giấy tờ

Cập nhập tin tức giấy tờ

Khởi tố thêm 2 bị can trong vụ nhân viên ngân hàng làm giả giấy tờ

Công an đã khởi tố 2 bị can liên quan đến đường dây sử dụng, làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan, tổ chức do nhân viên ngân hàng Nguyễn Hữu Hoàng cầm đầu.

Phát hiện người phụ nữ nằm hấp hối bên đường với nhiều vết thương

Trên đường đi tập thể dục, người dân tá hỏa phát hiện một người phụ nữ nằm hấp hối bên đường, trên cơ thể có nhiều vết thương.

Có bắt buộc phải lăn dấu tay khi đã ký tên?

Tôi đi làm công chứng một số hợp đồng mua bán tài sản của cá nhân tôi. Dù đã kí và ghi rõ họ tên, cơ quan công chứng vẫn yêu cầu tôi phải lăn dấu tay.

Lập di chúc mới, di chúc cũ còn hiệu lực không?

Ngoại tôi lập di chúc để lại  ngôi nhà cho 3 anh em. Anh cả giữ di chúc không cho ai xem. Giờ nếu ngoại tôi  lập di chúc mới thì di chúc cũ còn hiệu lực không?

Thủ tục đăng ký xe khi mất hồ sơ gốc ra sao?

Thủ tục đăng ký xe còn gây nhiều lúng túng cho người tham gia giao thông, đặc biệt trong trường trường hợp đăng ký xe khi mà hồ sơ gốc đã bị mất.

Không thể đăng ký xe bằng chứng minh thư cũ?

Khi đi làm giấy tờ xe máy, em tôi đưa chứng minh thư có ghi địa chỉ cũ của gia đình tôi ở quê nên không được chấp nhận vì không khớp với hộ khẩu. 

7 phép lịch sự khi đi máy bay

Không ra sức làm phiền người khác, kiên nhẫn xếp hàng, chuẩn bị giấy tờ sẵn sàng là những điều cần nhớ để trở thành một người lịch sự khi đi máy bay.

Chưa đăng ký kết hôn, ở chung có bị xử phạt?

Em và người yêu đều là công nhân hiện đang làm việc tại khu công nghiệp Hải Phòng. Chúng em yêu nhau được 2 năm và vừa rồi có dọn đến sống chung cho tiết kiệm chi phí, dự định đầu năm mới sẽ kết hôn.

Con của tôi nhưng lại do chị gái khai sinh mẹ đẻ

Năm 16 tuổi, em yêu và có thai với anh ấy, nhưng không dám nói cho gia đình biết nên trốn nhà, ở luôn với gia đình người yêu. 

Mạo danh Bộ CA làm giả giấy tờ, bán hàng chục xe gian

Công an Q.5 cho biết, đang mở rộng điều tra về đường dây chuyên tiêu thụ xe có nguồn gốc phạm pháp và làm giả giấy tờ, tài liệu; trong đó có đối tượng giả danh là cán bộ Bộ công an.

Bị trộm mất sổ đỏ, tôi phải làm thế nào?

Gia đình tôi vừa rồi bị trộm vào nhà. Ngoài việc mất tiền thì còn mất một số giấy tờ quan trọng, trong đó có sổ đỏ.

Đất đã bị người khác đứng tên sổ đỏ, có thể đòi lại được không?

Ông bà ngoại tôi có một mảnh đất để lại trước năm 1975, giấy tờ đất vẫn còn đứng tên của ông bà bao gồm bản vẽ và quyền sử dụng đất

Mẹ tôi có thể khai sinh... trẻ hơn 1 tuổi?

Mẹ tôi sinh năm 1949, không có giấy khai sinh gốc vì thời đó còn chiến tranh, tuy nhiên trong hệ thống dữ liệu được sao lưu trên máy tính của huyện Nam Đàn Nghệ An có ghi nhận năm sinh này...

Cho mượn đất - nhiều rủi ro rình rập

Tôi cho mượn đất suốt 10 năm mà không lấy một đồng, nay muốn đòi lại đất thì gặp nhiều khó khăn...

Bộ Tài nguyên - Môi trường bị mất 3.000 phôi sổ đỏ

Ông Phạm Ngô Hiếu, Phó Cục trưởng Cục Đăng ký đất đai (Tổng cục Quản lý đất đai) đã bị Bộ Tài nguyên và Môi trường kỷ luật vì để xảy ra vụ việc mất 3.000 phôi sổ đỏ.

Đau lòng nhìn đứa con ung thư máu

 Bây giờ vợ chồng tôi một người chăm vòng trong, một người lo chạy giấy tờ, thuốc men vòng ngoài làm gì còn thời gian kiếm tiền lo cho cháu nữa.

Kiểm tra hành chính lúc… 8h tối?

Em  đang lưu thông bằng xe 50 phân khối thì bị mấy anh Cảnh sát trât tự  gọi vào. Em đi đúng luật, không vi phạm, mà xe cũng chỉ 50 phân khối.  Anh CSTT ấy nói là kiểm tra hành chính đêm (lúc đó mới 8h tối).

Con sinh ở Đài Loan muốn nhập Quốc tịch Việt Nam

Con tôi sinh ra ở Đài Loan, có hộ chiếu Đài Loan, nhưng đã về Việt Nam sinh sống. Nay tôi muốn xin  nhập quốc tịch Việt Nam cho con tôi có được không? Nếu được, cần chuẩn bị giấy tờ gì và đến cơ quan nào?

Bắt quả tang CVP huyện ủy ở cùng nữ cán bộ trong khách sạn

 Chánh văn phòng Huyện ủy bị bắt quả tang khi đang ở cùng một phụ nữ có gia đình trong khách sạn. Lý giải về việc chung phòng, ông này cho hay đang nhờ người phụ nữ trên làm giấy tờ xe.

Chủ tiệm vàng đánh phóng viên, ép viết giấy “đưa tin sai sự thật”

Người bị đánh, tịch thu giấy giới thiệu là anh Cao Thanh Lâm – PV thường trú báo Đời sống và Pháp luật tại một số tỉnh ĐBSCL (Văn phòng đại diện TP.HCM) khi đang đi tác nghiệp tại TX.Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.