xuất khẩu lao động

Cập nhập tin tức xuất khẩu lao động

Bản tin chiều 21/5: Nam sinh lớp 8 Hà Nội bị đánh chấn thương sọ não đã tử vong

Bản tin chiều 21/5: Nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não đã tử vong, Người đàn ông bị đâm chết tại trụ sở UBND xã ở Đồng Nai, Nữ giám đốc ở Nghệ An lừa đảo hơn 20 tỷ, Tuyển Việt Nam chạm trán Indonesia, Philippines tại AFF Cup 2024

Đi xuất khẩu lao động gửi hết tiền về cho vợ, người đàn ông nhận bài học nhớ đời

Nhiều người chồng đi làm ăn xa chọn cách giao toàn bộ tài chính cho vợ, yên tâm để vợ quán xuyến gia đình. Nhưng có người vợ làm tốt và cũng có những người vợ chỉ biết vung tay quá trán.

Xã triệu phú ở quê nghèo, người dân mách nhau bí quyết 'tiền đẻ ra tiền'

Xã Quảng Trung (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) có nhiều triệu phú không chỉ nhờ nguồn ngoại hối người đi xuất khẩu lao động gửi về, mà người dân nơi đây còn có bí quyết để "tiền đẻ ra tiền".

Đi làm ở Đài Loan, mẹ rơi nước mắt vì hành động của con trai 3 tuổi

Đi lao động ở nước ngoài, chị H.T. phải để con ở nhà nhờ bố mẹ chăm giúp. Qua camera tại nhà, nhìn thấy cậu bé nhớ mẹ, ngồi bần thần một mình trước bậc thềm nhà, chị T. trào nước mắt thương con.

Lao động Việt đón Tết nơi xứ người, nước mắt hóa đá cùng tuyết rơi

"Nghĩ đến đêm giao thừa lùi lũi một mình trong đêm giá lạnh, tuyết rơi trắng trời, không được quây quần bên mâm cơm gia đình, tôi chợt thấy cay xè khóe mắt", nam lao động Việt tại Nhật nghẹn ngào.

Thủ tướng: Xây dựng kế hoạch hợp tác, đưa lao động Việt Nam sang UAE

Thủ tướng đề nghị Bộ Nguồn nhân lực UAE phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam để nghiên cứu, đánh giá nhu cầu lao động của UAE, xây dựng kế hoạch hợp tác.

Cảnh báo tình trạng lừa đảo đưa người đi xuất khẩu lao động

Thời gian gần đây một số tổ chức, cá nhân không có chức năng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài đã sử dụng công nghệ để lừa đảo người lao động trên môi trường mạng.

Bắt thanh niên lừa hàng chục lao động, chiếm đoạt gần 700 triệu

Lợi dụng những người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động, Phạm Văn Thắng (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) đã sử dụng các tài khoản Facebook cá nhân để lừa đảo hàng chục nạn nhân, chiếm đoạt gần 700 triệu đồng.

Người đàn ông nhẹ dạ gom tiền của hàng chục người nộp cho kẻ lừa đảo

Tin lời bạn, người đàn ông nhẹ dạ đã gom tiền của hàng chục người muốn được xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc rồi nộp cho kẻ lừa đảo.

Kỹ sư Việt chia sẻ thực hư việc đi làm ở Nhật dư được 100 triệu đồng/tháng

Có kinh nghiệm 4 năm làm việc tại Nhật Bản với vai trò kỹ sư chuyên ngành cơ khí, Duy Cường cho biết, sau khi trừ tiền thuế và phí sinh hoạt, để tiết kiệm được 100 triệu đồng mỗi tháng là rất khó.

Người mẹ giúp việc bật khóc khi con là á khoa tỉnh không đủ tiền học ĐH

Bố mất sức lao động, mẹ của Diệu ra thành phố làm giúp việc để nuôi con. Khi biết con là á khoa tỉnh Hà Tĩnh khối A nhưng không có tiền đi học, người mẹ lặng lẽ khóc. “Tôi sợ con nhìn thấy lại nản lòng”.

Nhiều trường cấp học bổng để thủ khoa Quảng Bình không phải xuất khẩu lao động

Hoàn cảnh của nữ sinh đỗ thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Quảng Bình do VietNamNet đăng tải khiến nhiều độc giả xúc động. Một số trường đại học đã liên hệ với mong muốn được tài trợ học bổng cho em.

Bản tin sáng 31/7: Thủ khoa tốt nghiệp ở Quảng Bình: 'Đi XKLĐ cho mẹ đỡ vất vả’

Bản tin Podcast thời sự tổng hợp sáng 31/7 gồm các tin chính: Hà Nội muốn xây dựng tiếp đường Vành đai 5. Thủ khoa thi tốt nghiệp ở Quảng Bình: 'Đi XKLĐ cho mẹ đỡ vất vả’. Lật tẩy ‘ông trùm’ 19 tuổi bán nhiều thiếu nữ vào quán karaoke ở Cần Thơ.

Thủ khoa thi tốt nghiệp ở Quảng Bình: 'Đi xuất khẩu lao động cho mẹ đỡ vất vả’

Hồng Ngọc là thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Quảng Bình. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, em từ chối cánh cửa vào đại học, hẹn bạn cùng lên xe ra miền Bắc học Ngoại ngữ, đi xuất khẩu lao động. Nhưng đến ngày hẹn, mẹ em đã ngăn con gái lại.

Giáo viên đi xuất khẩu lao động: ‘Lương thấp, phải tự cứu lấy mình’

Không cổ xúy cho việc giáo viên bỏ nghề, ra nước ngoài bán sức lao động nhưng một độc giả cho rằng với mức lương bậc 4 trở xuống chỉ khoảng 4 - 5 triệu đồng, chuyện phải thay đổi để tìm công việc có thu nhập tốt hơn là điều dễ hiểu.

Nỗi day dứt của thầy giáo đi xuất khẩu lao động, lâm vào cảnh tù đày ở xứ người

Là giáo viên có thâm niên 10 năm, anh Đức vẫn xin nghỉ để sang Australia lao động dưới danh nghĩa đi du học. Tuy nhiên, ước vọng đổi đời của anh đã không thành hiện thực.

Giáo viên đi xuất khẩu lao động: 'Có tháng thu nhập bằng 10 năm đi dạy'

Là giáo viên dạy tiếng Anh với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, anh T. nghỉ việc, sang Australia lao động. Anh nói 'cú liều' xuất ngoại này giúp anh mỗi năm gửi về hơn 1 tỷ đồng cho gia đình.

Giáo viên giỏi bỏ nghề đi xuất khẩu lao động mong đổi đời

Những giáo viên có hàng chục năm công tác, giáo viên dạy giỏi, thậm chí là viên chức quản lý trong ngành giáo dục cũng chấp nhận từ bỏ công việc ổn định, sang xứ người mong có cơ hội thay đổi cuộc đời.

Bản tin trưa 23/6: Tốt nghiệp ĐH, làm thuê cho giám đốc từng xuất khẩu lao động

Bản tin trưa 23/6: 'Tốt nghiệp ĐH, tôi đang làm thuê cho giám đốc từng xuất khẩu lao động', Miền Bắc mưa lớn diện rộng

'Tốt nghiệp ĐH, tôi đang làm thuê cho giám đốc từng đi xuất khẩu lao động'

Trong hàng trăm ý kiến gửi về VietNamNet, độc giả Phạm Văn Quang chia sẻ quan điểm cá nhân bằng câu chuyện của chính mình. Anh kể: "Công ty tôi có 200 nhân viên, được thành lập bởi một người đi xuất khẩu lao động về...".