hàng hóa

Cập nhập tin tức hàng hóa

Giá xăng dầu tăng gây áp lực lớn lên hoạt động kinh doanh thương mại của các siêu thị. Dẫu vậy, nhiều hệ thống siêu thị lớn khẳng định đang đàm phán với nhà cung cấp để giữ giá bình ổn.

Thủ tướng chỉ đạo lập ngay nhóm công tác giải quyết ách tắc tại cửa khẩu

Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo: Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan và 7 tỉnh biên giới tiếp giáp với Trung Quốc khẩn trương thành lập nhóm giải quyết ách tắc hàng hóa tại cửa khẩu.

Chàng trai Ê đê vượt 400km, cõng cà phê xuống Sài thành chào hàng

Bến Tre, An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp đua nhau giới thiệu các mặt hàng đắt khách như dứa (thơm), khô cá - mực, mứt khô, xoài, nem Lai Vung,... Bình Thuận có thanh long, Long An có mắm chua còn Lào Cai có nấm hương, miến dong.

Đồng loạt ký 4.000 hợp đồng, giao thương 4.500 tỷ/năm

Sự kiện kết nối cung - cầu tại TP.HCM hiện có 50/64 tỉnh/thành tham gia với gần 4.000 hợp đồng được ký kết. Giá trị thực hiện ước tính đạt 4.500 tỷ/năm. 

Mở lại 180 chợ truyền thống, hơn 3.000 tấn hàng đổ về đầu mối

TP.HCM hiện có 180/234 chợ truyền thống đã mở lại, dự kiến tuần này có 3 chợ nữa được mở. Trong ngày 22/11, nguồn hàng về các chợ đầu mối đạt 3.051 tấn.

Sử dụng quỹ bình ổn xăng dầu để giữ mặt bằng giá

Sở Công thương TP.HCM sẽ kiến nghị với Bộ Công thương sử dụng quỹ bình ổn xăng, dầu nhằm đảm bảo mặt bằng giá cả trong điều kiện bình thường mới.

Hà Giang: Nhân rộng điểm bán hàng “Tự hào hàng Việt” tại các địa phương

Để duy trì cuộc vận động, Hà Giang sẽ nhân rộng điểm bán hàng “Tự hào hàng Việt” tại các địa phương; tổ chức tốt các phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn, vùng sâu, xa (1 lần/1 quý).

Các kênh phân phối hàng Việt Nam được mở rộng và phát triển với các điểm bán hàng Việt

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn đã chủ động hướng dẫn, phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên tiếp tục cụ thể hóa nội dung Cuộc vận động; tuyên truyền, vận động các tầng

Cuộc thi ảnh “Tôi yêu hàng Việt Nam” lần thứ II với chủ đề “Sản phẩm OCOP tỉnh Trà Vinh”

Trà Vinh tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” bằng nhiều hình thức tuyên truyền phong phú.

Khan hiếm hàng hóa đe dọa tăng trưởng toàn cầu

Chi tiêu tăng trở lại nhờ việc các chính phủ tung ra một loạt gói kích thích kinh tế và người tiêu dùng mở rộng hầu bao. Nhưng nhu cầu tăng mạnh lại khiến nguồn cung phải vật lộn để theo kịp.

Mở cửa siêu thị, dùng trí tuệ nhân tạo kiểm soát người mua

Phủ xanh nguồn nhân lực, ứng dụng công nghệ là những giải pháp các siêu thị tại TP.HCM thực hiện để phục vụ đón khách trực tiếp từ ngày 1/10, trong điều kiện "bình thường mới".

Từ 22/9, shipper công nghệ tự xét nghiệm, tự chịu trách nhiệm

Theo văn bản khẩn mới phát đi trưa ngày 21/9, TP.HCM yêu cầu các các hãng xe công nghệ phải tập huấn cho shipper xét nghiệm và chịu trách nhiệm kết quả test.

Chấm điểm an toàn các chợ để chuẩn bị mở cửa lại

Chiều 5/8/2021, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã ký công văn gửi UBND các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương hướng dẫn bố trí địa điểm tạm thời và mở lại chợ sau thời gian tạm thời đóng cửa để bảo đảm phòng chống dịch Covid-19.

Sau vắc xin là kích cầu: Thế giới mở cửa, Việt Nam được gọi tên

Các nước đang triển khai mạnh mẽ tiêm vắc xin và mở cửa trở lại đã làm tăng nhu cầu đối với các sản phẩm dệt may, da giày, đồ gỗ, điện tử của Việt Nam.

Giải quyết ùn tắc cảng Cát Lái: Đẩy mạnh thủ tục online

Bộ Tài chính ngày 4/8 đã có công văn số 8708/BTC-TCHQ gửi Bộ Giao thông vận tải về việc tham gia xử lý khó khăn để giải phóng hàng ở cảng Cát Lái.

Báo cáo Thủ tướng việc ùn tắc tại cảng Cát Lái

Bộ Công Thương vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc ùn tắc hàng hóa tại cảng Cát Lái khi việc ùn tắc, tác động tiêu cực cho hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của Vùng kinh tế trọng điểm Phía Nam.

Chuẩn bị tình huống xấu hơn cho cung ứng hàng hóa

Việc Công ty TNHH cung ứng thực phẩm Thanh Nga và một số chợ truyền thống, chợ đầu mối có các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đã ảnh hưởng đến việc cung ứng hàng hóa.

Bộ trưởng Bộ Công Thương khuyến cáo ba điều kiện với Sài Gòn

Bộ trưởng Bộ Công Thương khuyến cáo TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam giải pháp cho mở cửa lại hệ thống chợ truyền thống với 3 điều kiện.

Bán hàng ngày đêm trong vùng dịch, nhân viên siêu thị nguy cơ lớn

Người lao động trong lĩnh vực bán lẻ chịu nguy cơ lây nhiễm cao khi hàng ngày tiếp xúc hàng trăm lượt khách. Họ lo lắng cho an toàn sức khoẻ, có nhiều người xin nghỉ việc vì lo sợ nguy cơ khi chưa được tiêm vắc xin.

Mở luồng ưu tiên đặc biệt đưa hàng vào tâm dịch Sài Gòn

Bộ Công Thương đề nghị tạo luồng “ưu tiên đặc biệt” cho các phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu phục vụ Chương trình Bình ổn thị trường cung ứng cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam.