Oases là tựa game mà trong đó bạn chỉ có một nhiệm vụ duy nhất đó là... bay. Không bắn giết, không chết chóc, không nhiệm vụ... Yếu tố bạo lực cũng không hề tồn tại, chiếc phi cơ mà người chơi điều khiển sẽ đi qua những vùng đất thần tiên đủ mọi màu sắc giống như những hình ảnh có trong các chương trình Benchmark hay demo trình diễn đồ họa vậy.

Vậy mục đích Oases được xây dựng để làm gì? Theo tác giả Armel Gibson chia sẻ, tựa game này nhằm tưởng niệm cái chết của ông nội anh vào năm 1960 khi ông là phi công lái máy bay chiến đấu không may gặp tai nạn. Chiếc phi cơ sau đó cũng không bao giờ được tìm thấy.

 

Tựa game mở đầu với cảnh một chiếc máy bay ở giữa sa mạc mênh mông, động cơ cùng cánh bốc cháy ngùn ngụt và đang mất dần độ cao. Nhưng thay vì va chạm với mặt đất và nổ tung thành từng mảnh, nó bất ngờ bị hút vào một thế giới khác với những cảnh quan đầy vẻ kì lạ khiến người ta dễ liên tưởng tới thiên đường.

Tại đây, chiếc máy bay mà bạn điều khiển không thể "chết". cho dù đâm vào các vật thể hay lao xuống mặt đất, nó sẽ "nảy" ra và tiếp tục hành trình của mình và mỗi màn chơi chỉ chấm dứt khi nào bản nhạc nền chạy hết mà thôi. Oases giống như một tựa game thư giãn nơi game thủ ngắm nhìn phong cách kì thú và lắng nghe âm nhạc sâu lắng thay vì cố gắng hoàn thành một nhiệm vụ cụ thể nào. "Ông nội mất ngay trước khi bố tôi được sinh ra. Oases là sự khắc họa lại những gì mà tôi thường hình dung ông đã trải qua khi gặp tai nạn. " - tác giả Armel Gibson nói.

 

Sau khi bản nhạc kết thúc, người chơi sẽ quay trở lại điểm xuất phát và tiếp tục chứng kiến chiếc máy bay xuất hiện trong một thế giới mới. Oases xem ra là tựa game thích hợp để thư giãn trong ít phút trước khi bước vào những tựa game mang tính chất đối kháng căng thẳng khác.

Dưới đây là trailer giới thiệu của Oases

Oases Trailer.

Gibson mong muốn người chơi sẽ trả cái giá rất nhỏ, chỉ 1 USD cho Oases, dù vậy các bạn cũng có thể tải về nó hoàn toàn miễn phí ở trang chủ của game (click vào đây).

 

Theo Trí Thức Trẻ