huỷ giao dịch do Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết không báo cáo, không công bố thông tin trước khi giao dịch.

Ngày 18/1, Ủy ban Chứng khoán nhà nước xử phạt ông Quyết 1,5 tỉ đồng và đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán của ông trong vòng 5 tháng.

Bảo Anh

Tài sản ông Trịnh Văn Quyết giảm sâu

Tài sản ông Trịnh Văn Quyết giảm sâu

Phiên lao dốc đầu tuần khiến tài sản chủ tịch FLC chỉ còn quanh 4.660 tỷ đồng, rời khỏi top 40 người giàu nhất sàn chứng khoán.