giảm lãi suất

Cập nhập tin tức giảm lãi suất

Lãi suất tiết kiệm 4 ngân hàng lớn nhất: BIDV giảm mạnh, VietinBank cao nhất

3 ngân hàng thương mại nhà nước là BIDV, Vietcombank và Agribank vừa có động thái giảm lãi suất huy động online. Trong khi ngân hàng còn lại là VietinBank vẫn chưa có dấu hiệu giảm.

Hạ lãi suất tiết kiệm, bất ngờ với cách gom tiền của nhà băng

Sau khi các ngân hàng thương mại đồng loạt tuyên bố giảm lãi suất, lãi suất đã hình thành mặt bằng mới. Nhưng các ngân hàng lại có cách riêng để hút vốn, như lãi suất kỳ hạn 6 tháng cao hơn vài % so với kỳ hạn 7-11 tháng

Ngân hàng giảm lãi suất huy động, một số kỳ hạn giảm mạnh nhất

Sau khi các ngân hàng thương mại đồng thuận sẽ hạ lãi suất huy động trước ngày 6/3, tính đến hiện tại, nhiều ngân hàng đã giảm mạnh lãi suất huy động.

Sáng 3/3: Ngân hàng giảm mạnh lãi suất huy động

Sáng 3/3, một số ngân hàng vốn duy trì lãi suất huy động cao nhất thị trường bất ngờ giảm mạnh lãi suất này. Trong khi đó, nhóm 4 ngân hàng thương mại có vốn nhà nước vẫn giữ nguyên mức lãi suất cũ.

Ngân hàng lớn giảm lãi suất huy động

Lãi suất huy động online kỳ hạn 6 tháng, 12 tháng vừa được Agribank giảm, Vietcombank giảm lãi suất huy động online kỳ hạn 12 tháng, trong khi VietinBank và BIDV chưa có động thái

Sau hội nghị tín dụng bất động sản, lãi suất sẽ giảm ngay trong nay mai?

Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các ngân hàng thương mại cố gắng giảm lãi suất huy động, từ đó giảm lãi suất cho vay. Các ngân hàng thương mại cũng đặt mục tiêu giảm lãi suất, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển.

Treo lãi suất cao thu lãi lớn, coi chừng 'gậy ông đập lưng ông'

Năm 2021, nhiều ngân hàng vẫn giữ lãi suất cho vay cao và thu lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh các DN khó khăn do dịch bệnh mà vẫn giữ lãi suất cao thì “gậy ông lại đập lưng ông” là điều khó tránh khỏi.

Ngân hàng giảm lãi suất: Khách mòn mỏi chờ, chuyên gia lo chỉ 'giảm cho có'

Ngành ngân hàng được ví như đang giải "bài toán" chưa có tiền lệ về hỗ trợ tín dụng thời Covid-19. Doanh nghiệp, người dân, giới chuyên gia đều kỳ vọng sự thiết thực từ chính sách này.

Chờ ngân hàng cơ cấu nợ, giảm lãi vay

Trong điều kiện hiện nay, ngân hàng chỉ có thể giảm 1-2 điểm % lãi suất vay cho khách hàng.

Đồng loạt đòi giảm lãi suất, ngân hàng lo lợi nhuận suy giảm

Các hiệp hội doanh nghiệp và ngành hàng đồng loạt đề nghị giảm mạnh lãi suất cho vay vì quá khó khăn, nhưng khó được đáp ứng.

VietinBank bổ sung 20.000 tỷ đồng lãi suất ưu đãi hỗ trợ khách hàng

Gói tín dụng bổ sung của VietinBank đối với khu vực phía Nam trị giá 20.000 tỷ đồng, với lãi suất cho vay ưu đãi chỉ từ 4,0%/năm, nâng tổng quy mô các gói hỗ trợ lãi suất của VietinBank lên tới 150.000 tỷ đồng.

Ngân hàng giảm phí giao dịch, giúp doanh nghiệp vượt qua ảnh hưởng của Covid

Nhằm tháo gỡ khó khăn, giúp doanh nghiệp và người dân vượt qua đại dịch, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có công văn yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài áp dụng chính sách miễn giảm phí dịch vụ.

Ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó

Nhiều ngân hàng đã thông báo giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ ngườii dân và các doanh nghiệp sản xuất vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch Covid-19.

Kêu cứu vì kiệt sức, chỉ mong ngân hàng sớm thực hiện lời hứa

Giảm lãi suất cho những khoản vay hiện hữu là điều các doanh nghiệp rất mong mỏi. Dịch Covid-19 hoành hành hơn 1 năm nay khiến hoạt động sản xuất kinh doanh gặp khó khăn, lãi suất các khoản vay đang là gánh nặng đối với họ.

Ngân hàng giảm lãi suất cho vay, chung tay hỗ trợ doanh nghiệp sớm vượt qua đại dịch

Để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid-19, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu Hiệp hội Ngân hàng vận động sự đồng thuận của các tổ chức tín dụng giảm lãi suất cho vay với những mức cụ thể ngay trong tháng 7/20201.

Ngân hàng kiếm lợi nhuận lớn, hy vọng lãi suất giảm dần xa mờ

Ước tính kết quả kinh doanh quý 2 và hai quý đầu năm 2021, nhiều ngân hàng có lợi nhuận tăng cao. Lợi nhuận cao là do tăng trưởng tín dụng cao, lãi suất cho vay neo cao, trong khi chi phí huy động vốn vẫn ở mức thấp.

VPBank hỗ trợ DN nhỏ: giảm 2% lãi suất, tăng hạn mức vay tín chấp lên 3 tỷ

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tiếp cận nguồn vốn, khắc phục khó khăn do Covid-19, VPBank tiếp tục đẩy mạnh các gói vay không tài sản đảm bảo (vay tín chấp) với hạn mức tín dụng đến 3 tỷ đồng, cùng lãi suất giảm 2%/năm.  

Lãi suất cho vay giảm xuống mức thấp nhất nhiều năm qua

Nhiều ngân hàng đang tiến hành hạ lãi suất cho vay khiến mặt bằng lãi suất cho vay ở mức thấp nhất trong nhiều năm. Dự báo trong thời gian tới, lãi suất cho vay sẽ còn giảm tiếp.

Vietcombank giảm lãi suất cho vay VNĐ trong 3 tháng

Nhằm chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp, Vietcombank giảm tới 1,0%/năm lãi suất cho vay VNĐ cho toàn bộ dư nợ vay hiện hữu và cho vay mới của khách hàng doanh nghiệp trong thời gian 3 tháng, từ 15/12/2020 - 15/03/2021.

Ngân hàng lãi lớn, doanh nghiệp khó khăn: Vốn rẻ ở đâu

Tín dụng tăng thấp, lãi suất tiết kiệm giảm mạnh nhưng lãi suất cho vay giảm chậm. Trong khi nền kinh tế còn gặp khó khăn, nhiều doanh nghiệp thua lỗ, thậm chí phá sản thì các ngân hàng có lãi lớn.