già hóa dân số

Cập nhập tin tức già hóa dân số

Vì sao Trung Quốc kêu gọi người cao tuổi trở lại làm việc?

Việc dân số giảm đi lần đầu tiên sau 6 thập kỷ và tốc độ già hóa dân số tăng nhanh buộc Trung Quốc phải kêu gọi người trên 60 tuổi trở lại lực lượng lao động.

Phụ nữ Việt Nam sống thọ hơn đàn ông 5 năm

Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam là 73,6 tuổi, nhưng phụ nữ có tuổi thọ cao hơn nam giới, cụ thể là 76,1 so với 71,1.

Cơn bão dân số già ở Việt Nam: Áp lực của thế hệ 'bánh mỳ kẹp'

Khoảng 67% người từ 30-44 tuổi mong muốn sống độc lập khi về già, nhưng chưa đến 30% trong số đó lên kế hoạch cho tuổi xế chiều của mình. Khoảng 20% cho rằng 40 trở lên là độ tuổi nên bắt đầu lập kế hoạch về sức khỏe và tài chính.

Nhiều người già lên mạng tìm loại hình giải trí

Năm 2020, các ứng dụng di động đã chứng kiến sự gia tăng đột biến số lượng người dùng lớn tuổi ở Trung Quốc đang "khát" các hình thức giải trí.

70% người cao tuổi được khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1 lần/năm

Từ nay đến năm 2030, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi sẽ thích ứng với già hóa dân số. Theo đó, người cao tuổi được lập hồ sơ theo dõi quản lý sức khỏe đạt 95% năm 2025, 100% năm 2030...

 

Ba mối nguy có thể khiến kinh tế Trung Quốc 'lụn bại'

Nền kinh tế Trung Quốc đang tịnh tiến tới mức tăng trưởng chậm nhất trong nhiều thập niên. 

TQ bất ngờ kêu gọi dân đẻ thêm con

Trung Quốc dường như đang muốn dứt bỏ chính sách hạn chế gia tăng dân số đã có từ nhiều thập kỷ qua, nhằm tháo gỡ một "quả bom" nhân khẩu học tại nước này.

Bộ Y tế: Không có chuyện đẻ thoải mái 3-4 con

Vụ trưởng Vụ Pháp chế cho biết, Bộ Y tế ủng hộ phương án nới lỏng chính sách sinh con nhưng không đồng nghĩa các cặp vợ chồng được sinh thoải mái.