sổ đỏ

Cập nhập tin tức sổ đỏ

Vụ gần 100 hộ dân bị 'lạc' sổ đỏ, mất đất thổ cư: Do 'sập bẫy' cò đất

Sau cơn sốt đất đi qua, gần 100 hộ dân ở xã Cư Suê, huyện Cư M'gar (Đắk Lắk) đã bị "lạc" sổ đỏ, mất đất thổ cư sau khi giao dịch đất đai. Nguyên nhân do thiếu hiểu biết nên bị "cò đất" đưa vào bẫy.

Nhiều loại đất không có giấy tờ sẽ được xét cấp 'sổ đỏ'

Luật Đất đai 2024 quy định thêm các trường hợp gia đình, cá nhân sử dụng đất không có giấy tờ mà không vi phạm pháp luật về đất đai sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Tôi làm sổ đỏ cách đây 4 tháng nhưng vừa bị mất thì có thể xin cấp lại được không? Thủ tục thế nào?

Sau cơn sốt đất chưa từng có, gần 100 người bị 'lạc' sổ đỏ, mất đất

Sau cơn sốt đất chưa từng có cách đây 2 năm, gần 100 người dân tại xã Cư Suê, huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) đã bị thất lạc sổ đỏ, bị rút hết thổ cư trong khi bán đất.

Cần tạo sinh kế lâu dài cho người bị thu hồi đất khi sửa Luật đất đai

Đại biểu Hoàng Văn Cường (đoàn Hà Nội) cho rằng, khi sửa Luật đất đai, Nhà nước cần có trách nhiệm hỗ trợ người dân bị thu hồi đất có việc làm, có thu nhập, ổn định đời sống.

Khởi tố đối tượng lừa 28 hộ dân làm sổ đỏ, chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng

Nhận thấy người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông có nhu cầu rất lớn trong việc làm sổ đỏ, Trần Quốc Vịnh đưa ra thông tin có mối quan hệ rồi lừa 28 hộ dân chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng.

Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu rà soát, cấp sổ cho condotel

Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị các địa phương rà soát, chỉ đạo tổ chức thực hiện việc cấp giấy chứng nhận cho Condotel, biệt thự du lịch, officetel... theo đúng quy định.

Hải Phòng miễn phí làm sổ đỏ từ năm 2024

TP Hải Phòng sẽ được sẽ miễn lệ phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền trên đất và giảm nhiều phí khác, từ năm 2024.

Hà Nội giải thích việc hàng loạt chung cư chưa được cấp sổ hồng

UBND TP Hà Nội vừa trả lời ý kiến phản ánh của cư tri trước việc hàng loạt dự án chung cư như The Legacy, Golden West, Starcity... chưa được cấp sổ hồng.

Nhiều người dân nhận cuộc gọi 'lạ' mang sổ đỏ đi tích hợp VNeID

Nhiều người dân ở Hà Nội nhận cuộc gọi từ số máy "lạ" yêu cầu mang căn cước công dân, sổ đỏ đến Sở TN&MT làm thủ tục, tích hợp thông tin vào ứng dụng VNelD. Công an Hà Nội cảnh báo về việc mạo danh này.

Hàng chục hộ dân suốt 15 năm có sổ đỏ nhưng không có đất

46 hộ dân ở xã Cát Tân (huyện Phù Cát, Bình Định) nộp các khoản phí theo quy định, có sổ đỏ nhưng không có đất, phải đi ở nhờ. Câu chuyện kỳ lạ này kéo dài suốt 15 năm nay ở huyện Phù Cát.

Trình Quốc hội 2 phương án cấp sổ đỏ cho đất không có giấy tờ

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đang thiết kế 2 phương án về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất không có giấy tờ.

Hơn 3.700 sổ đỏ ở Khánh Hòa chưa có người nhận

Qua rà soát, đơn vị chuyên môn ở Khánh Hòa phát hiện hơn 3.700 sổ đỏ được cấp nhiều năm nhưng vẫn chưa trao đến tay người dân.

Rủi ro khi đứng ra bảo lãnh vay nợ ngân hàng

Ông tôi cho người em ruột mượn sổ đỏ thế chấp ngân hàng vay tiền, ông tôi đứng ra vay. Hàng tháng, người em đó đưa lãi cho ông trả ngân hàng.

Khánh Hòa rà soát sổ đỏ chưa trao để giao cho người dân

Chính quyền Khánh Hòa tổng kiểm tra, rà soát lại toàn bộ sổ đỏ đã cấp nhưng chưa giao để giải quyết cho người dân.

Làm sổ đỏ khi mất hoá đơn mua bán đất

Bố tôi có mua 1 mảnh đất của UBND xã từ 27/09/1992, có quyết định giao đất của UBND xã nhưng đã mất hoá đơn mua bán. Vậy mảnh đất đó có đủ điều kiện làm sổ đỏ được không?

Thủ tướng chỉ đạo xác minh việc trục lợi trong giải quyết thủ tục đất đai

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang xử lý nghiêm minh, kịp thời nếu phát hiện vi phạm trong giải quyết thủ tục hành chính đất đai.

Hàng chục người dân 'sập bẫy' cặp nam nữ ở Đắk Nông

Công an huyện Đắk Glong (Đắk Nông) vừa bắt giữ cặp nam nữ mạo danh cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai lừa hàng chục người dân nộp tiền làm sổ đỏ rồi chiếm đoạt tài sản.

‘Lật mặt’ người đàn ông dùng sổ đỏ giả để lừa đảo 400 triệu đồng

Bị can Nguyễn Minh Kháng ở An Giang lên mạng mua sổ đỏ giả rồi mang đi vay tiền để chiếm đoạt 400 triệu đồng.

Cách tra cứu sổ đỏ online tại nhà nhanh nhất

Việc có thể tra cứu sổ đỏ online giúp người dân nắm rõ thông tin và tình trạng pháp lý của thửa đất mà không cần phải đến văn phòng công chứng hay cơ quan có thẩm quyền để tra cứu.