Mới ra mắt tại Thái Lan tháng 5 vừa qua, mẫu Honda Wave 110i 2022 có giá từ 37.100 - 45.700 bath (khoảng 25,1 - 30,7 triệu đồng). Tuy nhiên, khi về đến Việt Nam, mẫu xe này hiện được các đại lý tư nhân ở Hà Nội, TP HCM rao giá lên đến 74-76 triệu đồng chưa bao gồm thuế phí.

Mức giá này cao gấp 3 lần giá xe ở Thái Lan và đắt hơn 4 lần so với Wave Alpha 110cc (18 triệu đồng) lắp ráp tại Việt Nam. Thậm chí, mức định giá của đại lý nhập khẩu, phân phối mẫu xe máy số phổ thông này ngang ngửa với giá đề xuất của xe tay ga Honda SH125i phiên bản cao cấp ABS (giá 79,8 triệu đồng) tại Việt Nam.

Honda Wave 110i nhập Thái. 

Sở dĩ đắt hơn Honda Wave lắp ráp trong nước vì Honda Wave 110i Thái được đánh giá có thiết kế thể thao, cứng cáp hơn. Cụm đèn pha thiết kế mới thanh mảnh, gọn gàng hơn, trang bị công nghệ LED, thay vì bóng halogen như Wave Alpha.

Điểm khác biệt lớn, chính là việc Honda Wave 110i 2022 được trang bị khối động cơ 110cc, xi-lanh đơn, phun xăng điện tử PGM-Fi, làm mát bằng không khí trên Honda Wave nhập Thái, sẽ chỉ có mức tiêu hao nhiên liệu 1,3 lít/100 km, tiết kiệm hơn 0,5 lít so với phiên bản Honda Wave Alpha tại Việt Nam.

Thiết kế xe có nhiều khác biệt so với Honda Wave Alpha Việt. 

Bên cạnh đó, khách hàng Việt lâu nay vẫn luôn có tâm lý chuộng hàng nhập, đặc biệt là nhập từ các nước như Thái Lan, Nhật Bản... cũng là một trong những lý do khiến mẫu xe này khi nhập về Việt Nam bị đội giá lên đáng kể.  Nhiều người cho rằng, mặc dù có cùng mức giá đắt đỏ nhưng đặc điểm chung của các dòng xe tay ga nhập khẩu từ Thái Lan là động cơ mạnh mẽ, bền bỉ và tiết kiệm xăng. 

Không chỉ riêng Honda Wave 110c, trên thị trường nhiều mẫu xe máy khác như Honda Wave 125i nhập Thái Lan cũng được chào bán với mức giá 88-93 triệu đồng tại Việt Nam. Thực chất, đây chính là mẫu xe Honda Future 125i đang được phân phối chính hãng tại nước ta dưới dạng lắp ráp, với mức giá đề xuất từ hơn 30 triệu đồng.

Y Nhụy

Mời bạn đọc chia sẻ video, thông tin tới Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!