chatbot

Cập nhập tin tức chatbot

Apple, Samsung và những công ty nào đã cấm ChatGPT?

Ngày càng nhiều người sử dụng ChatGPT phục vụ công việc, đồng nghĩa nguy cơ lộ lọt thông tin mật cũng gia tăng.

TikTok thử nghiệm chatbot trí tuệ nhân tạo

Không nằm ngoài xu hướng, TikTok đang thử nghiệm chatbot AI có tên Tako tại một số thị trường chọn lọc, giải đáp các câu hỏi khác nhau cho người dùng hoặc đề xuất nội dung mới.

Đã có thể dùng thử chatbot AI của Google tại Việt Nam

Google chính thức mở cửa Bard cho công chúng. Người dùng Việt Nam có thể dùng thử chatbot AI này, tuy nhiên, chưa hỗ trợ tiếng Việt.

Đề án trợ lý ảo ngân hàng vô địch cuộc thi ChatGPT Hackathon

Đội sinh viên BHĐL đã giành ngôi vô địch cuộc thi ChatGPT Hackathon, với ý tưởng “FinAInce Assistant” - Trợ lý ảo ngân hàng tích hợp trên nền tảng Chat App.

Nhà phát triển ChatGPT lỗ hơn nửa tỷ đô

Chi phí vận hành ChatGPT đắt đỏ khiến OpenAI lỗ 540 triệu USD trong năm 2022, gần gấp đôi một năm trước đó.

Doanh nghiệp gặp rủi ro khi nhân viên lén dùng ChatGPT

Ngay cả khi doanh nghiệp cấm sử dụng ChatGPT, nhân viên vẫn tìm ra những cách dùng chatbot này để hỗ trợ công việc.

Đổ xô học cách dùng ChatGPT để thăng tiến

ChatGPT, chatbot AI ‘hot’ nhất hiện nay, mang đến rủi ro và cơ hội song hành. Nhiều người có nguy cơ mất việc vì nó, song nếu tận dụng tốt, có thể nâng giá trị bản thân.

Các nhà xuất bản có thể làm gì trước "quyền lực" chatbot AI?

Khi chatbot AI càng phổ biến và thể hiện quyền lực của các "ông lớn" công nghệ, các nhà xuất bản trực tuyến cũng đặt ra nhiều lo ngại xung quanh vấn đề bản quyền.

Bàn phím SwiftKey cho iPhone tích hợp chatbot Bing AI

Microsoft đã tích hợp chatbot Bing AI vào ứng dụng bàn phím SwiftKey cho iPhone, mang đến ba tính năng mới, thông minh hơn.

Italy nêu điều kiện để ChatGPT hoạt động trở lại

Cơ quan bảo vệ dữ liệu Italy vạch ra một danh sách yêu cầu để OpenAI tuân thủ và khôi phục chatbot ChatGPT tại nước này.

Mỹ bắt đầu nghiên cứu quản lý ChatGPT

Chính quyền ông Joe Biden sẽ lấy ý kiến công chúng về các biện pháp quản lý trí tuệ nhân tạo (AI) tiềm năng, trong bối cảnh ngày càng nhiều lo ngại trước tác động của công nghệ đến an ninh và giáo dục.

Treo thưởng 20.000 USD cho người tìm ra lỗi của ChatGPT

OpenAI, công ty đứng sau ChatGPT, cho biết sẽ thưởng tối đa 20.000 USD cho những người dùng báo cáo lỗi trong chatbot AI của mình.

Đừng nói điều thầm kín với chatbot

Trong cuộc chạy đua phát triển và triển khai thế hệ chatbot AI mới, khả năng ứng dụng rộng rãi của chúng đặt ra hàng loạt lo ngại về quyền riêng tư.

Baidu kiện Apple vì ứng dụng chatbot giả

Hãng tìm kiếm Baidu của Trung Quốc đâm đơn kiện Apple và các nhà phát triển vì ứng dụng nhái chatbot Ernie của mình trên App Store.

Kỹ sư AI thu nhập hàng trăm nghìn USD mỗi năm

Không cần nền tảng công nghệ, những người làm công việc định hướng AI (prompt engineer) có thể kiếm được tới 335.000 USD (hơn 7,8 tỷ đồng) mỗi năm.

Italy tạm cấm ChatGPT

Nhà chức trách Italy yêu cầu cấm chatbot ChatGPT với cáo buộc nhà phát triển OpenAI “thu thập dữ liệu cá nhân trái phép”.

Microsoft muốn ‘độc quyền’ kho dữ liệu dành cho Bing Search

Microsoft cảnh báo một số công cụ tìm kiếm dựa trên Bing sẽ bị cắt quyền truy cập vào kho dữ liệu của công ty nếu tiếp tục sử dụng công nghệ này làm nền tảng cho các công cụ AI của họ.

Dân mạng trầm trồ về lịch trình du lịch Việt Nam do trí tuệ nhân tạo đưa ra

Muốn một mình du lịch Việt Nam trong 12 ngày nhưng không biết bắt đầu từ đâu, Mel - một cô gái Singapore đã dùng công cụ Trí tuệ Nhân tạo (AI) để giúp lên lịch trình chi tiết.

Google chính thức phát hành Bard AI sau khi thử nghiệm với 90.000 người

Ngày 21/3, CEO Alphabet Sundar Pichai thông báo, công ty chính thức phát hành chatbot AI có tên Bard tới người dùng tại Mỹ và Vương quốc Anh, sau khi nhận được sự đóng góp thử nghiệm từ 90.000 người.

Trợ lý ảo Siri, Alexa và Google Assistant 'cúi mình' trước chatbot AI

Một thập kỷ không thể bứt phá do chệch hướng phát triển và những điểm yếu cố hữu, các trợ lý ảo nổi tiếng một thời đành khuất phục trước sự lên ngôi của chatbot AI.