Theo hãng tin Reuters, Musk đưa ra các thông tin trên tại hội nghị trực tuyến về tiền ảo có tên B Word. Lời nói của vị tỷ phú như một cú huých cho thị trường tiền ảo đang ảm đạm thời gian gần đây.

{keywords}
Elon Musk đã khiến Bitcoin và tiền mã hóa trở nên điên rồ

Lúc gần 7h sáng ngày 22/7 theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin theo dữ liệu từ trang Coinmarketcap.com tăng gần 8% so với cách đó 24 tiếng, giao dịch gần ngưỡng 32.200 USD. Giá Ether cùng thời điểm tăng xấp xỉ 12%, đạt hơn 2.000 USD.

Hồi tháng 5, giá Bitcoin giảm chóng mặt khỏi mức kỷ lục sau khi Musk tuyên bố Tesla dừng chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán khi khách hàng mua xe của hãng. Hai tháng trước đó, giá tiền ảo này bùng nổ sau khi Musk nói Tesla sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán.

“Tôi muốn thẩm định để xác định tỷ lệ sử dụng năng lượng tái sinh của hoạt động đào Bitcoin đã đạt hay vượt ngưỡng 50% hay chưa, và liệu có một xu hướng tăng tỷ lệ này hay không. Nếu đúng là như vậy, Tesla sẽ nối lại việc chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán”, Musk nói. “Khả năng cao là Tesla sẽ lại chấp nhận Bitcoin”.

Việc Tesla chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán cho thấy một sự “phân thân” của Musk, giữa một bên là uy tín của ông với tư cách một nhà bảo vệ môi trường và một bên là sự nổi tiếng và địa vị của ông trong thế giới tiền ảo.

Một số nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu Tesla và các nhà hoạt động môi trường từ lâu đã chỉ trích việc các mỏ đào Bitcoin sử dụng một lượng điện năng khổng lồ được tạo ra bởi năng lượng hoá thạch. Đối mặt với sự chỉ trích này, ngày càng có nhiều mỏ Bitcoin tìm cách tăng sử dụng năng lượng tái sinh để bảo vệ môi trường.

“Sứ mệnh của Tesla là đẩy nhanh xu hướng sử dụng năng lượng bền vũng. Chúng tôi không thể là một công ty đi theo xu hướng đó mà không có sự đánh giá kỹ lưỡng về vấn đề sử dụng năng lượng của Bitcoin”, Musk nói.

Musk cho biết thêm cá nhân ông nắm Bitcoin, Ether và Dogecoin, ngoài số Bitcoin mà hai công ty của ông là Tesla và SpaceX sở hữu.

Musk cũng nói ông muốn nắm giữ dài hạn Bitcoin. “Nếu giá Bitcoin giảm thì tôi mất tiền. Tôi có thể đẩy giá Bitcoin lên chứ tôi không bán tháo. Tôi không tin vào việc đẩy giá lên cao rồi bán… Tôi muốn chứng kiến Bitcoin thành công”, ông phát biểu.

Hội nghị B Word mà Musk tham dự còn có sự xuất hiện của Jack Dorsey, CEO của công ty thanh toán Square và mạng xã hội Twitter, cùng CEO Cathie Wood của Ark Invest.

Theo VnEconomy/Reuters

Một người vừa kích hoạt ví chứa 791 Bitcoin sau 9 năm cất giữ

Một người vừa kích hoạt ví chứa 791 Bitcoin sau 9 năm cất giữ

Một ví Bitcoin đã được kích hoạt trở lại, lượng tiền bên trong có giá trị tăng 616% sau 9 năm ví này ngừng hoạt động.