Hàng nghìn người nửa đêm chia sẻ, giúp cụ bà ở Đà Nẵng tìm tập vé số đánh mất

Hơn 10 giờ khuya, Hồ Khắc Uy vô tình gặp một bà cụ với gương mặt thất thần vì đánh mất gần 400 tấm vé số. Thương bà sẽ “nhiều đêm mất ngủ” nếu không tìm được, em đã nhờ đến sự trợ giúp của cộng đồng mạng.

Hình ảnh cụ bà mái tóc bạc trắng, ngồi bệt nơi bậc thềm giữa đêm vắng, nét mặt buồn bã như chỉ chực khóc được trang Facebook Đà Nẵng đăng tải thời điểm gần 12 giờ đêm. Theo đó, cụ bà bán vé số dạo để quên gần 400 tờ vé số mới nhận từ đại lý, kèm theo số điện thoại của bạn Hồ Khắc Uy, nhờ cộng đồng mạng chia sẻ để tìm người nhặt được.

Thông tin cụ bà mất gần 400 tấm vé số được đăng tải gần nửa đêm mùng 3/11 (Ảnh: Facebook).

Chỉ trong thời gian ngắn, bài viết đã nhận được hơn 10 nghìn lượt quan tâm, bình luận và chia sẻ. Chưa đầy 1 tiếng sau, người nhặt được vé số đã liên hệ với Uy để trả lại cho bà cụ. Càng đáng quý hơn, rất nhiều người đã san sẻ, giúp đỡ bằng cách ủng hộ, mua vé số cho bà. Mà sự nhiệt tình của chàng trai trẻ cũng nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Phóng viên VietNamNet đã liên hệ với Hồ Khắc Uy (SN 1999) để tìm hiểu thêm. Em cho biết, do sự việc bất ngờ và bối rối nên hiện tại em vẫn chưa thể biết tên của bà cụ. Khi đưa bà về thì em chụp hình, ghi rõ địa chỉ để cộng đồng theo dõi hoặc có ý định giúp đỡ bà sau này.

Cụ bà được đưa tới trụ sở công an phường Hòa Thuận Tây để chờ nhận lại vé số đánh mất (Ảnh: NVCC)
Sau khi giúp nhận lại vé số, Uy chở bà cụ về nhà thì đồng hồ đã chỉ sang ngày mới (Ảnh: NVCC).

Uy chia sẻ: “Bà cụ thường đi bán vé số dạo, đã vài lần ngồi nghỉ ngay trước công ty em làm việc. Thỉnh thoảng em mua vé số cho bà, có lần lại gửi bà ít quà bánh nên 2 bà cháu cũng hay trò chuyện. Đêm qua em gặp bà cũng ở trước cửa công ty, bà kể về việc để quên cả tập vé số nên em chở bà quay lại tìm”.

Tổng số vé bà cụ nhận từ đại lý là 400 tấm, chỉ vừa bán được 5 tấm tại khu vực cây rút tiền Vietcombank (407 Trưng Nữ Vương, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng), sau đó để quên mất.

Chàng thanh niên quyết định cùng bà cụ chờ đến gần 12 giờ đêm. Thấy bà mệt mỏi muốn về, Uy xin chụp ảnh để nhờ đến cộng đồng mạng.

Em cho biết: “Sau khi trang Đà Nẵng đăng tải giùm bà, rất nhiều người gọi điện cho em để xin hỗ trợ. Cùng lúc đó em cũng nhận được điện thoại của một chú nhận là người nhặt được. Khi ấy còn có một anh hỗ trợ em liên hệ công an phường Hòa Thuận Tây, chúng em đưa bà lên đấy rồi mới hẹn gặp để nhận lại. Xong xuôi hết cả, khi em đưa bà về nhà là hơn 1 giờ sáng”.

Việc làm tốt đã nhận được rất nhiều khen ngợi, đồng thời lan tỏa tích cực trong cộng đồng (Ảnh: Facebook)

Bản thân Uy cũng vô cùng bất ngờ, bởi khi sự việc xảy ra đã gần nửa đêm nhưng vẫn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ rất lớn của cộng đồng. Em giãi bày, do thấy bà đi tìm vé số một mình, em chỉ muốn giúp nhanh tìm được để bà về ngủ sớm.

