Google

Cập nhập tin tức Google

Hàn Quốc thông qua dự luật trấn áp Apple, Google; Alibaba 'trả lại xã hội' 100 tỉ nhân dân tệ; Cơn ác mộng cho TikTok, Alibaba;... là những thông tin nổi bật trong bản tin công nghệ thứ 7 tuần này.

Big Tech lỗi thời và cơ hội cho mạng xã hội thế hệ mới

Thế giới đang kiềm tỏa sức ảnh hưởng của các gã khổng lồ công nghệ. Đây là cơ hội để các mạng xã hội Việt Nam tạo chỗ đứng bằng cách tìm ra hướng đi riêng.

Nhận tiền Google, Apple có mất điểm với người dùng?

Apple và Google tạo ra 2 hình ảnh khác biệt về cách đối xử với dữ liệu người dùng. Tuy nhiên, con số 15 tỷ USD trong thỏa thuận mà Google dành cho Apple rất khó từ chối.

Google ưu ái hoa hồng cho Netflix trên chợ Play Store

Gã khổng lồ tìm kiếm được cho là đã đề nghị mức chiết khấu đặc biệt, để trói chân Netflix phải dùng phương thức thanh toán độc quyền trên Google Play Store.

Cốc Cốc tố bị Google chơi xấu

Cốc Cốc phải chuyển sang sử dụng tác nhân người dùng (user agent) của Google để bảo vệ người dùng khỏi những ảnh hưởng tiêu cực từ chính sách chặn truy cập trên nhiều trang web, dịch vụ của Google.

Google, Microsoft dự định chi hàng tỷ USD cho an ninh mạng

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong các lĩnh vực từ công nghệ đến bảo hiểm đã cam kết chi hàng tỷ USD để tăng cường các nỗ lực an ninh mạng tại cuộc họp với Tổng thống Joe Biden diễn ra vào ngày 25/8 vừa qua.

Hé lộ thỏa thuận ngầm giữa Apple với Google về hai nền tảng Android và iOS

Apple và Google được cho là đã có một thỏa thuận ngầm với nhau về hai nền tảng di động Android và iOS nhằm kiểm soát các nhà phát triển ứng dụng.

Hàn Quốc sẽ cấm Google và Apple tính phí hoa hồng trên các cửa hàng ứng dụng

Hàn Quốc có khả năng sẽ cấm Google và Apple tính phí hoa hồng cho các nhà phát triển phần mềm khi mua hàng trong các cửa hàng ứng dụng.

Google nhận 5 án phạt do không gỡ nội dung không đúng quy định

Ngày 17/8, tòa án quận Tagansky, Moskva đã đưa ra 5 án phạt đối với Google tổng cộng lên đến 190.000 USD vì không xóa nội dung bị cấm gồm tài liệu khiêu dâm hoặc đăng tải nội dung bị xem là cực đoan.

ITC ra phán quyết Google vi phạm 5 bằng sáng chế

Phán quyết của Chánh án luật hành chính của Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ - liên quan đến các sản phẩm loa thông minh - đối với Google, có thể dẫn đến một lệnh cấm nhập khẩu.

Mỹ ra dự luật kiểm soát các kho ứng dụng của Apple và Google

Bộ ba thượng nghị sĩ của lưỡng đảng Mỹ đã giới thiệu một dự luật nhằm kiềm chế cửa hàng ứng dụng của các công ty mà họ cho rằng đã kiểm soát quá nhiều thị trường, bao gồm Apple và Google.

Google tăng cường các biện pháp bảo vệ trẻ em

Hàng loạt thay đổi trên Google và YouTube được thiết kế nhằm bảo vệ trẻ dưới 18 tuổi tốt hơn.  

Apple, Google trả lương bao nhiêu cho nhân viên?

Các công ty công nghệ lớn đều sẵn sàng trả lương hậu hĩnh cho nhân sự cấp cao. Đâu là công ty hào phóng nhất ở Thung lũng Silicon?

Cuối năm quyết thu thuế của Google, Facebook, Netflix, Youtube

Tổng cục Thuế yêu cầu có biện pháp buộc các tổ chức kinh doanh nền tảng số, thương mại điện tử như Google, Facebook, Netflix, Youtube phải thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ thuế.

Google sa thải 80 nhân viên vì truy cập dữ liệu người dùng bất hợp pháp

Theo một nguồn tin được đưa ra ngày 4/8, Google đã sa thải 80 nhân viên vì lạm dụng các công cụ nội bộ để truy cập dữ liệu cá nhân của người dùng.

Google đặt dấu chấm hết cho điện thoại Android đời cổ

Từ ngày 27/9, Google ngừng hỗ trợ các smartphone chạy Android 2.3.7 trở về trước. Người dùng không thể đăng nhập vào những dịch vụ phổ biến như Gmail, YouTube, Maps.

Nga phạt Google hơn 41.000 USD vì vi phạm luật về dữ liệu cá nhân

Với mức phạt 41.017 USD, đây là lần đầu tiên Google bị phạt với tội danh vi phạm luật về dữ liệu cá nhân và hãng cũng đã xác nhận nhưng không đưa ra bình luận gì.

Hàn Quốc thúc đẩy ban hành luật buộc Google phải trả phí bản quyền tin tức

Với việc nhiều quốc gia trên thế giới đang xem xét đưa ra các quy định chống độc quyền trên các nền tảng kỹ thuật số, Hàn Quốc mới đây cũng đã thúc đẩy ban hành luật buộc Google phải trả phí bản quyền tin tức.

Google và Facebook chỉ cho phép nhân viên đã tiêm vắc xin Covid-19 vào văn phòng

Ngày 28/7, Google và Facebook đã trở thành hai trong số các công ty lớn đầu tiên ở Thung lũng Silicon cho biết họ sẽ yêu cầu nhân viên tiêm phòng vắc xin Covid-19 khi trở lại công ty.

Tòa sơ thẩm châu Âu sẽ ra phán quyết về án phạt độc quyền của Google?

Tòa sơ thẩm châu Âu và Google chưa bình luận hay xác nhận về thông tin liên quan đến phán quyết về kháng cáo của Googke đối với án phạt chống độc quyền lên tới 2,4 tỷ euro.