sổ đỏ

Cập nhập tin tức sổ đỏ

Hà Nội giải thích việc hàng loạt chung cư chưa được cấp sổ hồng

UBND TP Hà Nội vừa trả lời ý kiến phản ánh của cư tri trước việc hàng loạt dự án chung cư như The Legacy, Golden West, Starcity... chưa được cấp sổ hồng.

Nhiều người dân nhận cuộc gọi 'lạ' mang sổ đỏ đi tích hợp VNeID

Nhiều người dân ở Hà Nội nhận cuộc gọi từ số máy "lạ" yêu cầu mang căn cước công dân, sổ đỏ đến Sở TN&MT làm thủ tục, tích hợp thông tin vào ứng dụng VNelD. Công an Hà Nội cảnh báo về việc mạo danh này.

Hàng chục hộ dân suốt 15 năm có sổ đỏ nhưng không có đất

46 hộ dân ở xã Cát Tân (huyện Phù Cát, Bình Định) nộp các khoản phí theo quy định, có sổ đỏ nhưng không có đất, phải đi ở nhờ. Câu chuyện kỳ lạ này kéo dài suốt 15 năm nay ở huyện Phù Cát.

Trình Quốc hội 2 phương án cấp sổ đỏ cho đất không có giấy tờ

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đang thiết kế 2 phương án về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất không có giấy tờ.

Hơn 3.700 sổ đỏ ở Khánh Hòa chưa có người nhận

Qua rà soát, đơn vị chuyên môn ở Khánh Hòa phát hiện hơn 3.700 sổ đỏ được cấp nhiều năm nhưng vẫn chưa trao đến tay người dân.

Rủi ro khi đứng ra bảo lãnh vay nợ ngân hàng

Ông tôi cho người em ruột mượn sổ đỏ thế chấp ngân hàng vay tiền, ông tôi đứng ra vay. Hàng tháng, người em đó đưa lãi cho ông trả ngân hàng.

Khánh Hòa rà soát sổ đỏ chưa trao để giao cho người dân

Chính quyền Khánh Hòa tổng kiểm tra, rà soát lại toàn bộ sổ đỏ đã cấp nhưng chưa giao để giải quyết cho người dân.

Làm sổ đỏ khi mất hoá đơn mua bán đất

Bố tôi có mua 1 mảnh đất của UBND xã từ 27/09/1992, có quyết định giao đất của UBND xã nhưng đã mất hoá đơn mua bán. Vậy mảnh đất đó có đủ điều kiện làm sổ đỏ được không?

Thủ tướng chỉ đạo xác minh việc trục lợi trong giải quyết thủ tục đất đai

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang xử lý nghiêm minh, kịp thời nếu phát hiện vi phạm trong giải quyết thủ tục hành chính đất đai.

Hàng chục người dân 'sập bẫy' cặp nam nữ ở Đắk Nông

Công an huyện Đắk Glong (Đắk Nông) vừa bắt giữ cặp nam nữ mạo danh cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai lừa hàng chục người dân nộp tiền làm sổ đỏ rồi chiếm đoạt tài sản.

‘Lật mặt’ người đàn ông dùng sổ đỏ giả để lừa đảo 400 triệu đồng

Bị can Nguyễn Minh Kháng ở An Giang lên mạng mua sổ đỏ giả rồi mang đi vay tiền để chiếm đoạt 400 triệu đồng.

Cách tra cứu sổ đỏ online tại nhà nhanh nhất

Việc có thể tra cứu sổ đỏ online giúp người dân nắm rõ thông tin và tình trạng pháp lý của thửa đất mà không cần phải đến văn phòng công chứng hay cơ quan có thẩm quyền để tra cứu.

Các quy định mới về cấp sổ đỏ có hiệu lực từ 20/5

Các quy định mới về cấp sổ đỏ được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 10/2023/NĐ-CP bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 20/5.

Sắp có sổ đỏ, condotel, BĐS nghỉ dưỡng ‘cắt cơn’ rao bán lỗ

Condotel, biệt thự du lịch… được cấp sổ đỏ sẽ giúp củng cố một phần niềm tin cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, điều này có giúp chấm dứt tình trạng rao bán cắt lỗ đang diễn ra ở nhiều nơi thì vẫn còn là một dấu hỏi.

Bộ Tài nguyên Môi trường chỉ đạo cấp 'sổ đỏ' cho condotel, biệt thự du lịch

Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị các tỉnh, thành phố khẩn trương cấp "sổ đỏ" cho condotel, officetel, biệt thự du lịch...

Khởi tố thêm 2 cán bộ liên quan vụ cấp 65 sổ đỏ trên đất rừng

Công an tỉnh Đắk Nông vừa khởi tố thêm 2 cán bộ ở huyện Đắk Glong để điều tra về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Hai cán bộ này được xác định có sai phạm trong việc cấp 65 sổ đỏ trên đất rừng.

Đất mua bằng giấy viết tay có làm được sổ đỏ?

Tôi mua 1 mảnh đất của cậu ruột vào tháng 1/2022, giấy tờ viết tay, mảnh đất chưa được cấp sổ đỏ. Vậy giờ tôi muốn xin làm sổ đỏ thì có được không?

Condotel được cấp sổ đỏ, siết điều kiện đấu giá đất

Condotel, officetel được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu, bổ sung thủ tục cấp sổ đỏ online, điều kiện tham gia đấu giá quyền sử dụng đất... là những quy định mới về đất đai sẽ có hiệu lực từ tháng 5/2023.

TP.HCM tăng phí làm hồ sơ nhà đất từ 1/6

Từ ngày 1/6, UBND TP.HCM sẽ tăng phí đăng ký giao dịch đảm bảo nhà đất và tăng phí thẩm định hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đà Nẵng thu hồi 238 sổ đỏ cấp sai quy định

Đà Nẵng sẽ thu hồi toàn bộ 238 sổ đỏ do Sở TN&MT cấp sai quy định, theo phán quyết của tòa án.