Sản phẩm của gã khổng lồ tìm kiếm được phát triển dựa trên nền tảng LaMDA (Mô hình ngôn ngữ cho các ứng dụng đối thoại), có thể đưa ra các câu trả lời dạng hội thoại với truy vấn phức tạp hoặc câu hỏi mở và được coi là đối thủ chủ yếu của ChatGPT.

CEO Pichai tiết lộ, hơn 80.000 nhân viên Google đã tham gia đóng góp thử nghiệm chatbot Bard AI, ngoài ra công ty cũng đã mời 10.000 người thử nghiệm đáng tin cậy khác từ “nhiều nền tảng và quan điểm khác nhau”.

Bard được phát hành dưới dạng “thử nghiệm” kèm cảnh báo ứng dụng này có thể mắc lỗi hoặc “đưa ra phản hồi không chính xác, hoặc không phù hợp”.

Google đang cố gắng bắt kịp những tiến bộ nhanh chóng của công nghệ AI trong vài tháng qua, đặc biệt khi OpenAI nhận được hậu thuẫn to lớn từ Microsoft đối với công nghệ ChatGPT.

Vào tháng 1, các nhân viên và nhà đầu tư đã chỉ trích Google sau thông báo ban đầu về Bard, cho rằng hãng công nghệ đã vội vàng cạnh tranh với Bing tích hợp AI của Microsoft.

Tuy nhiên, các lãnh đạo cấp cao của Google cho biết, Bard là một chatbot thử nghiệm chứ không phải sản phẩm tìm kiếm cốt lõi của công ty.

Theo thông báo, kể từ ngày 21/3, người dùng tại Mỹ và Vương quốc Anh có thể đăng ký sử dụng dịch vụ tại địa chỉ bard.google.com. Đây là bước đi đầu tiên trước khi công ty phát hành rộng rãi sản phẩm ra nhiều quốc gia khác.

Hãng công nghệ Mỹ thừa nhận sản phẩm mới đang ở bước đầu của hành trình AI, mọi thứ sẽ có sai lệch nhưng phản hồi của người dùng rất quan trọng để hoàn thiện sản phẩm. Google dự kiến sẽ thông tin đầy đủ về “những bước tiến về AI của công ty”, tại hội nghị phát triển thường niên vào tháng 5 tới đây.

Theo CNBC