Giảm giá xăng sau hai lần tăng mạnh

 Nếu 3 ngày tới, giá cả xăng dầu thế giới vẫn có xu hướng giảm thì Liên Bộ Công Thương- Tài chính sẽ có cơ hội xem xét điều chỉnh giảm giá trong nước

 Nếu 3 ngày tới, giá cả xăng dầu thế giới vẫn có xu hướng giảm thì Liên Bộ Công Thương- Tài chính sẽ có cơ hội xem xét điều chỉnh giảm giá trong nước, hoặc giảm mức sử dụng Quỹ, đại diện Bộ Công Thương cho biết.

Chia sẻ tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Công Thương chiều 1/6, ông Võ Văn Quyền, Vụ trưởng Thị trường trong nước đã đưa ra những thông tin tích cực cho mặt hàng xăng dầu tới đây.

Ông Quyền cho biết, do thứ 7 và chủ nhật, sàn giao dịch P'latt của Singapore nghỉ nên hiện nay, giá xăng dầu mới được cập nhật đến thứ 6, 29/5.

{keywords}
Hy vọng giảm giá xăng sau hai lân tăng mạnh.

Theo đó, khoảng 2 tuần vừa qua, xu hướng giá giảm đang thấy khá rõ. Phiên giao dịch ngày thứ 6 tại Singapore chốt giá xăng A92 chỉ còn ở mức 80,32 USD/thùng. Dầu diezen đã giảm xuống mức 75,26 USD/thùng. Dầu hoả ở mức 74,57 USD/thùng.

Kể từ sau ngày tăng giá xăng đầu gần đây nhất, 20/5, giá bình quân cũng đã giảm đáng kể. Cụ thể, giá cập nhật bình quân 15 ngày gần đây tính đến 31/5 đối với xăng A92 đã giảm vài chục cent, còn 81,37 USD/thùng. Dầu diezen từ mức giá bình quân 79 USD/thùng nay đã hạ xuống chỉ còn khoảng 76 USD/thùng.

"Tuy nhiên, còn 3 ngày nữa mới đến kỳ công bố giá cơ sở. Chúng tôi hi vọng sẽ có xu hướng tích cực", ông Quyền chia sẻ.

Kể từ đầu năm đến nay, giá xăng đã tăng tới 3 lần, với tổng mức tăng là 4.750 đồng/lít, tăng tới 30%. Giá dầu diezen đã có 2 lần tăng với tổng mức tăng giá là 1.200 đồng, tỷ lệ tăng 7,9%. Dầu hoả cũng qua 2 lần tăng giá tới 1.200 đồng/lít nhưng trừ đi 2 lần giảm, mặt hàng nay chỉ còn tăng 4,4% so với trước.

Dầu madut mới chỉ có 1 lần tăng giá ở mức 900 đồng/lít từ 11/3, trừ đi 2 lần giảm giá khoảng 172 đồng, nên chỉ còn tăng thêm 6,1% so với trước.

Hiện, giá xăng A92 đang bán lẻ ở mức 20.430 đồng/lít và dầu diezen là 16.380 đồng/lít.

Tuy nhiên, Quỹ bình ổn xăng dầu vẫn đang được sử dụng cho xăng là 1.054 đồng/lít, dầu diezen là 328 đồng/lít và dầu madut là 324 đồng/lít.

Phạm Huyền

tin nổi bật

Huyện có đến 126 làng cổ, thu ngân sách nghìn tỷ mỗi năm

Với lợi thế có nhiều làng nghề và cụm công nghiệp, huyện Thường Tín (Hà Nội) đã giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động. Năm 2022, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 63 triệu đồng⁄năm.

Trứng nhum Nhật, chân gà Đông Tảo giá đắt vẫn được lùng mua

Trứng nhum Nhật Bản có giá từ 15-24 triệu đồng/kg, cao gấp 15-20 lần trứng nhum nội địa vẫn được lùng mua. Trong khi đó, chân gà Đông Tảo tươi có giá từ 360.000-1.350.000 đồng/kg khách vẫn sẵn sàng chi tiền.

Hé lộ sự thật đằng sau món gà hong gió đại gia đua nhau ăn

Nếu biết quy trình chế biến khủng khiếp như vậy, chắc chắc nhiều người "rùng mình" và không dám thưởng thức.

Đề xuất đưa thưởng Tết, lương tháng 13 vào nội quy lao động

Ngày 26/11, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức hội thảo khoa học 'Tình hình CNVC-LĐ giai đoạn 2018-2023 và dự báo tình hình, yếu tố tác động giai đoạn 2023-2028'.

Những triệu phú hàng rong kỳ lạ ở Ấn Độ, thu nhập hàng triệu USD/năm

Những triệu phú "ngầm" này đã tiết kiệm và chi hơn hơn 500.000 USD để mua bất động sản nhưng lại để người thân đứng tên.

Chỉ vì cái khay nhựa, một doanh nghiệp thuỷ sản Việt mất thị trường xuất khẩu vào EU

Vừa qua có doanh nghiệp xuất khẩu mặt hàng tôm Việt Nam bị mất thị trường EU chỉ vì từ chối thay đổi khay nhựa đóng gói - lãnh đạo VASEP chia sẻ.

Công ty liên quan ông Trịnh Văn Quyết tiếp tục bị xử phạt

Công ty cổ phần Nông dược HAI bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt 170 triệu đồng do các vi phạm liên quan hoạt động công bố thông tin.

Giá vàng giảm, ‘cá mập’ mua ròng 2,6 tấn vàng

Tuần qua, giá vàng trong nước giữ nguyên. Thị trường vàng thế giới ảm đạm, “cá mập” SPDR Gold Trust mua ròng.

Tiệm bánh bò dừa độc lạ của người Hoa ở TP.HCM khiến khách ra vào tấp nập

Mỗi ngày cửa hàng Trang Vĩnh Phát (quận 5, TP.HCM) tiêu thụ được 200 - 300 chiếc bánh bò dừa. Có thực khách nghiện thứ quà vặt này của chủ quán người Hoa đã hơn chục năm.

Qua thời đỉnh cao, nữ đại gia hàng đầu Việt Nam gặp khó

Doanh nghiệp của nữ đại gia hàng đầu Việt Nam triển vọng không còn tích cực khi thế giới thay đổi trái ngược hẳn với đợt bùng nổ trước đó. Trong nước, tình hình cũng khá khó khăn với lãi suất tăng mạnh.

Triệu tỷ rót vào đầu tư công: Chậm ngày nào lãng phí ngày đó

Đầu tư công là một trong những động lực quan trọng cho tăng trưởng. Mỗi công trình hạ tầng được đầu tư còn có tác động lan tỏa đến mọi mặt đời sống kinh tế xã hội. Vì thế, nâng cao hiệu quả đầu tư công là con đường tất yếu để thúc đẩy tăng trưởng.

Giá vàng hôm nay 27/11: Kết thúc tuần ít biến động

Giá vàng thế giới và trong nước tuần qua không có biến động nhiều sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo giảm tốc độ tăng lãi suất.

Tài sản bốc hơi hàng tỷ USD, 'ông lớn' tháng 3 lần giải trình

Biến động tiêu cực của một số cổ phiếu gần đây khiến nhiều “ông lớn” liên tiếp phải giải trình trong lúc vốn hóa bốc hơi hàng tỷ USD.

Ống hút phồng tôm, mì thanh long độc lạ hút khách

Loại ống hút có thể chiên thành phồng tôm, trà mãng cầu, mì thanh long… được nhiều người chuộng mua.