giá trị sống

Cập nhập tin tức giá trị sống

Học sinh 62 tuổi gây quỹ trả ơn cô giáo 97 tuổi

Nhà văn Joshua Lazerson (62 tuổi) đã phát động chiến dịch để gây quỹ trang trải sinh hoạt phí cho cô giáo của mình là Rose Sleigh - hiện đã 97 tuổi.

'Học sinh không phải cố để có một cuộc đời phi thường'

“Những học sinh xuất sắc luôn cố gắng để vào trường chuyên, lớp chọn, sau đó là một trường đại học danh tiếng. Mục tiêu cuối cùng của họ là có được một công việc đáng mơ như bác sĩ, luật sư,…”.

Cô học trò người Sán Dìu viết bằng chân nhận bằng khen của Bộ trưởng

Linh Thị Hồng - học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Ngọc Thanh C (Phúc Yên, Vĩnh Phúc) vừa được nhận bằng khen của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ. 

Tránh bi kịch nuôi con trong 'lồng ấp', cha mẹ Việt có dám buông tay?

Trong cuốn sách “Buông tay ra để con bay”, nhà báo Thu Hà đã chia sẻ về hành trình dạy con tự lập phải bắt đầu từ quan điểm: Điều quan trọng lại giản dị đến bất ngờ: Không làm gì. Buông con ra để con tự lập.

Bi kịch của phụ huynh nuôi con trong 'lồng ấp'

“Người Việt có tuổi thơ dài nhất thế giới; Những đứa trẻ không bao giờ lớn” là cụm từ mô tả về kiểu nuôi con trong “lồng ấp” của nhiều cha mẹ Việt Nam.

Sống trong biệt thự, dùng máy bay riêng, con gái tỷ phú vẫn đi làm lao công

Dù có bố là tỷ phú nhưng Laila Ali, con gái của tay đấm huyền thoại Muhammad Ali lại có ý thức tự thân lập nghiệp từ rất sớm. Cô bắt đầu với công việc đầu tiên là dọn dẹp vệ sinh thuê cho những người trong cùng khu phố.

Nghị lực của chàng trai không tay vừa vào đại học ở Đồng Nai

Sinh ra đã thiếu đôi tay, Hồ Hữu Hạnh (SN 2000) không để nghịch cảnh quật ngã. Em tập bò như một con sâu rồi làm mọi việc bằng đôi chân bé xíu.

Đôi chân diệu kỳ của cô học trò người dân tộc Sán Dìu

Nhìn những nét chữ đẹp đẽ, ngay ngắn trên những trang vở sạch sẽ, thỉnh thoảng lại có dòng bút đỏ “Cô khen”, ít ai có thể tưởng tượng được, chúng được viết ra từ đôi chân của cô bé khuyết tật Linh Thị Hồng.

Cách người Đức dạy học sinh trưởng thành sau thất vọng

Nếu thất vọng xảy ra thường xuyên và không được giải tỏa, nó sẽ dẫn đến những hậu quả không hay cho tâm lý. Chính vì thế nhà trường Đức dạy các em rất kỹ, làm thế nào để vượt qua thất vọng, hoặc ít nhất giảm thiểu nó.

Hành động giản dị của cô giáo trong mùa dịch khiến học sinh xúc động

Cô Brandy Hurtado, một giáo viên tiểu học tại bang Texas, Mỹ đã tìm ra cách ngọt ngào để duy trì sự kết nối với học sinh của mình trong đợt nghỉ học vì Covid-19.

Trẻ lớn lên trong ngôi nhà có từ 80 cuốn sách sẽ đọc viết, tính toán tốt hơn

Một đứa trẻ lớn lên trong ngôi nhà với khoảng 80 cuốn sách sẽ có khả năng đọc viết và tính toán tốt hơn những đứa trẻ ở trong ngôi nhà ít sách.

Đáp ứng ngay việc này, cha mẹ sẽ “đánh cắp” tư duy của trẻ

Chắc chắn sự tận tình của cha mẹ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng học hỏi của trẻ. Thế nhưng, cha mẹ không nhất thiết phải lý giải mọi câu hỏi cho con cái mình.

Cách đơn giản để khuyến khích lòng tốt trong mỗi đứa trẻ

Khuyến khích trẻ làm việc tốt có thể ảnh hưởng tích cực đến kết quả học tập, sức khỏe và kỹ năng xã hội. Những hành động tử tế còn giúp trẻ trở nên hạnh phúc và có cách nhìn nhận tích cực hơn về cuộc sống.

Cuộc sống của cậu bé có khuôn mặt giống tỷ phú Jack Ma giờ ra sao?

Nhờ có khuôn mặt giống hệt tỷ phú Jack Ma, từ một đứa trẻ nhà nghèo, Phạm Tiểu Cần bỗng chốc được ăn sung mặc sướng và trở thành gương mặt thương hiệu cho các nhãn hàng trong nước.

Những người hạnh phúc và thành công có suy nghĩ gì?

"Tôi nhận ra rằng khi nghĩ như hầu hết mọi người thì hạnh phúc và thành công chỉ là ảo vọng. Nhưng khi cố gắng suy nghĩ tích cực thì thành công đã tự tìm đến tôi".

Mẹ Elon Musk không kiểm tra bài tập về nhà, để con quyết định những gì mình muốn

“Tôi yêu các con của tôi và tôi rất tự hào về những gì mà chúng đã làm được”, mẹ của Elon Musk - người sáng lập công ty SpaceX chia sẻ về quan điểm nuôi dạy con với CNBC.

Thầy giáo dành cả thanh xuân ‘làm đường, làm nhà, làm sân trường’ cho trò

 - Với những người dân nghèo trong các thôn, bản vùng sâu vùng xa trên miền đất phía tây Quảng Trị, thầy Thành như một người thân trong gia đình.

27 cựu học sinh trở lại trường trung học cũ làm giáo viên

Hiệu trưởng Rhian Morgan Ellis chính là người đã tuyển dụng hàng loạt cựu học sinh với mong muốn biến ngôi trường trở thành nơi "một khi từng là học sinh ở đây, bạn sẽ luôn được chào đón khi trở về".

Ông bố Hà Nội viết thư chúc con trai lớp 6 "yêu giỏi"

 - "Trong thư, con đã hứa cùng bạn ấy học thật giỏi cả Toán, Văn, Anh và các môn khác. Cần phải giữ lời hứa đấy nhé! Đàn ông phải thế!".

Người tạo ra ảnh chế "Đi đâu đó: "Tôi thích nói về trường học"

Tác giả của bức ảnh mô tả cuộc trò chuyện giữa hai mẹ con “Đi đâu đó, Sao về rồi” đang “gây bão” là họa sĩ người da đỏ nổi tiếng Ricardo Caté.