hàng hóa

Cập nhập tin tức hàng hóa

Loạt ‘ông lớn’ hứa ghìm giá hàng hóa cho triệu người trong chiến dịch dài 1 năm

Chương trình Bình ổn thị trường, giữ giá các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu; mặt hàng phục vụ học tập sẽ kéo dài từ 1/4/2023-31/3/2024.

Dòng chảy logistics tỷ USD và trở ngại ở Việt Nam

Khi tham gia chương trình Hộ chiếu Logistics thế giới, doanh nghiệp sẽ có thuận lợi trong hoạt động logistics, thương mại toàn cầu. Dẫu vậy, đang tồn tại trở ngại tại Việt Nam.

Bắt đầu cuộc đua khuyến mại lớn nhất năm

Sự kiện Shopping season 2022 kéo dài đến hết năm giúp người dân TP.HCM có thể mua hàng với mức khuyến mại lên đến 100%.

Bình ổn giá: Nhiều doanh nghiệp tham gia kiểu... cho có, người tiêu dùng khó được lợi

Đánh giá hiệu quả chương trình bình ổn giá trên địa bàn TP.HCM, cả doanh nghiệp tham gia và Sở Công Thương các địa phương đều kêu khó. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng cần hạn chế việc doanh nghiệp tham gia bình ổn cho có, không thực chất.

Xăng dầu giảm mạnh, giá hàng hóa neo cao: Bộ chỉ ra lý do

Bộ Tài chính cho rằng một số mặt hàng có giá nguyên liệu đầu vào tăng trong một thời gian dài nên chưa thể giảm giá ngay hoặc cần độ trễ sau khi giá xăng dầu giảm.

Xăng liên tục giảm giá và chuyện 'kỳ quặc' đang xảy ra ngoài chợ

Gần 1 tháng trôi qua, giá xăng dầu đã giảm sau 3 kỳ điều chỉnh nhưng giá nhiều mặt hàng vẫn không giảm, thậm chí tăng. Đặc biệt, thịt heo có những biến động giá khó hiểu trên thị trường.

Đang tranh cãi tiền thuê lốt, 140 tiểu thương tố bị chủ chợ cắt điện

Việc cắt điện tại các sạp hàng diễn ra vào tối ngày 18/7 và đã kéo sang ngày 19/7. Động thái này diễn ra khi đang có bất đồng trong thỏa thuận thuê mặt bằng tại chợ.

Ra tiêu chí siêu thị, cửa hàng tiện lợi: Không phù hợp sẽ bãi bỏ

Vụ Thị trường trong nước cho biết Tổ soạn thảo Bộ Công Thương sẽ tiếp tục nghiên cứu, tiếp thu, hoàn thiện dự thảo Thông tư về phân loại và quản lý một số loại hình hạ tầng thương mại. Các tiêu chí không phù hợp sẽ được xem xét, bãi bỏ.

Bộ ra tiêu chí siêu thị, trung tâm thương mại: Không khác gì 20 năm trước

Tiêu chí liên quan đến siêu thị, trung tâm thương mại tại dự thảo của Bộ Công Thương được "copy" gần như nguyên si từ các tiêu chí đưa ra 18 năm trước.

Cửa hàng tiện lợi bán cho khách trong phạm vi dưới 500m: Bộ nói không cấm hay hạn chế

Chiều 13/7, Vụ thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết không cấm cửa hàng tiện lợi bán cho khách ngoài phạm vi 500m mà chỉ muốn "thể hiện tính tiện lợi về khoảng cách cho người mua hàng".

Vừa phục hồi bị 'bão giá' vùi dập, chuẩn bị tăng tốc lại thiếu vốn

Nhiều lĩnh vực đang có nhịp độ phục hồi nhanh sau dịch nhưng áp lực giá, chi phí xăng dầu tăng và thiếu vốn là vấn đề các doanh nghiệp đang gặp phải.

Kiệt sức kiếm sống: Ngày đứng dây chuyền nhà máy, tối tất tả bưng bê nhà hàng

Nữ công nhân bưng bê cho các quán ăn, tiền công từ 150.000-200.000 đồng/buổi. Thời gian làm từ 18h-22h, rời quán ăn là Hoài chạy vội đi đón con gửi ở nhà hàng xóm. Cô kiệt sức sau một ngày quần quật làm việc để kiếm sống.

Nhà kho hoàn toàn tự động: Robot đóng gói, xe tự lái chuyển hàng

Sản phẩm được đặt mua trên các sàn thương mại điện tử sẽ được chuyển đến tay người tiêu dùng từ những nhà kho với toàn cánh tay robot, mức độ tự động hóa cao.

Một đợt khuyến mại lớn, giảm giá kịch khung tha hồ mua 1 tặng 1

Shopping Season 2022 sẽ được TP.HCM tổ chức trong 2 tháng với mức khuyến mại lên tới 100%, tương đương mua 1 tặng 1.

Xăng 3 lần tăng giá, hàng hoá 'gồng' giữ được mấy hôm

Giá xăng dầu tăng gây áp lực lớn lên hoạt động kinh doanh thương mại của các siêu thị. Dẫu vậy, nhiều hệ thống siêu thị lớn khẳng định đang đàm phán với nhà cung cấp để giữ giá bình ổn.

Thủ tướng chỉ đạo lập ngay nhóm công tác giải quyết ách tắc tại cửa khẩu

Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo: Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan và 7 tỉnh biên giới tiếp giáp với Trung Quốc khẩn trương thành lập nhóm giải quyết ách tắc hàng hóa tại cửa khẩu.

Chàng trai Ê đê vượt 400km, cõng cà phê xuống Sài thành chào hàng

Bến Tre, An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp đua nhau giới thiệu các mặt hàng đắt khách như dứa (thơm), khô cá - mực, mứt khô, xoài, nem Lai Vung,... Bình Thuận có thanh long, Long An có mắm chua còn Lào Cai có nấm hương, miến dong.

Đồng loạt ký 4.000 hợp đồng, giao thương 4.500 tỷ/năm

Sự kiện kết nối cung - cầu tại TP.HCM hiện có 50/64 tỉnh/thành tham gia với gần 4.000 hợp đồng được ký kết. Giá trị thực hiện ước tính đạt 4.500 tỷ/năm. 

Mở lại 180 chợ truyền thống, hơn 3.000 tấn hàng đổ về đầu mối

TP.HCM hiện có 180/234 chợ truyền thống đã mở lại, dự kiến tuần này có 3 chợ nữa được mở. Trong ngày 22/11, nguồn hàng về các chợ đầu mối đạt 3.051 tấn.

Sử dụng quỹ bình ổn xăng dầu để giữ mặt bằng giá

Sở Công thương TP.HCM sẽ kiến nghị với Bộ Công thương sử dụng quỹ bình ổn xăng, dầu nhằm đảm bảo mặt bằng giá cả trong điều kiện bình thường mới.