Vụ việc xảy ra vào tối qua tại trụ sở doanh nghiệp này đóng trên đường Nguyễn Văn Linh, quận Thanh Khê. Hàng trăm người dân Đà Nẵng và nhiều địa phương khác như Quảng Nam, Hà Nội đã kéo đến Công ty Hoàng Nhất Nam yêu cầu doanh nghiệp này giải quyết.

Đại diện cho nhiều người dân, ông Nguyễn Quang Sơn (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) cho biết họ là khách hàng đã mua đất tại các dự án Sakura, Hera, Eco Future Park thuộc phường Điện Nam (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) do Hoàng Nhất Nam phân phối. Mỗi lô đất có giá từ 550 triệu đồng đến hơn 2 tỉ đồng.

{keywords}
Rất đông khách hàng kéo đến trụ sở Công ty Hoàng Nhất Nam vào tối qua

“Khi thực hiện giao dịch, Công ty Hoàng Nhất Nam cam kết, cuối năm 2018 sẽ có sổ đỏ cho khách hàng. Tuy nhiên, đến nay toàn bộ khách hàng mua đất tại 3 dự án trên đều chưa nhận sổ đỏ”, ông Sơn bức xúc nói.

Ông Lê Hai, một khách hàng ở Hà Nội cũng bay vào để yêu cầu doanh nghiệp giải quyết. Ông cho rằng nhiều tháng nay đã cố liên lạc với ông Nguyễn Đức Tâm, Chủ tịch HĐQT Hoàng Nhất Nam nhưng không được.

"Chúng tôi gọi điện thì ông Tâm không nghe máy. Không còn cách nào khác chúng tôi mới theo dõi rồi chờ ông ấy vào công ty để làm rõ sự việc. Chúng tôi là người dân nên mong muốn chính quyền vào cuộc để bảo vệ lợi ích cho chúng tôi.

Nhiều người trong chúng tôi phải vay tiền ngân hàng để mua đất, lãi mẹ lãi con ngày càng nặng", ông Hai nói.

Trả lời các khách hàng tại trụ sở công ty tối qua, ông Nguyễn Đức Tâm cho biết đang yêu cầu chủ đầu tư các dự án nói trên là Công ty Bách Đạt An làm thủ tục ra sổ đỏ cho khách hàng. Ông Tâm đề nghị khách hàng cho thêm thời gian để giải quyết, nhưng không đưa ra thời hạn cụ thể nào sẽ cấp được sổ đỏ.

{keywords}
Doanh nghiệp vẫn chưa có cam kết về thời hạn cụ thể sẽ ra được sổ đỏ cho khách hàng

Tuy nhiên, người dân tỏ ra bức xúc và cho rằng rắc rối giữa công ty Hoàng Nhất Nam với chủ đầu tư thì các doanh nghiệp tự giải quyết, khách hàng không tranh chấp với chủ đầu tư mà là với nhà phân phối dự án.

“Chúng tôi ký hợp đồng với Công ty Hoàng Nhất Nam thì Hoàng Nhất Nam phải có trách nhiệm giải quyết với chúng tôi chứ không phải Công ty Bách Đạt An”, một người dân nói.

Được biết, các dự án Sakura, Hera, Eco Future Park thuộc phường Điện Nam (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) do Công ty Hoàng Nhất Nam phân phối có khoảng 1.900 lô đất. Mới đây, Sở Xây dựng Quảng Nam đã có văn bản yêu cầu ngừng các giao dịch liên quan với các dự án này.

Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng vừa có văn bản khuyến cáo người dân cảnh giác khi xuống tiền mua các dự án đất nền nam Đà Nẵng, bởi hiện nay có nhiều dự án chưa đủ hồ sơ pháp lý nhưng vẫn huy động vốn.

Cao Thái

1000 người dân mua đất không có sổ đỏ, Quảng Nam ra công văn khẩn

1000 người dân mua đất không có sổ đỏ, Quảng Nam ra công văn khẩn

 Để đòi lại quyền lợi cho 1000 người dân đã chồng tiền mua đất nhưng không được chủ đầu tư cấp sổ đỏ, tỉnh Quảng Nam vừa yêu cầu dừng tất cả các hoạt động liên quan đến chuyển quyền sử dụng đất đối với các dự án liên quan.