Tại một số nhà bán lẻ lớn như Thế Giới Di Động, FPT Shop, Viễn Thông A..., Galaxy Note 5 chính hãng được giảm giá từ 12 triệu còn 10,9 triệu đồng, ngang với mẫu Galaxy A7 2017 và Galaxy A9 Pro của Samsung.

Theo ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống CellphoneS, Galaxy Note 5 đang được các nhà bán lẻ xả hàng tồn. Đây là lần giảm giá cuối cùng. Số lượng máy còn ở đại lý này chỉ vài chục chiếc. 

Galaxy Note 5 giảm giá lần cuối tại Việt Nam

Trong khi đó, tại một số cửa hàng nhỏ lẻ, Galaxy Note 5 "hàng công ty" (tên gọi khác của máy chính hãng) lại được bán thấp hơn, khoảng 8,5 đến 9,5 triệu đồng.

Galaxy Note 5 là mẫu di động 2 năm tuổi của Samsung. Sau sự cố phát nổ của Galaxy Note 7, nhiều người yêu mến dòng Galaxy Note chọn cách ở lại với Note 5 để chờ dòng máy mới. Về cấu hình, Galaxy Note 5 vẫn chưa lỗi thời khi được trang bị màn hình 5,7 inch Super AMOLED độ phân giải 2K, chip Exynos 7420 tám nhân, RAM 4 GB, máy ảnh sau 16 MP, camera trước 5 MP, pin 3.000 mAh.

Ở mức giá 10,9 triệu đồng, Galaxy Note 5 ngang giá với Galaxy A7 2017 và Galaxy A9 Pro. Tuy nhiên, model này có lợi thế khi có bút S-Pen và phần mềm đặc trưng của dòng Note. Trong khi đó, Galaxy A7 có khả năng chống nước và bụi, màn hình Always On. Galaxy A9 Pro có lợi thế pin lớn, dung lượng lên đến 5.000 mAh.

Sau đợt giảm giá này, Galaxy Note 5 sẽ không còn được bán chính hãng. Samsung Việt Nam cũng không có ý định nhập Note 7R (Note 7 tân trang) vì các phân khúc đã có sản phẩm lấp đầy. Sản phẩm này đang được một số hệ thống chuyên kinh doanh hàng xách tay tìm cách đưa về Việt Nam và bán với giá trên dưới 10 triệu đồng. 

Theo Zing