Hà Kim Ngọc

Cập nhập tin tức Hà Kim Ngọc

‘Quyền lực mềm’ là cây, ngoại giao văn hóa là bộ rễ

Ngoại giao văn hóa được xem là một trong ba trụ cột chính của chính sách đối ngoại Việt Nam. Ngoại giao văn hóa được đề cao là “quyền lực mềm”, “sức mạnh mềm” trong bảo vệ lợi ích quốc gia, nâng cao vị thế trên trường quốc tế.

76 địa danh, công trình trên thế giới in dấu Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đến nay, ngoài lãnh thổ Việt Nam, trên toàn thế giới có 76 địa danh, công trình in dấu Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Cao Bằng, Thứ trưởng Ngoại giao 'trải thảm đỏ' mời doanh nghiệp hợp tác

Trước các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Hoàng Xuân Anh và Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc giới thiệu nhiều tiềm năng hợp tác và cam kết với các nhà đầu tư.

Công nghệ số và AI sẽ là đột phá trong hợp tác Việt - Mỹ

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc chia sẻ, khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo sẽ là lĩnh vực hợp tác mang tính đột phá của Việt Nam và Mỹ, trong đó tập trung vào tạo nền tảng công nghệ số, hệ sinh thái bán dẫn, hay ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Bà Phạm Thu Hằng làm Người phát ngôn Bộ Ngoại giao

Thứ trưởng Hà Kim Ngọc trao quyết định của Bộ trưởng Ngoại giao cử bà Phạm Thu Hằng giữ chức Quyền Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí kiêm Người phát ngôn Bộ Ngoại giao.

Việt Nam và Mỹ tiếp tục đối thoại thẳng thắn về những vấn đề còn khác biệt

Tại Đối thoại Chính trị - An ninh - Quốc phòng Việt Nam - Mỹ, hai nước khẳng định sẽ tiếp tục đối thoại thẳng thắn, xây dựng và thường xuyên về những vấn đề còn khác biệt.

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách Kiểm soát vũ khí và An ninh quốc tế thăm Việt Nam

Thứ trưởng Bonnie Jenkins đánh giá cao đóng góp của Việt Nam trong tiến trình chống phổ biến vũ khí hạt nhân toàn cầu, đồng thời khẳng định mong muốn tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

Tổng Giám đốc UNESCO ấn tượng với Tràng An và những phụ nữ chèo đò

UNESCO chọn Tràng An, cùng với 3 di sản khác trên thế giới để thí điểm một dự án về du lịch bền vững. Nữ Tổng Giám đốc UNESCO ủng hộ những người phụ nữ chủ đò truyền thống phát huy cách thức tham quan sinh thái.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc sẽ thu xếp thăm Việt Nam trong năm nay

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres khẳng định, ông sẽ nỗ lực thu xếp thăm Việt Nam vào thời điểm phù hợp trong năm nay.

Việt Nam coi Mỹ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu

Thông tin được nêu ra trong cuộc tiếp giữa lãnh đạo Bộ Ngoại giao Việt Nam với Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman khi bà có chuyến thăm Việt Nam từ 10-13/6.

Thông điệp 'Việt Nam đứng về phía chính nghĩa' của Thủ tướng được đánh giá cao

Thứ trưởng Ngoại giao cho biết, thông điệp "Việt Nam đứng về phía chính nghĩa, về phía lẽ phải, về phía luật pháp quốc tế, không chọn bên" của Thủ tướng Phạm Minh Chính được chính giới, giới học giả, ngoại giao đoàn đánh giá rất cao.

Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Mỹ làm Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

Thủ tướng điều động ông Hà Kim Ngọc, nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Mỹ trở lại công tác tại Bộ Ngoại giao và tiếp tục giữ chức Thứ trưởng Bộ Ngoại giao.

Việt Nam đề nghị Pfizer hợp tác sản xuất thuốc điều trị Covid-19

Đại sứ Việt Nam tại Mỹ đề nghị Pfizer hợp tác với Việt Nam trong việc sản xuất thuốc điều trị Covid-19 và thúc đẩy để có vắc xin hiệu quả và an toàn cho trẻ em.

Đại sứ Hà Kim Ngọc: Mỹ đang xem xét hỗ trợ thêm vắc xin cho Việt Nam

Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc trả lời báo chí về tình hình vận động nguồn cung vắc xin và thiết bị y tế.

Quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ với mục tiêu “ba không”

Sáng nay, tại TP.HCM đã diễn ra Hội thảo quan hệ Việt – Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump.