giảm lãi suất

Cập nhập tin tức giảm lãi suất

Năm 2021, nhiều ngân hàng vẫn giữ lãi suất cho vay cao và thu lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh các DN khó khăn do dịch bệnh mà vẫn giữ lãi suất cao thì “gậy ông lại đập lưng ông” là điều khó tránh khỏi.

Ngân hàng giảm lãi suất: Khách mòn mỏi chờ, chuyên gia lo chỉ 'giảm cho có'

Ngành ngân hàng được ví như đang giải "bài toán" chưa có tiền lệ về hỗ trợ tín dụng thời Covid-19. Doanh nghiệp, người dân, giới chuyên gia đều kỳ vọng sự thiết thực từ chính sách này.

Chờ ngân hàng cơ cấu nợ, giảm lãi vay

Trong điều kiện hiện nay, ngân hàng chỉ có thể giảm 1-2 điểm % lãi suất vay cho khách hàng.

Đồng loạt đòi giảm lãi suất, ngân hàng lo lợi nhuận suy giảm

Các hiệp hội doanh nghiệp và ngành hàng đồng loạt đề nghị giảm mạnh lãi suất cho vay vì quá khó khăn, nhưng khó được đáp ứng.

VietinBank bổ sung 20.000 tỷ đồng lãi suất ưu đãi hỗ trợ khách hàng

Gói tín dụng bổ sung của VietinBank đối với khu vực phía Nam trị giá 20.000 tỷ đồng, với lãi suất cho vay ưu đãi chỉ từ 4,0%/năm, nâng tổng quy mô các gói hỗ trợ lãi suất của VietinBank lên tới 150.000 tỷ đồng.

Ngân hàng giảm phí giao dịch, giúp doanh nghiệp vượt qua ảnh hưởng của Covid

Nhằm tháo gỡ khó khăn, giúp doanh nghiệp và người dân vượt qua đại dịch, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có công văn yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài áp dụng chính sách miễn giảm phí dịch vụ.

Ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó

Nhiều ngân hàng đã thông báo giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ ngườii dân và các doanh nghiệp sản xuất vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch Covid-19.

Kêu cứu vì kiệt sức, chỉ mong ngân hàng sớm thực hiện lời hứa

Giảm lãi suất cho những khoản vay hiện hữu là điều các doanh nghiệp rất mong mỏi. Dịch Covid-19 hoành hành hơn 1 năm nay khiến hoạt động sản xuất kinh doanh gặp khó khăn, lãi suất các khoản vay đang là gánh nặng đối với họ.

Ngân hàng giảm lãi suất cho vay, chung tay hỗ trợ doanh nghiệp sớm vượt qua đại dịch

Để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid-19, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu Hiệp hội Ngân hàng vận động sự đồng thuận của các tổ chức tín dụng giảm lãi suất cho vay với những mức cụ thể ngay trong tháng 7/20201.

Ngân hàng kiếm lợi nhuận lớn, hy vọng lãi suất giảm dần xa mờ

Ước tính kết quả kinh doanh quý 2 và hai quý đầu năm 2021, nhiều ngân hàng có lợi nhuận tăng cao. Lợi nhuận cao là do tăng trưởng tín dụng cao, lãi suất cho vay neo cao, trong khi chi phí huy động vốn vẫn ở mức thấp.

VPBank hỗ trợ DN nhỏ: giảm 2% lãi suất, tăng hạn mức vay tín chấp lên 3 tỷ

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tiếp cận nguồn vốn, khắc phục khó khăn do Covid-19, VPBank tiếp tục đẩy mạnh các gói vay không tài sản đảm bảo (vay tín chấp) với hạn mức tín dụng đến 3 tỷ đồng, cùng lãi suất giảm 2%/năm.  

Lãi suất cho vay giảm xuống mức thấp nhất nhiều năm qua

Nhiều ngân hàng đang tiến hành hạ lãi suất cho vay khiến mặt bằng lãi suất cho vay ở mức thấp nhất trong nhiều năm. Dự báo trong thời gian tới, lãi suất cho vay sẽ còn giảm tiếp.

Vietcombank giảm lãi suất cho vay VNĐ trong 3 tháng

Nhằm chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp, Vietcombank giảm tới 1,0%/năm lãi suất cho vay VNĐ cho toàn bộ dư nợ vay hiện hữu và cho vay mới của khách hàng doanh nghiệp trong thời gian 3 tháng, từ 15/12/2020 - 15/03/2021.

Ngân hàng lãi lớn, doanh nghiệp khó khăn: Vốn rẻ ở đâu

Tín dụng tăng thấp, lãi suất tiết kiệm giảm mạnh nhưng lãi suất cho vay giảm chậm. Trong khi nền kinh tế còn gặp khó khăn, nhiều doanh nghiệp thua lỗ, thậm chí phá sản thì các ngân hàng có lãi lớn.

Rút tiền tiết kiệm, mang chục tỷ liều gom đất chờ thời ăn dày

Lãi suất huy động giảm, gửi tiền tiết kiệm không còn nhiều hấp dẫn. Nhiều nhà đầu tư cá nhân lại đổ tiền vào trái phiếu doanh nghiệp bất động sản và đất nền, với hy vọng sinh lời cao.

Ngân hàng ứ tiền, nghìn tỷ chào mời vay mua nhà mua xe

Mặc dù lãi suất huy động liên tục giảm nhưng tiền tiết kiệm vẫn đổ về ngân hàng. Nhiều nhà băng đang chọn cách đẩy mạnh cho vay tiêu dùng, điều chỉnh lãi suất giảm thấp với mong muốn thúc đẩy khách hàng vay mua nhà, mua xe.

Quẩn quanh chuyện 'biết rồi nói mãi', doanh nghiệp nhỏ bế tắc

Nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện không thể tiếp cận nguồn vốn ngân hàng, cũng không được Quỹ Bảo lãnh tín dụng hỗ trợ. DN cần vốn phục hồi sản xuất kinh doanh mà bế tắc, không biết tìm ở đâu.

Lãi suất tiếp tục giảm sâu, trăm nghìn tỷ ứ đọng ngân hàng

Xu hướng lãi suất tiết kiệm tiếp tục giảm trong thời gian tới sẽ giúp lãi suất cho vay giảm theo. Tuy nhiên, dư địa không còn nhiều và doanh nghiệp vẫn khó tiếp cận nguồn vốn giá rẻ từ ngân hàng.

Lãi suất tiếp tục giảm sâu, dư tiền trăm ngàn tỷ chảy về đâu

Lãi suất tiết kiệm tiếp tục giảm, nhiều ngân hàng đang thừa tiền, trong khi dịch Covid-19 quay trở lại. Mặc dù lo ngại về kết quả hoạt động kinh doanh sẽ suy giảm, nhưng lãi suất cho vay vẫn khó giảm thấp hơn được nữa.

Nỗi lo cuối năm: Dòng tiền chuyển hướng, lãi suất tăng cao

Mặc dù lãi suất huy động đã giảm, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn phải gánh chịu lãi suất vay vốn dài hạn khá cao.