Theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, ngày 23/9, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên, toàn bộ Kiểm soát viên Đội QLTT số 2 đã có mặt và tiến hành kiểm tra đột xuất địa điểm kinh doanh của bà Nguyễn Thị Q., tiểu thương bán thịt tại chợ Đồng Quang, phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên.

thực phẩm bẩn

Lực lượng QLTT kiểm tra thực tế tại chợ.

Tại hiện trường, Đoàn kiểm tra ghi nhận các sản phẩm từ thịt lợn được bà Q. bày bán tại ki-ốt trong chợ Đồng Quang không có dấu kiểm dịch đủ điều kiện đảo bảo an toàn thực phẩm trước khi lưu thông ra thị trường. 

Bà Q. cũng không chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số hàng hóa đang kinh doanh tại quầy hàng. Tổng số lượng hàng hóa tại thời điểm này khoảng 1 tấn.

thực phẩm bẩn

Số thực phẩm đã trữ đông nhiều ngày. Ảnh: QLTT

Tại tầng 2, kho chứa hàng của chợ Đồng Quang, địa điểm mà Đội QLTT số 2 đã phát hiện 15 thùng xốp và 5 tủ bảo ôn thuộc sở hữu của bà Q. đều chứa trữ thịt, các sản phẩm từ thịt lợn và một số sản phẩm khác  đã để đông lạnh nhiều ngày, không thời hạn, đang có dấu hiệu ôi thiu, có mùi khó chịu, biến đổi màu sắc và hình dạng ban đầu.

thực phẩm bẩn

Theo nhận định bước đầu của cơ quan phụ trách thú y tại thời điểm kiểm tra, nhiều cá thể lợn có thể đã chết trước khi được giết mổ. Tổng số lượng hàng hóa trong các thùng xốp và tủ bảo ôn khoảng 2 tấn.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Q. cho biết, số hàng hóa trên được bà mua lại từ nhiều nguồn khác nhau để kinh doanh kiếm lời. Bà Q. không xuất trình và chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số hàng hóa nói trên.

thực phẩm bẩn

Lực lượng chức năng giám sát việc tiêu hủy số thực phẩm vi phạm.

Ngay trong đêm 23/9, toàn bộ hàng hóa vi phạm đã bị lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy tại bãi rác Đá Mài, xóm Hồng Thái, xã Tân Cương. 

Theo quy định của pháp luật, đối với hành vi vi phạm trên, mức phạt mà cơ sở vi phạm phải nộp khoảng trên 100 triệu đồng.

Theo Sức khỏe & Đời sống