gia vị

Cập nhập tin tức gia vị

Loài cây giá gần 200.000 USD/kg được trồng ở Nhật như thế nào?

Chỉ có thể trồng trong điều kiện nhất định, thời gian sinh trưởng dài và tốn công chăm sóc là những lý do khiến cây wasabi có giá rất cao, 176.000 USD/kg.

Báo động khẩn cấp tình trạng gia vị chứa hàm lượng chì vượt mức cho phép

Sở Y tế và Vệ sinh Tâm thần Thành phố New York (Hoa Kỳ) vừa phát thông báo quan trọng về mức độ chì trong các loại gia vị thường dùng hằng ngày.

7 'thần dược' chữa bệnh gia đình Việt nào cũng có nhưng ít ai biết tới

Những gia vị tưởng như quen mặt với người Việt này lại có khả năng chống và chữa nhiều căn bệnh "khó nhằn" như ung thư, tiểu đường, béo phì,...

110 năm Umami- vị ngon thứ 5 của ẩm thực thế giới

Ngày 20-21/9, kỉ niệm 110 năm khám phá ra vị umami, Tập đoàn Ajinomoto đã phối hợp cùng Trung tâm Thông tin Umami, Viện Dinh dưỡng Tiết chế Hoa Kỳ, Hiệp hội Khoa học Glutamate Hoa Kỳ ...

Tác dụng thực sự của loại gia vị đắt hơn vàng ròng

Để dùng nhụy hoa nghệ tây đạt hiệu quả chữa bệnh, cần lượng đủ nhiều và dùng thường xuyên.

 

‘Công nghệ’ sản xuất sả thối trộn hóa chất, mỗi đêm cho 'ra lò' vài ba tấn

Để sả xay trở nên bắt mắt, dễ bán và chống hôi thối, các chủ vựa đã trộn hóa chất độc hại vào sả xay rồi tuồn ra thị trường tiêu thụ.

Hoang mang ớt bột chứa độc tố gây ung thư

Viện Pasteur TPHCM vừa công bố kết quả kiểm nghiệm 48 mẫu ớt khô được thu thập tại các chợ và tiệm tạp hóa ở 5 tỉnh, thành phố phía Nam. Theo đó, tất cả các mẫu đều chứa độc tố vi nấm aflatoxin gây ung thư...

Bàn nhậu đại gia: Tôm hùm Canada 7kg, cá trắm đen Yên Bái 45kg

Nhiều người ngỡ ngàng khi biết những loại mận Nhật - Mỹ gần 1 triệu/kg hay tôm hùm Canada giá gần chục triệu đồng/con vẫn được nhiều nhà giàu Việt lùng mua. 

Bột làm nhừ xương siêu tốc cho phở, bún cực kỳ nguy hại

Một loại gia vị là bột nhừ có thể giúp ninh xương trong khoảng 10 phút mềm như ninh 7 - 8 tiếng; người ăn phải bột này có thể mắc ung thư do chất độc hóa học cực kỳ nguy hại.

Nhậu con bọ biển khổng lồ, xẻ thịt cá trắm đen 45 triệu

Sau “giải cứu” chuối và lợn, thông tin về việc cá sấu rớt giá thê thảm khiến nhiều người quan tâm. Thông tin về loài bọ biển khổng lồ, bánh mì khủng hay việc liên tiếp bắt được cá trắm đen khổng lồ cũng khiến mọi người chú ý.

Bí quyết giúp người làm thuê thành đại gia Sài Gòn

Không còn suốt ngày quanh quẩn trong xưởng, giờ đây Trần Thành được giao nhiệm vụ đi thu mua nguyên liệu. Công việc tưởng chừng như dễ mà lại rất khó nhưng Trần Thành đã vượt qua...

Con đường từ chân cọ rửa trở thành 'tỷ phú bột ngọt' miền Nam

Mấy ai còn nhớ, hơn 40 năm trước, cả 2 nhãn hiệu bột ngọt đình đám của nước ngoài đã bị thảm bại trước một nhãn hiệu của người Việt Nam được sản xuất trong nước - bột ngọt (mì chính) Vị Hương Tố?

Có nên dùng gói gia vị trong mì ăn liền?

Theo các chuyên gia, tùy thuộc vào nhà sản xuất, thành phần trong các gói gia vị sẽ khác nhau nhưng chủ yếu gồm muối, mì chính, bột gia vị.

Thịt bò, xương bò quăng xuống đất được đem thẳng quán phở gia truyền

Thịt bò được để trong xe tải không đông lạnh đi từ lò mổ, tới chợ bán buôn, từng miếng thịt bò quăng thẳng xuống đất, người bán lẻ chọn lựa mang về.

Phân biệt nước mắm truyền thống và nước chấm công nghiệp

Nước mắm truyền thống hội tụ đủ 2 yếu tố: giá trị dinh dưỡng và độ cảm quan cao. Giá thành cũng cao hơn nhiều, có thể hơn 100.000 đồng một lít.

Hành phi làm từ khoai tây thối rữa, mọc mầm

Những hình ảnh hành phi không được sản xuất từ hành mà được sản xuất từ khoai tây đã hỏng, mọc mầm với quy trình không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm... khiến người tiêu dùng rùng mình.

'Phép màu vi diệu' sau nồi nước dùng ngọt đậm đà

Đâu là bí quyết đằng sau nồi nước dùng bún, phở…vừa trong, lại ngọt ngon đúng điệu chúng ta vẫn thường ăn ở một số hàng quán? Có lẽ sẽ nhiều người kinh ngạc khi biết sự thật này.

Clip gây sốc khiến bạn không bao giờ dám ăn tương ớt ngoài hàng quán

Mới đây một phóng sự ngắn ghi lại những hình ảnh rùng mình về xưởng sản xuất tương ớt bẩn, có giòi lúc nhúc, tẩm đầy hóa chất đang khiến người tiêu dùng hoang mang và lo lắng.

Vị Hương Tố - vua bột ngọt một thời

Sau khi thành công rực rỡ với Vị Hương Tố, ông chủ Trần Thành tiếp tục cho ra đời sản phẩm mì ăn liền tên Vị Hương, rồi nước tương…

Hãy mở tủ lạnh vứt ngay những thứ này đi, kẻo rước bệnh vào nhà!

Đừng tiếc rẻ mà giữ lại dùng, bạn nên quăng ngay những thứ này vào thùng rác nếu không muốn sức khỏe bị ảnh hưởng.