xuất khẩu lao động

Cập nhập tin tức xuất khẩu lao động

Làn sóng xuất khẩu lao động (XKLĐ) đã cuốn theo hàng vạn người dân ở các xã ven biển trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh rời bỏ quê hương, ra nước ngoài tìm kiếm cơ hội đổi đời…

Cặp đôi ở Hà Nội lừa hơn 100 người, chiếm đoạt gần 30 tỷ đồng

Vân và Trạc đã lừa đảo hơn 100 bị hại, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của những người ôm giấc mơ xuất ngoại.

Lao động Việt nên chọn làm việc trong nước hay đi xuất khẩu lao động

Rất nhiều người trăn trở: Làm công nhân ở các khu công nghiệp trong nước, gần nhà và không mất bất kỳ chi phí nào hay vay mượn để sang nước ngoài; hay là đi xuất khẩu lao động?

Nova College: rộng cửa ra nước ngoài thực tập và làm việc cho sinh viên

Các trường cao đẳng tại Việt Nam, trong đó có Nova College đang có nhiều chương trình đào tạo được quốc tế công nhận giúp sinh viên dễ dàng ra nước ngoài thực tập và làm việc.

Hỗ trợ đến 30 triệu đồng lao động phải về nước trước thời hạn

Từ ngày 21/2, theo Quyết định 40/2021/QĐ-TTg về Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước nêu rõ, người lao động phải về nước trước thời hạn do bị tai nạn lao động, ốm đau không còn khả năng tiếp tục làm việc ở nước ngoài sẽ được hỗ trợ từ 10-30 triệu đồng/trường hợp.

Cuộc sống 10 năm ở châu Phi của chàng trai Bắc Ninh

Cuộc sống của người Việt ở Angola được "zoom" cận cảnh hơn qua góc nhìn của một chàng trai 27 tuổi đã sống ở đất nước này 10 năm nay.  

Cựu nhà báo Việt trồng cần sa ở Úc: Khoảnh khắc bị dí súng vào đầu

Tôi bật đèn pin từ chiếc iPhone khi đã lọt được vào nhà. Bỗng một cái gì đó lành lạnh áp vào mang tai. “Hands up. Don’t move. Keep silent” (Giơ tay lên. Không di chuyển. Giữ yên lặng).

Cựu nhà báo Việt trồng cần sa ở Úc: Những cám dỗ mật ngọt

Nàng đúng là một quả bom sex với khuôn mẫu phương Đông hiện đại đang chờ cơ hội nổ tung. Nhưng không thể đùa với người phụ nữ này.

Xác minh vụ nữ lao động Việt 25 tuổi tử vong ở Ả rập Xê út

Theo kết quả giám định pháp y và giấy báo tử của Bộ Nội vụ sở tại cung cấp, nguyên nhân tử vong là do thiếu oxy trong máu, viêm phổi ngạt thở, máu đông trong phổi.

Đường hoàn lương của cựu nhà báo Việt trồng cần sa ở Úc

Tốt nghiệp Tổng hợp Văn, là biên tập viên của đài truyền hình tỉnh, Tô Giang bỏ lại tất cả để đi theo tiếng gọi của đồng tiền, rồi lại trở về quê hương gột rửa quãng đời tội lỗi đã qua.

'Làng tỷ phú' nhờ xuất khẩu lao động

Từ một xã nghèo thuần nông, cuộc sống người dân nhiều khó khăn, Đô Thành (Yên Thành, Nghệ An) đã có nhiều ô tô, biệt thự... Nơi đây được gọi với cái tên là "làng tỷ phú" của xứ Nghệ.

Bố mẹ ơi, khi nào thì về nhà?

Tôi từng có một gia đình hạnh phúc. Nhưng một ngày, mẹ không đánh thức tôi nữa. Bà nội lau nước mắt cho tôi và nói, mẹ đi làm, vài ngày nữa sẽ về. Nhưng vài ngày ấy thật là dài…

AVB kết nối người xuất khẩu lao động với công việc hấp dẫn

Dù chỉ mới đi vào hoạt động khoảng 3 năm nhưng Công ty CP Cung ứng nhân lực AVB Quốc tế đã kết duyên cho nhiều khách hàng trong nước với những công việc ổn định, thu nhập hấp dẫn tại các thị trường Đài Loan, Nhật Bản, Đức...

Bắt giam giám đốc lừa đảo hàng chục người đi xuất khẩu lao động

Công an quận Nam Từ Liêm vừa khởi tố giám đốc lừa đảo hàng chục người đi xuất khẩu lao động.

 

Những ngôi nhà vắng mẹ

Một buổi tối không như thường lệ, anh Khiêm luống cuống chạy ra cửa hàng tạp hoá để làm một việc mà anh chưa từng làm trước đây.

Những ngôi nhà vắng mẹ

Một buổi tối không như thường lệ, anh Khiêm luống cuống chạy ra cửa hàng tạp hoá để làm một việc mà anh chưa từng làm trước đây -  mua gói băng vệ sinh cho con gái.

Cuộc gọi cuối cùng của 3 thuyền viên người Việt trên tàu cá gặp nạn ở Hàn Quốc

Thông tin VietnamNet có được, trong số 6 thuyền viên trên tàu cá gặp nạn ở biển Hàn Quốc hôm 19/2 vừa qua có 3 người Việt Nam (1 người ở Quảng Trị, 2 người Hà Tĩnh), trong đó 1 người đã tử vong.

 

Cả làng đổi đời, xây biệt thự nhờ... tiền Kip

Cách đây khoảng 10 năm, không ai nghĩ cả làng thay đổi như vậy. Ô tô, biệt thự mọc lên như nấm... tất cả dựa vào những tiền Kíp gửi về từ Lào.

Bạn trai chia tay vì nhà tôi chỉ sinh được con gái

Anh nói, mẹ tôi chỉ sinh con gái, sau này tôi cũng như vậy. Trong khi đó, gia đình anh phải có cháu trai để “nối dõi tông đường”.

Doanh nhân 9X thành công từ việc tự học tiếng Trung

Sinh ra ở một miền quê nghèo khó, Hoàng Thảo - CEO Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Bảo Thịnh - nỗ lực hết mình để vươn tới thành công, để sau đó hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn.