chatbot

Cập nhập tin tức chatbot

Dân mạng trầm trồ về lịch trình du lịch Việt Nam do trí tuệ nhân tạo đưa ra

Muốn một mình du lịch Việt Nam trong 12 ngày nhưng không biết bắt đầu từ đâu, Mel - một cô gái Singapore đã dùng công cụ Trí tuệ Nhân tạo (AI) để giúp lên lịch trình chi tiết.

Google chính thức phát hành Bard AI sau khi thử nghiệm với 90.000 người

Ngày 21/3, CEO Alphabet Sundar Pichai thông báo, công ty chính thức phát hành chatbot AI có tên Bard tới người dùng tại Mỹ và Vương quốc Anh, sau khi nhận được sự đóng góp thử nghiệm từ 90.000 người.

Trợ lý ảo Siri, Alexa và Google Assistant 'cúi mình' trước chatbot AI

Một thập kỷ không thể bứt phá do chệch hướng phát triển và những điểm yếu cố hữu, các trợ lý ảo nổi tiếng một thời đành khuất phục trước sự lên ngôi của chatbot AI.

Google giới thiệu ‘đũa thần’ soạn thảo văn bản

Google vừa công bố loạt công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) cho phần mềm email, cộng tác và đám mây, đi trước đối thủ Microsoft một bước.

Nhìn thấy xu hướng trí tuệ nhân tạo, nhưng Google vẫn hụt hơi trước OpenAI

Những nỗ lực phát triển chatbot của Google bắt đầu từ năm 2013, khi Larry Page, CEO đồng sáng lập Google, thuê Ray Kurzweil, nhà khoa học máy tính nổi tiếng, hiện thực hóa ý tưởng rằng một ngày nào đó máy móc sẽ vượt qua trí thông minh của con người.

Vì sao Google thận trọng đối với chatbot AI?

Từ vị thế dẫn đầu trong nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), Google bỗng chốc bị vượt mặt bởi đối thủ truyền kỳ Microsoft trong cuộc đua chatbot.

Các công ty Trung Quốc lăm le hút chất xám nhà phát triển ChatGPT

Các công ty công nghệ Trung Quốc đang tranh giành thu hút những chuyên gia trí tuệ nhân tạo (AI), đặc biệt là nhân sự của OpenAI, startup Mỹ đứng sau ChatGPT để phát triển chatbot của riêng họ.

Việt Nam đã và đang tích hợp chatbot vào các website Chính phủ

Nền tảng chatbot đã được nhúng vào các trang web chính thức của một số cơ quan nhà nước Việt Nam với hai ứng dụng là kiểm tra triệu chứng Covid-19 và điều tra xã hội học.

ChatGPT nào cho Việt Nam?

Là nhà tư vấn công nghệ, tôi khuyến nghị Chính phủ và doanh nghiệp cần nhanh chóng hành động để cập nhật các chiến lược phát triển AI, ưu tiên phát triển dịch vụ ChatGPT cho người dân Việt Nam.

Microsoft đưa chatbot AI lên iPhone và Android

Microsoft cho biết hãng vừa phát hành ứng dụng di động Bing và trình duyệt Edge cho điện thoại iPhone và Android bao gồm tính năng mới như tìm kiếm bằng giọng nói và truy cập chatbot AI.

Học sinh có cần đến trường trong kỷ nguyên AI?

ChatGPT - "cơn bão" về công nghệ - ập tới và trở nên "hot" hơn bao giờ hết do chatbot này có thể trả lời các câu hỏi một cách thông minh, thậm chí là giải toán, viết văn.

Bing AI bị "ảo giác" khi trò chuyện quá lâu với con người

Gã khổng lồ phần mềm Microsoft vừa cho biết, trong một số trường hợp, các đoạn hội thoại kéo dài với người dùng có thể khiến thuật toán của chatbot Bing AI rơi vào tình trạng rối loạn.

Bing AI bị "ảo giác" khi trò chuyện quá lâu với con người

Gã khổng lồ phần mềm Microsoft vừa cho biết, trong một số trường hợp, các đoạn hội thoại kéo dài với người dùng có thể khiến thuật toán của chatbot Bing AI rơi vào tình trạng rối loạn.

Những đoạn hội thoại ‘sởn gai ốc’ của chatbot Microsoft

Không chỉ ‘cãi tay đôi’ với người dùng, chatbot của Microsoft còn dọa dẫm, cà khịa, không nhận sai, thậm chí bày tỏ… tình yêu với người đang trò chuyện với nó.

Ông Nguyễn Tử Quảng: Đây là cơ hội tốt phát triển giải pháp AI chatbot của Việt Nam

Với vai trò Chủ tịch Ủy ban phát triển AI thuộc VINASA, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng khuyến nghị việc nâng cấp giải pháp AI chatbot với dữ liệu để đào tạo là của Việt Nam và do người Việt Nam làm chủ công nghệ.

Chatbot của Microsoft cãi tay đôi với người dùng

Trả lời thông tin sai, cãi nhau với người dùng là 2 trong số nhiều vấn đề được phản ánh về chatbot tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) mà Microsoft vừa ra mắt.

Elon Musk lại cảnh báo AI nguy hiểm với loài người

‘Một trong những rủi ro lớn nhất đối với tương lai của nền văn minh là trí tuệ nhân tạo’, Elon Musk phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Chính phủ thế giới đang diễn ra tại Dubai (UAE).

Đừng kỳ vọng ChatGPT sẽ thay thế con người trong một sớm một chiều

Trí tuệ nhân tạo không quá xa xôi, nhưng không nên kỳ vọng ChatGPT sẽ thay thế con người trong một sớm một chiều bởi đây chỉ là mô hình dự đoán, chưa có khả năng suy luận và sáng tạo.

ChatGPT và cơ hội của Việt Nam trong cơn sốt trí tuệ nhân tạo

Trong cơn sốt ChatGPT, với lợi thế dữ liệu "địa phương", chúng ta có thể đi vào các ngành hẹp hoặc hợp tác với Big Tech để tránh bị xâm lăng về công nghệ.

ChatGPT làm công nghệ hấp dẫn trở lại

Sau hàng loạt sự kiện nhàm chán trong thập kỷ vừa qua, giới công nghệ tuần qua có sinh khí hơn hẳn.