“Mình có thể mất ngủ 1 đêm giúp bà, chứ bà mất vé không tìm được thì phải mất ngủ nhiều đêm chị ạ”, em bày tỏ.

tin nổi bật

Tòa xử thắng kiện đã 2 năm, hộ dân vẫn bị rào lối đi duy nhất

Hơn 20 năm ròng rã gửi đơn cầu cứu, khiếu nại lên cơ quan chức năng nhưng không được giải quyết, Hơn 2 năm được Tòa án tuyên thắng kiện nhưng đến nay, gia đình ông Đồng vẫn hoang mang vì lối đi duy nhất bị chặn.

Công ty điện lực Đống Đa phúc đáp thắc mắc bạn đọc về cột điện "mọc" giữa đường

Liên quan đến thông tin bạn đọc VietNamNet phản ánh ở ngách 191/63 phố Khương Thượng (Hà Nội) có cây cột điện bê tông "mọc" giữa đường, gây cản trở việc đi lại của người dân, phía công ty Điện lực Đống Đa đã có văn bản phúc đáp.

Bị bôi xấu trên mạng xã hội

Bạn tôi mâu thuẫn với 1 người, bị người đó lập tài khoản ảo trên mạng xã hội đăng thông tin sai sự thật, lăng mạ.. (không có chứng cứ xác thực để chỉ điểm người này). Vậy làm cách nào để giải quyết chuyện này?

Nhận sửa ô tô rồi để mất

Nửa đầu tháng 11, đơn thư tập trung phản ánh về những bất cập trong giải quyết khiếu kiện, trong những sai phạm về phản ánh sai sự thật của báo chí, về sự vô trách nhiệm của các cơ sở dịch vụ.

Điều kiện giành quyền nuôi con 3 tuổi

Hai vợ chồng ly hôn, có một con chung hơn 36 tháng tuổi. Vậy người mẹ làm sao để giành quyền nuôi con?

Cây cột điện “mọc” giữa đường đã được di dời

Cơ quan chức năng đã kịp thời di dời cây cột điện giữa đường Thống Nhất, thuộc địa bàn phường Đông Hoà, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương ngay sau khi bạn đọc phản ánh.

Công ty Điện lực Gò Vấp phúc đáp thắc mắc bạn đọc về trạm điện giữa đường

Liên quan đến thông tin bạn đọc VietNamNet phản ánh về trạm điện ở giữa ngã tư thuộc địa bàn phường 15, quận Gò Vấp (TP.HCM), phía công ty Điện lực Gò Vấp đã có văn bản phúc đáp.

Tách thửa đất nông nghiệp

Nhà em có mảnh đất ở huyện Phúc Thọ, mục đích sử dụng 700m2 đất ở, 200m2 đất ao, 200m2 đất vườn đang đứng tên bố em. Giờ bố mất, mẹ em muốn tách ra làm đôi cho hai anh em thì có được không?

Gợi ý rút đơn rồi khởi tố

Trong nửa cuối tháng 10, đơn thư tập trung vào phản ánh tình trạng giải quyết đất đai không minh bạch. Ngoài ra còn có đơn thư phản ánh tình trạng cán bộ gợi ý rút đơn rồi truy tố với lý do bên hành hung không rút đơn...

“Học yêu là bài học khó nhất cuộc đời”

Cái khó đầu tiên là chúng ta phải thừa nhận khả năng khai mở và kết thúc của bất kì mối quan hệ nào, chứ không cưỡng cầu vào sự vĩnh cửu.

Sớm gắn học hàm, học vị cụ thể với cá nhân

Gửi ý kiến đến VietNamNet, bạn đọc Anh Phạm, một giáo viên ở Bắc Ninh đã đưa ra ý kiến để giá trị của thực học được trân trọng.

Bạn đọc tiếp tục phản ánh về các cột điện "mọc" giữa đường

Báo VietNamNet tiếp nhận thêm một số phản ánh của bạn đọc.

Quyền lợi của người dân bị thu hồi đất

Nhà tôi có 1 thửa đất ở bị thu hồi để làm đường. Xin hỏi trong trường hợp Nhà nước thu hồi đất, người sử dụng đất có quyền lợi gì? Xin cảm ơn.

Ngán ngẩm chuyện ăn buffet: Đi 3 đòi tính tiền 2

Tưởng chừng sau một thời gian, văn hoá ăn buffet đã trở nên phổ biến hơn trong xã hội thì mới đây, tranh cãi giữa một nữ thực khách và chủ nhà hàng khiến nhiều người phải lắc đầu ngán ngẩm.

Cuộc đua rầm rộ học “toán nâng cao”

Giáo dục một đứa trẻ cũng giống như trồng cây. Bất kỳ một người làm vườn có kinh nghiệm nào đều hiểu rằng bón quá nhiều phân khi cây còn non thì chỉ làm cây bị thui chột.