xe công nghệ

Cập nhập tin tức xe công nghệ

Bản tin trưa 16/5: Báo động đỏ cấp cứu bé 3 tuổi bị xe công nông cán ngang người

Bản tin trưa 16/5: Báo động đỏ cấp cứu bé 3 tuổi bị xe công nông cán ngang người, Nhiều điểm bất thường vụ mua xe Mercedes GLC 4 tháng chưa nhận được giấy tờ, Khởi tố 2 kẻ môi giới bé gái 15 tuổi bán dâm cho người nước ngoài

‘Thượng đế’ dài cổ chờ bắt xe công nghệ khi trời mưa

Dùng hết tất cả ứng dụng của các hãng xe công nghệ nhưng vẫn không thể gọi được xe, đó là nỗi khổ của những người đi xe công nghệ khi trời mưa.

Dịch vụ xe máy điện Xanh SM Bike có mặt tại TP.HCM

Từ ngày 29/9/2023 người dân tại TP.HCM đã có thể sử dụng dịch vụ xe máy điện Xanh SM Bike thông qua ứng dụng Xanh SM cài đặt trên điện thoại di động.

Đã có thể gọi taxi Xanh SM qua ứng dụng ngân hàng và ví VNPAY

Mới đây, VNPAY hợp tác Xanh SM giúp người dùng có thể gọi taxi điện ngay trên ứng dụng ngân hàng và ví VNPAY.

Grab cải tiến sản phẩm cân bằng lợi ích người dùng và đối tác tài xế

Vừa qua, người dùng Grab Việt Nam đã có những lựa chọn di chuyển và giao hàng với mức giá rẻ hơn khi nền tảng này giới thiệu nhiều dịch vụ mới như GrabBike Economy, GrabCar Economy hay tính năng lựa chọn giao hàng khác nhau cho đơn hàng GrabFood...

Gojek đẩy mạnh thông điệp ‘Đã uống rượu, bia thì không lái xe’

Gojek đã lắp đặt tổng cộng 38 trụ chờ tại các nhà hàng, quán karaoke ở Hà Nội và TP.HCM, nhằm mang đến sự tiện lợi trong việc gọi xe công nghệ cho khách hàng sau khi đã sử dụng bia, rượu.

Shell hợp tác với nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ Be

Shell “bắt tay” Be, hỗ trợ đội ngũ tài xế ‘áo vàng’ tiếp cận với giải pháp dầu nhờn bền bỉ, hiệu suất cao; chia sẻ và cập nhật các kiến thức, kinh nghiệm về bảo dưỡng, chăm sóc xe.

Nỗ lực đa dạng hóa phương thức thanh toán không dùng tiền mặt

Grab Việt Nam vừa “bắt tay” với ví điện tử ZaloPay triển khai thêm phương thức thanh toán bằng ví ZaloPay trên ứng dụng Grab.

Taxi vào đón khách ở Tân Sơn Nhất sẽ bị thu phí như xe công nghệ từ ngày 1/4

Từ ngày 1/4, taxi vào đón khách ở sân bay Tân Sơn Nhất sẽ thu phí 25.000 đồng như xe công nghệ nếu vào làn D nhà giữ xe TCP.

Xe điện - giải pháp mới cho kinh doanh dịch vụ vận tải

Khi các tài xế của Ahamove chuyển sang sử dụng xe máy điện VinFast để đi giao hàng, chi phí chỉ bằng 1/5 so với trước đây khi vận hành bằng xe xăng. Nhờ đó, thu nhập của các tài xế được cải thiện đáng kể.

Các hãng xe công nghệ vẫn chưa giảm giá cước dù xăng giảm

Áp lực chi phí không còn khi giá xăng liên tục giảm xuống khiến nhiều tài xế sẵn sàng quay trở lại mở app nhận chuyến vào giờ cao điểm. Điều này giúp người dùng dễ bắt xe công nghệ hơn, dù chưa giảm cước.

Hãng xe công nghệ thu thêm phụ phí dịp 2/9

Grab áp dụng thu phụ phí dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, trong khi Gojek và be thì không. Tài xế các hãng được cộng thêm tiền nếu đi làm dịp nghỉ lễ.

Grab lập kỷ lục doanh thu

Ứng dụng kỳ vọng thu về 1,25-1,3 tỷ USD trong năm nay. Dự kiến mảng giao hàng sẽ chạm điểm hòa vốn vào 2 quý đầu tiên của năm 2023.

Sửa luật, dẹp kiểu “thu phí nắng nóng” của xe công nghệ

Trong lần sửa đổi Luật Giao thông đường bộ này, định nghĩa về kinh doanh vận tải tại Nghị định 10 sẽ được luật hóa.

Tài xế tố Grab ăn chặn phí ship

Ứng dụng gọi xe hàng đầu Việt Nam một lần nữa khiến tài xế và người dùng khó hiểu trước cách xác định giá cước lẫn tỷ lệ ăn chia.

Xe công nghệ chấm dứt đón trả khách ở tầng cao nhà giữ xe Tân Sơn Nhất

Ngày 28/7, đơn vị điều hành quản lý nhà giữ xe TCP trước ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất có thông báo cấm loại xe công nghệ đón trả khách ở tầng cao tại nhiều vị trí ra vào nhà xe TCP.

Trung Quốc phạt gã khổng lồ gọi xe 1 tỷ USD

Didi - gã khổng lồ gọi xe nắm giữ dữ liệu của nửa tỷ người dùng Trung Quốc - vừa bị phạt 1 tỷ USD. Trước đó, công ty lên sàn Mỹ bất chấp những lo ngại về bảo mật dữ liệu.

Taxi truyền thống trở lại

Không ít khách hàng đã chuyển sang đi taxi truyền thống thay vì đặt xe công nghệ, song taxi truyền thống phải nỗ lực lấy lại hình ảnh và giữ uy tín.

Grab, Be và Gojek đang thu những loại phụ phí gì?

Các hãng xe công nghệ như Grab, Be, Gojek đưa ra khá nhiều loại phụ phí nhưng đều được gộp chung vào giá cước, tức đưa thẳng vào doanh thu của tài xế, sau đó phân chia lại cho đối tác theo tỉ lệ chiết khấu.

Mập mờ 'phụ phí nắng nóng' của Grab

Nhiều nhận định cho rằng chính sách thu phí thời tiết nắng nóng gay gắt của Grab vẫn còn mập mờ, không rõ ràng và để lại nhiều câu hỏi về tỷ lệ ăn chia với tài xế.