Grab taxi

Cập nhập tin tức Grab taxi

Phải đeo biển, nhập hội 'Taxi': Grab còn gì hấp dẫn?

Gắn mào taxi, tăng giá cước, giảm khuyến mãi, Cục Cạnh tranh vào cuộc về độc quyền,... là những yêu cầu đặt ra với Grab Việt Nam. Dù vậy, đại gia này vẫn tự tin với kế hoạch “siêu ứng dụng” của mình.

Bộ Giao thông yêu cầu GrabTaxi ngừng hoạt động tại 3 tỉnh

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa yêu cầu GrabTaxi Việt Nam ngừng hoạt động tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Bà Rịa - Vũng Tàu và Lâm Đồng. Đây là các địa phương không nằm trong 5 tỉnh, thành được phép thí điểm.

Cái giá cho kẻ lách luật hay sự bế tắc của nhà quản lý

Việc Uber bị Bộ GTVT tuýt còi hoạt động có thể coi là "án phạt" cho người lách luật nhưng cũng đồng thời phản ánh một sự bế tắc trong việc quản lý những hình thái kinh doanh mới mẻ đang ngày càng nở rộ.

Taxi Uber bất hợp pháp: Loại hình mới và nền tảng cũ?

Uber đã tạo ra cuộc cách mạng về vận tải hành khách khi kéo giảm giá cước, khiến taxi truyền thống đau đầu. Việc xem hoạt động của Uber là trái pháp luật đã hợp lý chưa khi dịch vụ này được nhiều hành khách ủng hộ?

Vỡ mộng làm giàu, bán xe trả nợ vì Uber, GrabTaxi

Vay tiền tỉ sắm 3-4 đầu xe để chạy dịch vụ từ GrabTaxi tới Uber, anh đang “méo mặt” vì phải rao bán xe hoặc “bỏ của chạy lấy người” khi cả hai dịch vụ xe giá rẻ này liên tục đổi chính sách hỗ trợ.

Taxi Uber, Grab hoạt động trái luật?

Nhờ ưu điểm thuận tiện, giá rẻ Uber và Grab taxi đang phát triển rất nhanh lượng xe ở 2 TP Hà Nội và TP.HCM. Tuy nhiên, các DN vận tải taxi truyền thống cho rằng 2 loại hình này đang hoạt động mập mờ, trái luật.

Uber, GrabTaxi: Cuộc chiến với taxi truyền thống

“Cuộc chiến” này đi tới đâu nếu không dựa trên vấn đề cơ bản: lợi ích của hành khách?

Sức mạnh công nghệ thay đổi chính sách: Chuyện từ GrabTaxi

Khi công nghệ thay đổi thì qui định cũng phải thay đổi theo. Đây là quan điểm về xây dựng chính sách được nhiều chuyên gia ủng hộ khi tranh cãi về trường hợp GrabTaxi.

Kiến nghị tạm dừng hoạt động taxi Uber, Grab

Hiệp hội Vận tài Hà Nội vừa kiến nghị tạm dừng hoạt động phương tiện taxi không phù hiệu, tem mào của Uber và Grab

2.000 lái xe Hà Nội chóng mặt vì Grab Taxi

Chỉ trong ngày đầu tiên gần như ngừng hỗ trợ giá hôm qua, 19/10, hàng nghìn lái xe của Grab Taxi đã ngừng hợp tác khiến thương hiệu taxi giá rẻ này phải điều chỉnh tăng ngay vào cuối buổi chiều.

GrabTaxi đang ảnh hưởng dịch vụ taxi VN ra sao?

 Sau một thời gian âm thầm tham gia vào thị trường taxi tại Việt Nam, GrabTaxi đã bắt đầu có những hoạt động bề nổi để tạo dấu ấn.

Không thể bó tay nhìn giá taxi ngất ngưởng

Chúng ta cần kết hợp tất cả các giải pháp có thể để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng.