giải phóng

Cập nhập tin tức giải phóng

Biệt kích Anh 'tấn công giải phóng đảo', thảm bại trước dân địa phương

Lực lượng thủy quân lục chiến hoàng gia Anh đầy tinh nhuệ đã bại trận trước dân địa phương khi tiến hành cuộc diễn tập giải phóng một hòn đảo của Estonia.

Hình ảnh lạ ở nơi vừa thoát kìm kẹp của IS

Đàn ông cạo râu, phụ nữ đốt khăn trùm đầu, trẻ em vui đùa thỏa thích... là những hình ảnh mới nhất tại Manbij sau khi thành phố này được giải phóng khỏi tay IS.

Hành động bất ngờ của cô gái thoát khỏi IS

Khi lực lượng do Mỹ đứng đầu giành lại từ tay IS ngôi làng của Souad Hamidi ở miền bắc Syria, cô gái 19 tuổi này vui mừng cởi bỏ ngay lập tức chiếc khăn trùm đầu.

Hình ảnh "di sản thế giới" tan nát dưới tay IS

Hãng thông tấn Sputnik đã tiết lộ những bức ảnh đầu tiên về thành cổ Palmyra, ngay sau khi di sản UNESCO này thoát khỏi gọng kìm của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Bên trong thành phố vừa thoát khỏi "gọng kìm" IS

Quân đội Iraq hôm 28/12 tuyên bố thành phố Ramadi thuộc tỉnh Anbar đã thoát khỏi gọng kìm của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Thời sự tuần qua: Xe khách đâm ô tô con, 6 người tử vong

 Thủ tướng: Vượt lên khác biệt, chân thành hòa hợp dân tộc; Truy điệu 2 phi công trong vụ máy bay Su-22 rơi; Bí mật 16 tấn vàng trong ngày giải phóng; Tàu chở 48 du khách bị đâm chìm trên vịnh Hạ Long

Đường dây 'buôn' xăng xuyên Đông Dương cho bộ đội Trường Sơn

Hàng nghìn tấn xăng dầu được cất giữ trong các cánh rừng Hạ Lào, đông bắc Campuchia, kịp phục vụ cho các đoàn xe của Tuyến 559.

Bí ẩn phòng máy tính về chiến tranh Việt Nam

Đầu thập niên 1970, quân đội Mỹ tại Việt Nam đã tự hào có trong tay những cỗ máy tính mạnh nhất thế giới, được vận hành bởi 250 nhân viên của IBM và đội ngũ sĩ quan của quân đội Mỹ và Sài Gòn.

Sài Gòn, những tuyệt tác kiến trúc lộng lẫy

Có những góc quen thuộc của thành phố này như hiện thân sự trải nghiệm thời gian, ghi dấu lịch sử, hòa với hiện đại, thời mới.

Thời sự trong ngày: Chuyện 16 tấn vàng ngày giải phóng

Mít tinh, diễu binh mừng 40 năm thống nhất; Khu vui chơi Sài Gòn quá tải người dân đi chơi lễ 30/4; Tai nạn thảm khốc ở Đà Nẵng: Thêm 2 người tử vong; Bí mật 16 tấn vàng trong ngày giải phóng...

Bí mật 16 tấn vàng trong ngày giải phóng

16 tấn vàng dự trữ của chế độ cũ cũng được bảo quản nguyên vẹn. Việc tiếp quản các ngân hàng với tiền, vàng còn nguyên vẹn là một chuyện ngoạn mục.

TP.HCM: Đường phố rợp cờ hoa trước ngày đại lễ 30/4

Đường phố TPHCM ngập tràn cờ hoa, sắc màu trước ngày đại lễ 30/4 - ngày trọng đại của dân tộc, đất nước thống nhất, non sông thu về một mối.    

An ninh nghiêm ngặt ở TPHCM dịp lễ 30/4

Trong dịp lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước, công an TPHCM sẽ tăng cường thắt chặt công tác đảm bảo an ninh trật tự...

Sắp khởi công dự án giãn dân phố cổ

 Theo UBND Quận Hoàn Kiếm, tháng 3/2015 sẽ khởi công xây dựng dự án giao thông, hạ tầng khu nhà ở giãn dân phố cổ tại KĐTM Việt Hưng. Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành vào năm 2017 để đón những cư dân phố cổ sang sinh sống.