Grab mở lại các dịch vụ chở khách từ 23/4. Ảnh: Duy Vũ

Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội vừa có thông báo về việc triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch ngày 22/4. Theo đó, kể từ ngày 23/4 phố Hà Nội cho phép nối lại hoạt động hành khách trong địa bàn thành phố.

Cụ thể, thành phố Hà Nội cho phép nối lại hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên toàn mạng lưới để đảm bảo kết nối, nhưng tần suất hoạt động trong khoảng từ 20% đến 30%.

Sở GTVT cũng giao cho Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị có đề xuất phương án hoạt động xe buýt để đảm bảo tính kết nối trong đó lưu ý hoạt động của xe buýt phải tránh đi qua khu vực các xã có hai ổ dịch tại Thường Tín và Mê Linh. Đồng thời chuẩn bị phương tiện dự phòng để giải tỏa hành khách khi có yêu cầu và đảm bảo tần suất tối đa 30%, cũng như tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các diều kiện về phòng, chống dịch bệnh.

Các hoạt động vận tải bằng xe taxi, xe dưới 9 chỗ ngồi sử dụng hợp đồng điện tử cũng được phép hoạt động trở lại kể từ 0h ngày 23/4 sau 3 tuần ngừng cung cấp.

Trả lời ICTnews, đại diện Grab Việt Nam cho biết, hãng này sẽ hoạt động theo đúng công văn hướng dẫn từ các cơ quan chức năng.

Cụ thể, Grab cung cấp trở lại dịch vụ 4 bánh (bao gồm GrabCar, GrabCar Plus, GrabCar Doanh nghiệp, Grab Tỉnh/Grab Tuyến, GrabTaxi, GrabRent) trên toàn quốc (trừ TP.HCM) từ ngày 23/4. Các dịch vụ 4 bánh tại TP.HCM tiếp tục tạm dừng hoạt động theo hướng dẫn của Sở GTVT..

Tại Hà Nội, dịch vụ GrabBike cũng sẽ được cung cấp trở lại từ ngày 23/4. Đồng thời, các dịch vụ khác như GrabFood, GrabExpress trên toàn quốc, GrabMart tại TP.HCM và Hà Nội vẫn tiếp tục hoạt động

Về phía mình, đại diện ứng dụng gọi xe be cho biết sẽ mở lại dịch vụ gọi xe hai bánh beBike tại tất cả các địa phương trên cả nước. Còn dịch vụ beCar sẽ được mở lại tại một số địa phương gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và Quảng Ninh. Trong khi đó, trên ứng dụng GoViet của nhiều người dùng tại Hà Nội, dịch vụ GoBike cũng đã được mở lại bên cạnh GoSend và GoFood.

Dù cho phép các hãng taxi và ứng dụng gọi xe hoạt động trở lại, nhưng Sở GTVT Hà Nội cho biết cho phép các đơn vị huy động tối đa 20-30% phương tiện hoạt động trong ngày. Ngoài ra, các đơn vị chịu trách nhiệm giám sát hoạt động của phương tiện đảm bảo luân phiên và theo đúng các điều kiện, quy định hiện hành; Gửi danh sách xe hoạt động đến Sở GTVT Hà Nội.

Duy Vũ

Các hãng gọi xe công nghệ rục rịch mở lại dịch vụ chở khách

Các hãng gọi xe công nghệ rục rịch mở lại dịch vụ chở khách

 - Các ứng dụng gọi xe Grab, be bắt đầu mở lại dịch vụ chở khách ở một số địa phương sau hơn 2 tuần thực hiện giãn cách xã hội.