Hai gương mặt quen thuộc của các bản tin thời tiết cùng đầu quân cho chương trình “Hôm nay” lên sóng VTV1 từ 1/1/2019.

Lương Bằng Quang: Gia đình nói tôi rất nhiều khi yêu Ngân 98

Tiến Đạt cưới vợ sau mối tình 9 năm với Hari Won

Báo quốc tế ca ngợi 'H'Hen Niê: Người phụ nữ hoàn hảo cuối cùng đã xuất hiện

Sáng 28/12, VTV tổ chức họp báo thông báo ra mắt loạt chương trình "Hôm nay" trên VTV1. Chuỗi chương trình bao gồm: "5’ Hôm nay", "Việt Nam hôm nay", "Thế giới hôm nay", "Vấn đề hôm nay" phát sóng vào 12h15, 17h30, 22h, 22h15 hàng ngày trên VTV1.

Cùng có chung từ “Hôm nay” trong tên gọi, các chương trình này đặt tiêu chí hàng đầu là bám sát những sự kiện diễn ra trong ngày, cung cấp thông tin cập nhật, phân tích chuyên sâu, đa chiều, giúp khán giả có cái nhìn toàn cảnh về những gì diễn ra hôm nay ở Việt Nam và thế giới.

Bà Nguyễn Thu Hà, Phó Trưởng Ban Thời sự nói: “Đổi mới là công việc thường xuyên của những người làm truyền hình để đáp ứng yêu cầu cao hơn của khán giả. Đây là dịp đặc biệt cùng lúc ra mắt series bốn chương trình mang tên 'Hôm nay'. Mỗi chương trình ở khung giờ đặc thù có phong cách, đối tượng khán giả riêng nhưng chung tiêu chí mang lại dòng chảy thời sự, tâm thế hôm nay”.

{keywords}
4 biên tập viên dẫn chuỗi chương trình mới


"5' Hôm nay" có thời lượng không quá 5 phút, cung cấp những thông tin liên quan đến sự an toàn của mỗi người và gia đình – an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn lao động… 5 phút mỗi ngày để cảnh báo, nhắc nhở, và chỉ dẫn về an toàn cho cộng đồng. Chương trình phát sóng 12h15’ hàng ngày từ 1/1/2019.

"Việt Nam hôm nay" với thời lượng 50 phút, phát sóng vào cuối giờ chiều, là điểm hội tụ những dòng chảy tin tức trong ngày. Khán giả sẽ được cập nhật những thông tin thiết thực nhất với cuộc sống của mình bao gồm thông tin an ninh trật tự, sức khỏe, giáo dục…

Chương trình cũng mang lại những phân tích nhanh nhất, đa chiều và sâu sắc nhất về các sự kiện, vấn đề dân sinh, có tác động đến nhiều người. Trong chương trình, khán giả sẽ được gặp gỡ nhiều nhân vật thú vị, nổi tiếng, những người đang làm nên một Việt Nam hiện đại, năng động và giàu bản sắc. Chương trình phát sóng 17h30 đến 18h20 hàng ngày từ 1/1/2019.

"Thế giới hôm nay" là chương trình tin tức quốc tế xâu chuỗi toàn bộ các sự kiện và tin tức thế giới trong ngày. Với sự xuất hiện trực tiếp của các phóng viên thường trú VTV tại 10 quốc gia trên thế giới, chương trình sẽ cung cấp những tin tức nóng và phân tích các vấn đề chính trị, kinh tế, công nghệ, văn hóa và xã hội quốc tế. Đến với chương trình, khán giả sẽ có những giây phút thư giãn với các câu chuyện độc, lạ trên thế giới. Chương trình phát sóng 22h00 đến 22h15 hàng ngày từ cuối tháng 1/2019.

"Vấn đề hôm nay" là chương trình bình luận các sự kiện, vấn đề nổi bật và quan trọng trong ngày, đã trở thành điểm hẹn quen thuộc của những khán giả yêu thời sự, được dẫn dắt bởi những BTV giàu kinh nghiệm. Chương trình phát sóng 22h15 đến 22h35 hàng ngày.

{keywords}
Các biên tập viên dẫn loạt chương trình "Hôm nay" gồm Tuấn Dương, Mai Ngọc, Hoàng Dương, Ngọc Bích.


Tình Lê

MC Mai Ngọc nói về tin đồn mang bầu, thích dùng đồ hiệu nhất VTV

MC Mai Ngọc nói về tin đồn mang bầu, thích dùng đồ hiệu nhất VTV

5 năm dẫn bản tin thời tiết, MC Mai Ngọc bắt đầu lại từ con số 0 khi bắt đầu thử sức với vai trò BTV thời sự.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh bất ngờ xuất hiện trên sóng VTV với tư cách diễn viên

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh bất ngờ xuất hiện trên sóng VTV với tư cách diễn viên

Vai diễn đầu đời của Đỗ Mỹ Linh chỉ kéo dài chưa đầy 2 phút trong tập 14 phim dramedy 'Mẹ ơi bố đâu rồi' đang phát sóng trên VTV3.