Giải thể thao Sinh viên Việt Nam (VUG) là sân chơi thể thao lớn dành cho sinh viên tại Việt Nam với 10 năm thành lập và phát triển. Qua nhiều năm, VUG đã góp phần thúc đẩy phát triển phong trào thể dục thể thao của sinh viên trong cả nước; đẩy mạnh phong trào "sinh viên 5 tốt", tạo ra lớp sinh viên hội đủ các tiêu chí "đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt".

Theo nội dung ký kết trong khuôn khổ Chương trình, trong giai đoạn 2023 -2027, VTVcab sẽ trở thành đơn vị đồng tổ chức các bộ môn trong Giải thể thao sinh viên Việt Nam VUG. Cụ thể, trong giai đoạn đầu, từ nay tới tháng 5 năm nay, cả hai đơn vị sẽ đồng tổ chức và phát sóng các giải Bóng rổ 3x3, Nhảy đối kháng; Từ tháng 8 tới tháng 12 sẽ đồng tổ chức các giải Bóng đá trong nhà, Thể thao điện tử và dự kiến thử nghiệm: Giải bóng rổ 3x3 dành cho học sinh THPT nhân dịp kỉ niệm 10 năm VUG.

Trong giai đoạn sau từ năm 2024 - 2027, hai đơn vị sẽ duy trì các bộ môn đã triển khai hoặc mở rộng thêm các bộ môn khác (nếu có) theo nhu cầu và sự thống nhất giữa các bên. Trong những giải đấu hai bên đồng tổ chức, VTVcab sẽ là đơn vị độc quyền sản xuất ghi hình và phát sóng trên truyền hình và OTT.

Chia sẻ về sự hợp tác này, bà Nguyễn Thị Hoàng Phương - Phó Tổng Giám đốc VTVcab cho biết: “VTVcab là đơn vị đi đầu trong việc tổ chức, sản xuất và phát sóng các nội dung thể thao trong và ngoài nước. Trong nhiều năm nay, VTVcab cũng đã luôn đồng hành sát cánh với nhiều giải thể thao phong trào, các giải thể thao học sinh sinh viên trên toàn quốc và góp phần không nhỏ trong việc phát triển nền thể thao nước nhà. Từ những giải thể thao này, không những tinh thần thể thao của thế hệ trẻ được nâng cao mà qua đó, cũng tìm ra được những hạt giống tài năng đóng góp cho thể thao trong nước. Với sự hợp tác giữa VTVcab và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, hy vọng các giải thể thao của giới trẻ trong trường học sẽ càng ngày càng quy mô, chuyên nghiệp và phát triển lớn mạnh hơn”.

Đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: “Đánh dấu lần đầu tiên hợp tác cùng VTVcab đồng hành thực hiện “Giải thể thao Sinh viên Việt Nam - VUG”, với bề dày kinh nghiệm trong việc sản xuất, phân phối nội dung số, đặc biệt là các chương trình thể thao, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam kỳ vọng sự đóng góp của VTVcab sẽ góp phần đẩy mạnh quảng bá, mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng Giải thể thao sinh viên Việt Nam trên toàn quốc. Từ đó, đưa Giải đấu đạt được những thành công mới, mang đến cho sinh viên nguồn năng lượng tích cực, niềm vui lành mạnh, góp phần phát triển toàn diện thế hệ trẻ Việt Nam”.