xuất khẩu lao động

Cập nhập tin tức xuất khẩu lao động

Bộ trưởng LĐTB&XH: Năng suất lao động Việt Nam không hề thấp hơn Campuchia, Lào

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung bày tỏ không đồng tình khi nói năng suất lao động của Việt Nam thấp hơn năng suất lao động của Campuchia, Lào.

138 người bị lừa hơn 38 tỷ đồng và việc truy tìm 'người đàn ông bí ẩn'

Vụ án này có 138 người bị lừa hơn 38,6 tỷ đồng. Cơ quan chức năng Việt Nam phối hợp với Cơ quan Tổng chưởng lý Úc phối hợp xác minh đối với người có tên Lê Cảnh nhưng bặt tin.

Lao động ra nước ngoài làm việc gấp hơn 13 lần so với cùng kỳ năm 2022

Số liệu của Cục Quản lý lao động ngoài nước cho thấy tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 2/2023 là 6.601, gấp hơn 13 lần so với cùng kỳ năm 2022.

Chi tiền cho con du học, nhiều phụ huynh sập ‘bẫy lừa’

Nhiều phụ huynh sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để cho con đi du học nước ngoài, nhưng đã bị kẻ lừa đảo dùng thủ đoạn chiếm đoạt.

Con trai trở về sau 5 năm, mẹ mừng rỡ đón thêm con dâu và cháu nội

Sau 5 năm làm việc ở xứ người, anh Quang không báo trước mà lặng lẽ về quê tạo bất ngờ cho mẹ. Mẹ anh vỡ òa gặp lại con trai và càng mừng rỡ khi lần đầu gặp con dâu cùng cháu nội.

Cựu chủ tịch lừa tiền tỷ, khai đưa tiền cho người phụ nữ ‘bí ẩn’

Ngày 26/9, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Võ Ngọc Tuấn (SN 1986, cựu Chủ tịch Công ty CP Cung ứng nhân lực và tư vấn du học Toàn Tâm) 20 năm tù vì tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vì sao nhiều lao động từ Nhật trở về thất nghiệp?

Mỗi năm, Việt Nam có khoảng 100 nghìn lao động sang Nhật Bản làm việc. Tuy nhiên, cứ 4 lao động trở về, có tới 3 lao động không tìm được việc làm.

Lao động chân tay xuất khẩu và 10 tỷ USD kiều hối

Mỗi năm, thu nhập của lao động Việt Nam ở nước ngoài bình quân đạt 200 triệu đồng, họ và các chuyên gia gửi về nước khoảng 10 tỷ USD, song chất lượng lao động chưa cao, tỷ lệ người có tay nghề còn thấp...

Lý do nhiều nơi ở Thanh Hóa bị Hàn Quốc dừng nhận lao động

Năm 2022, tỉnh Thanh Hóa vẫn còn 2 địa phương bị tạm dừng tiếp nhận lao động đi làm việc tại Hàn Quốc. 4 huyện khác cũng từng bị liệt vào danh sách này.

Hơn 81.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong 7 tháng

Thống kê trong 7 tháng năm 2022, cả nước đã đưa 81.429 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, đạt 90,8% mục tiêu kế hoạch năm.

Lao động đi Nhật, Hàn thu nhập cao nhất 1.800 USD

Hiện cả nước có hơn 600.000 lao động làm việc tại 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan là thị trường tthu hút trên 90% lao động Việt Nam.

Nam giám đốc lừa đảo tiền tỷ của người lao động

Sau khi lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ của 20 người lao động, nam giám đốc bỏ trốn vào Ninh Thuận và bị bắt theo lệnh truy nã.

Đồng Yen mất giá mạnh nhất 24 năm, người Việt ở Nhật buồn phiền vì mất tiền

Thời gian gần đây, Yen - đồng tiền của Nhật liên tục giảm mạnh khiến người lao động Việt tại nước này buồn phiền do thu nhập giảm như bị mất tiền nếu quy đổi sang USD hay VND.

Lời nhắn gửi xót xa của lao động Việt ở Nhật Bản

Trong cảnh bão giá, nhiều người Việt ở Nhật Bản chia sẻ không những phải thắt chặt chi tiêu, mà còn ngậm ngùi cắt giảm khoản tiền gửi về gia đình.

Những bi kịch ở làng xuất khẩu lao động lớn nhất Việt Nam

Làn sóng xuất khẩu lao động (XKLĐ) đã cuốn theo hàng vạn người dân ở các xã ven biển trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh rời bỏ quê hương, ra nước ngoài tìm kiếm cơ hội đổi đời…

Cặp đôi ở Hà Nội lừa hơn 100 người, chiếm đoạt gần 30 tỷ đồng

Vân và Trạc đã lừa đảo hơn 100 bị hại, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của những người ôm giấc mơ xuất ngoại.

Lao động Việt nên chọn làm việc trong nước hay đi xuất khẩu lao động

Rất nhiều người trăn trở: Làm công nhân ở các khu công nghiệp trong nước, gần nhà và không mất bất kỳ chi phí nào hay vay mượn để sang nước ngoài; hay là đi xuất khẩu lao động?

Nova College: rộng cửa ra nước ngoài thực tập và làm việc cho sinh viên

Các trường cao đẳng tại Việt Nam, trong đó có Nova College đang có nhiều chương trình đào tạo được quốc tế công nhận giúp sinh viên dễ dàng ra nước ngoài thực tập và làm việc.

Hỗ trợ đến 30 triệu đồng lao động phải về nước trước thời hạn

Từ ngày 21/2, theo Quyết định 40/2021/QĐ-TTg về Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước nêu rõ, người lao động phải về nước trước thời hạn do bị tai nạn lao động, ốm đau không còn khả năng tiếp tục làm việc ở nước ngoài sẽ được hỗ trợ từ 10-30 triệu đồng/trường hợp.

Cuộc sống 10 năm ở châu Phi của chàng trai Bắc Ninh

Cuộc sống của người Việt ở Angola được "zoom" cận cảnh hơn qua góc nhìn của một chàng trai 27 tuổi đã sống ở đất nước này 10 năm nay.