Ngày 13/11, Sở TN&MT tỉnh Quảng Bình cho biết, cơ quan này đã ra thông báo về việc giao đất không thông qua đấu giá đối với 28 thửa đất đấu giá nhưng không có người tham gia.

Những thửa đất này ở tại các xã, phường của TP Đồng Hới gồm: Đức Ninh (5 lô), Đức Ninh Đông (2 lô), Bắc Nghĩa (1 lô) và Bắc Lý (20 lô).

Tổng diện tích các lô đất hơn 5.800m2, có giá hơn 60 tỷ đồng, trong đó, lô có giá thấp nhất là 1,2 tỷ đồng, với diện tích 200m2, thuộc Dự án tạo quỹ đất Khu dân cư Đức Sơn phía Tây Bắc đường Lê Lợi, xã Đức Ninh.

Lô đất có giá cao nhất là 7,2 tỷ đồng, diện tích 353m2 (hai mặt tiền), thuộc Dự án tạo quỹ đất Khu dân cư phía Đông Nam đường Lê Lợi, phường Đức Ninh Đông. 

“Sở dĩ phải giao 28 lô đất này không thông qua đấu giá vì qua 2 lần tổ chức đấu giá không có người mua. Còn trường hợp bán ngang giá vẫn không có ai mua nữa thì phải hết năm 2023 tỉnh mới tính phương án là liệu có tiếp tục giảm hay không, nhưng nếu giảm chắc là cũng không đáng kể”, một lãnh đạo TP Đồng Hới cho biết.

Với việc tỉnh Quảng Bình tổ chức đấu giá rất nhiều lô đất nhưng lại rất ít người mua, chị Phan Thị Nga, một môi giới bất động sản ở TP Đồng Hới cho hay, thời điểm này thị trường bất động sản trầm lắng nên việc tỉnh Quảng Bình áp giá khởi điểm đất ngang bằng với thời kỳ thị trường sôi động là quá cao. 

“Cũng vị trí đất đó vào thời điểm hiện nay thì có nhiều lô đất của người dân bán cắt lỗ giá rẻ hơn nhiều so với việc mua của nhà nước bán”, chị Nga chia sẻ.

Được biết, trong tháng 11 và 12, hàng trăm thửa đất tại các huyện, thị, thành phố của tỉnh Quảng Bình sẽ được tổ chức đấu giá quyền sử dụng nhằm tăng cường bổ sung nguồn thu ngân sách năm 2023 của tỉnh.