mua bán nhà đất

Cập nhập tin tức mua bán nhà đất

Mua nhà để ở, ngao ngán ôm tiền tỷ đợi ‘bắt đáy’ rồi tiếc nuối

Có cùng số vốn 1 tỷ đồng, trong khi tôi quyết mua nhà thì cậu bạn thân lại chờ giá giảm mới mua. Sau gần 4 năm, tôi đã có nhà riêng còn bạn vẫn ở trọ, lần nào gặp cũng tiếc nuối “giá như mua nhà từ ngày ấy”.

Giá vàng tăng cao, chốt lời lãi đậm có nên bán ngay lấy tiền mua đất?

Đang có khoảng 10 cây vàng mua từ các năm trước, tôi băn khoăn không biết có nên chốt lời để chuyển sang đầu tư đất nền trong giai đoạn này.

6 kiểu nhà nên tránh xa, dù giá rẻ đến mấy cũng dễ ‘ôm hận’

Nhiều người ham rẻ nên ít khi chú ý đến các chi tiết nhỏ trong căn nhà. Tuy nhiên, nhà có các chi tiết sau đây, bạn đừng nên "xuống tiền" kẻo hối hận về sau.

Người mua nhà ở xã hội tại TP.HCM phải chờ ít nhất 15 ngày để xác minh

Với quy chế phối hợp xác minh người mua nhà ở xã hội, các sở, ngành có thời hạn cụ thể để xử lý phần việc của mình.

Dở khóc dở cười mua chung đất, bạn ‘đi đêm’ ăn chênh nửa tỷ đồng

Mảnh đất bán giá 1 tỷ đồng cho hai người bạn thân góp vốn mua chung, nhưng tài khoản của môi giới lại nhận được 1,5 tỷ. Môi giới báo khách chuyển dư 500 triệu thì khách nói nhỏ: “Thu giúp tôi, chút gửi lại tôi 500 triệu”.

Giá vàng cao, lãi suất thấp, đất nền dưới 2 tỷ được nhà đầu tư săn lùng

Trong bối cảnh giá vàng leo thang còn lãi suất đang dò đáy khiến nhiều nhà đầu tư chuyển hướng đổ tiền vào bất động sản. Một số giao dịch đất nền ven đô Hà Nội từ 1 tỷ đến dưới 2 tỷ đồng được “chốt đơn”.

Chung cư tăng phi mã, vốn 700 triệu liều mua căn hộ Hà Nội hay đầu tư đất ở quê?

Có 700 triệu, vợ chồng tôi đang băn khoăn phương án vay thêm ngân hàng để mua chung cư Hà Nội hay đầu tư đất ở quê chờ tăng giá?

Gửi tiết kiệm lãi ít ỏi, có nên rút 1 tỷ mua bất động sản?

Có 1 tỷ đồng tiền nhàn rỗi, lãi suất tiết kiệm đang rất thấp, vợ chồng tôi băn khoăn có nên rút tiền ra đầu tư đất nền hay chung cư cho thuê.

Giá chung cư phi mã, liều mua căn hộ với 900 triệu đồng một năm tăng ngay nửa tỷ

Với số tiền tiết kiệm 900 triệu đồng, vợ chồng tôi đã vay ngân hàng thêm 700 triệu đồng để mua nhà Hà Nội. Sau một năm nhìn lại thì thấy mình đã có quyết định đúng đắn.

Sẵn 2 tỷ, chốt mua nhà vùng ven hay ‘ôm tiền’ chờ chung cư giảm giá?

Có sẵn tài chính 2 tỷ, tổng thu nhập hàng tháng 40 triệu đồng, vợ chồng tôi băn khoăn không biết nên tiếp tục ở nhà thuê hay vay mượn thêm 1 – 2 tỷ đồng để mua chung cư.

Phía sau chiêu ‘cắt lỗ’ nhà đất hàng trăm triệu đồng tháng Ngâu

Nhiều thông tin rao bán “cắt lỗ”, “giảm sâu” bất động sản lên tới hàng trăm triệu đồng khi bước vào tháng Ngâu (tháng 7 âm lịch).

Thủ tướng giao Bộ Xây dựng chủ trì nghiên cứu lập sàn giao dịch bất động sản

Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan liên quan, nghiên cứu thành lập sàn giao dịch bất động sản.

Hai bộ nghiên cứu lập sàn giao dịch quyền sử dụng đất

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có ý kiến chỉ đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan nghiên cứu thành lập sàn giao dịch quyền sử dụng đất (QSDĐ).

TP.HCM chấn chỉnh hoạt động của 61 sàn giao dịch bất động sản

Các sàn giao dịch chỉ được giới thiệu cho khách khi bất động sản đủ điều kiện, chịu trách nhiệm về thông tin đã cung cấp cho khách hàng và các dịch vụ phải được thực hiện bằng hợp đồng.

Phía sau làn sóng rao bán nhà đất siêu hiếm giá hàng trăm tỷ ở Hà Nội

Nhiều nhà đất hàng trăm tỷ đồng tại Hà Nội được rao bán rầm rộ giữa lúc thị trường bất động sản rơi vào trạng thái trầm lắng.

Người Việt thu nhập 169 năm mới mua được nhà mặt phố, hơn 20 năm mua căn hộ chung cư

Với mức thu nhập ước tính hiện nay và nếu dành toàn bộ thu nhập để mua nhà, người dân tại Hà Nội và TP.HCM phải mất 169 năm để mua được nhà mặt phố, hơn 20 năm để mua căn hộ chung cư.

Giả danh gia chủ để lừa bán nhà, nhiều người sập bẫy

Kẻ lừa đảo mạo danh chủ nhà, sau đó rao bán nhà của họ cho những người nhẹ dạ cả tin. Tuy chiêu thức không mới nhưng vẫn có nhiều người sập bẫy.

Hết thời ‘ném’ tiền mua bất động sản để đó chờ tăng giá

Theo chuyên gia, thời gian tới khó có thể đầu tư bất động sản với mức lời cao trên 20 - 30%/năm chỉ với hình thức mua bất động sản để đó và chờ tăng giá.

TP.HCM: Sở hữu bất động sản thứ hai trở lên, người dân có thể phải chịu các loại thuế nào?

Trong phương án đề xuất thu thuế nhà đất thứ hai trở lên, TP.HCM dự kiến tăng mức thu của 3 loại phí, thuế đối với cá nhân sở hữu 2 bất động sản trở lên nhằm hạn chế tình trạng đầu cơ, sử dụng nhà đất kém hiệu quả.

'Rã đông' bất động sản: Chủ đầu tư hạ giá nhà hợp lý, dân sẽ bỏ tiền mua

Sau 5 năm giá nhà tăng liên tục, thị trường bất động sản hiện nay rơi vào cảnh trầm lắng, doanh nghiệp có dấu hiệu hụt hơi…