SỰ KIỆN

Xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT

Các bài viết xung quanh việc xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT.

'Tôi không phục nếu giảng viên nhiếp ảnh được phong danh hiệu NSND'

Thời đại 4.0 nhiếp ảnh gia có cơ hội mang tác phẩm của mình thi ở các sân chơi trong và ngoài nước, vì thế giải thưởng cũng 'nhiều như nấm'.

Nghệ sĩ tự do cũng có thể được xét tặng NSND, NSƯT

Trong Dự thảo Nghị định quy định về xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT đã bổ sung đối tượng mới: “Người sáng tạo tác phẩm văn hóa, nghệ thuật”.

'Bội thực' danh hiệu NSND, NSƯT

"Nhà nghiên cứu lý luận phê bình nhiếp ảnh, giảng viên giảng dạy nhiếp ảnh lại gọi là NSND, NSƯT sẽ khá xa lạ với mọi người", ông Lê Nguyên Hiều, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Múa TP.HCM nêu quan điểm.

Đừng để chuyện xét tặng NSND, NSƯT bị đánh đồng 'loạn hoa hậu'

"Khi những vấn đề gây tranh cãi trong quy trình xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT còn đó, vì sao không giải quyết lại đặt thêm vấn đề mới?", bạn đọc Lê Hồng Hà đặt câu hỏi.

Thay đổi tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 40/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 89/2014/NĐ-CP ngày 29/9/2014 của Chính phủ quy định về xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT.

Chí Trung, Thanh Lam, Xuân Bắc được đề xuất xét danh hiệu NSND

Trong số các hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT đợt 10 có nhiều gương mặt NSƯT quen thuộc như: Chí Trung, Quốc Khánh, Xuân Bắc, Trần Lực, Thanh Lam,...

 

Thu hồi danh hiệu NSND, NSƯT nếu nghệ sĩ vi phạm

Việc quy đổi huy chương, tỷ lệ phiếu bầu trong các hội đồng xét tặng NSND, NSƯT là câu chuyện nhiều đại diện nhà hát, đơn vị nghệ thuật đưa ra bàn bạc.

Xuân Bắc xin rút hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND

Sau khi qua được Hội đồng cấp cơ sở (Nhà hát Kịch Việt Nam), hồ sơ của NSƯT Xuân Bắc được gửi lên hội đồng cấp Bộ (Bộ VHTTDL) để đề nghị xét tặng danh hiệu NSND. Tuy nhiên, đến phút chót, Xuân Bắc đã xin rút.

Lùm xùm danh hiệu NSND, NSƯT: Tiết lộ những “thâm cung bí sử“

 Đã có không ít nghệ sĩ bị trượt NSƯT, NSND chỉ vì "vạ miệng", kiêu căng, cái tôi lớn... Nhưng cũng có trường hợp chính hội đồng xét tặng danh hiệu cũng vi phạm nguyên tắc nhưng đợt sau vẫn tiếp tục được "tín nhiệm".

Tiết lộ chuyện 'chạy' danh hiệu NSND, NSƯT

 "Chuyện “chạy” huy chương, “chạy” danh hiệu là có thật. Và đã đến lúc cần phải đưa những câu chuyện như thế này ra ánh sáng, trả lại giá trị thực chất cho danh hiệu", một nghệ sĩ tiết lộ.