Monori Bacon (MB), hạt giống số một của Liên Quân Mobile (LQM) đã trở thành đội đương kim vô địch của giải đấu Garena Throne of Glory (TOG) 2017 sau khi vượt qua ahqWhite (ahqW) với tỉ số 3-2. Chức vô địch của MB càng thêm phần giá trị khi họ đã toàn thắng cả năm trận tại Garena TOG 2017.

Các thành viên của MB ăn mừng chức vô địch Garena TOG 2017

MB là đội tuyển “khơi mào” cho màn rượt đuổi tại trận Chung kết khi sớm giành được lợi thế ở Ván 1 bằng cách khai thác triệt để Nakroth của ahqW. Không có sự giúp sức của người đi rừng như thường lệ, ahqW gặp khó ở các đường đơn và dễ dàng chịu thua.

Người Đài Loan đã trở lại mạnh mẽ ở Ván 2 khi đã biết cách trừng phạt những sai lầm chí mạng của MB ngay trong giai đoạn đầu. Mặc dù còn đôi chút chuệch choạc trong cách thi triển thế trận, nhưng ahqW vẫn giành được chiến thắng chung cuộc để cân bằng 1-1.

Ván 3 có lẽ là quãng thời gian hai đội tỏ ra cân sức nhất. Một loạt những pha giao tranh nóng bỏng xuất hiện xuyên suốt ván đấu để chứng tỏ họ chính là hai đại diện sáng giá nhất tại Garena TOG 2017. Nhưng ahqW đã không thể duy trì sự tập trung vào tự dồn họ vào thế khó khi để MB dẫn 1-2.

Tuy nhiên, ahqW đã biết cách sửa sai khi tận dụng triệt để con Rồng đầu tiên của Ván 4 để lăn cầu tuyết và gỡ hòa 2-2 chỉ sau chưa đầy chín phút.

Khi mà người hâm mộ kỳ vọng vào một Ván 5 bùng nổ, dai dẳng và quyết liệt thì MB lại khiến cho tất cả khán giả trung lập phải thất vọng. Dồn trọng tâm vào đường giữa, MB đã thành công với chiến thuật này khi có liền hai điểm hạ gục ở ngay phút thứ hai.

Càng giao tranh, MB càng tỏ ra “cao tay” hơn đội tuyển hạt giống số hai của LQM Đài Loan. Bằng chứng là MB đã vươn lên dẫn trước ahqW tới gần 11.000 Vàng ở thời điểm phút thứ 10 – “lượng Vàng chênh lệch lớn nhất tại giải đấu Garena TOG 2017”, theo lời của BLV Vietnam Esports TV (VETV).

Với chênh lệch đã là quá rõ, MB dễ dàng ăn KingKong rồi Quét Sạch ahqW sau 10 phút thi đấu để chính thức lên ngôi tại Garena TOG 2017. Đáng nói, đây là lần thứ hai liên tiếp MB đánh bại ahqW, trước đó là thắng lợi 2-1 trong khuôn khổ Bảng B.

Trước đó, MB đã bất bại kể từ giai đoạn vòng bảng khi lần lượt đánh bại Marines Esports (ME), GameTV (GTV) và chính ahqW. Đội tuyển tới từ Thái Lan cũng không mất quá nhiều thời gian để loại bỏ Monster Shield (MS) ở trận Bán kết với tỉ số 3-1.

MB sẽ cầm về nhà số tiền 700 triệu đồng tiền thưởng, trong khi ahqW “đút túi” 250 triệu đồng. Hai đội đồng hạng ba là Saigon Phantom (SGP) và MS giành được 130 triệu đồng mỗi đội. VED cũng dành cho bốn đội còn lại số tiền thưởng là 70 triệu đồng mỗi đội.

Chịu