Hậu Covid-19, nhà tuyển dụng thay đổi cách tìm ứng viên thế nào?

“Thay đổi” được bình chọn là “keyword” về trạng thái đặc trưng của 2020. Bởi đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi cuộc sống, làm việc, vui chơi… và cả tuyển dụng. Nếu biết nắm bắt tình hình, bạn có thể lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng. 

Một khảo sát mới đây với 300 nhà tuyển dụng quốc tế đã cho thấy các nhà tuyển dụng ngày nay ít quan tâm hơn về khoảng trống nghề nghiệp trong CV, quan tâm nhiều hơn về thư xin việc và quan tâm đến thư cảm ơn sau phỏng vấn.

Điều này có nghĩa các ứng viên cần điều chỉnh ít nhiều con đường tìm kiếm việc làm của mình, đồng thời tìm ra trọng tâm những điều mà các nhà tuyển dụng đột nhiên lưu ý.

Ít quan tâm đến khoảng trống nghề nghiệp

Người tuyển dụng và chủ doanh nghiệp cũng là con người, họ hiểu rằng tình hình kinh tế năm 2020 không ổn định. Nhiều người không còn thắc mắc về khoảng trống thất nghiệp và không vì khoảng trống đó mà đánh giá người tìm việc.

Nếu hiện tại bạn đã thất nghiệp được vài tháng, đừng lo lắng, nhiều khả năng những người phỏng vấn bạn thậm chí không nghĩ về điều đó và nếu cần, CareerBuilder sẽ mang đến các cách để sẵn sàng giải quyết vấn đề.

{keywords}
 (Nguồn hình: Freepik)

Chuẩn bị tinh thần về khoảng trống CV: Trước hết, bạn hãy củng cố sự tự tin của mình. Công việc bạn đang làm hoặc chuyện bạn đang thất nghiệp không định nghĩa con người bạn. Đừng để những mặc cảm về tình trạng hiện tại có thể phá hoại quá trình tìm kiếm việc của bạn trước cả khi nó bắt đầu.

Cách giải thích các khoảng trống sự nghiệp: Khoảng trống vài tháng, thậm chí hàng năm trong CV có thể không còn là lỗ hổng lớn nếu bạn chuẩn bị kỹ lời giải thích, cho thấy sự tự tin có cơ sở. Dù các nhà tuyển dụng không xem khoảng trống này như một tín hiệu cảnh báo, nhưng bạn cũng không nên lờ đi khi được hỏi, hoặc chia sẻ quá mức về các cảm xúc bạn gặp phải khi rơi vào giai đoạn khó khăn này.

Thay vào đó, hãy chia sẻ ngắn gọn những gì bạn tranh thủ học hỏi được để bù đắp cho thời gian trống việc. Ví dụ: các chứng chỉ đạt được qua việc học online, hoặc kỹ năng nghề nghiệp mới (nấu ăn, pha chế…).

Để tâm đến thư xin việc

Rõ ràng dịch bệnh đã làm cho môi trường tìm việc trở nên cạnh tranh và những điều nhỏ nhặt sẽ trở nên quan trọng. Một bức thư xin việc phù hợp với bản mô tả công việc, nhu cầu của nhà tuyển dụng đang được coi trọng hơn bao giờ hết. Bởi lúc này đây, nhà tuyển dụng cần biết về cá tính của nhân sự, để xem họ có phải là người kiên cường trong khó khăn hoặc tâm huyết với doanh nghiệp không.

Để đáp ứng được yêu cầu này, bạn nên chú trọng vào cách thể hiện cá tính trong thư xin việc. Thư xin việc là một cách để thể hiện bạn là ai. Giữa hàng tá thư xin việc với những câu nói khuôn mẫu lặp đi lặp lại, hãy tự làm mình nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng bằng những gì bạn chưa thể hiện ra và những gì mà các ứng viên khách không có.

{keywords}
(Nguồn hình: Freepik)

Thư cảm ơn sau phỏng vấn là điều thiết yếu

Sự biết ơn có thể giúp bạn đi một chặng đường dài và các nhà tuyển dụng coi lá thư cảm ơn sau phỏng vấn là biểu hiện quan trọng để đánh giá thái độ nhân sự. Việc gửi lời cảm ơn sau cuộc phỏng vấn qua email cho thấy bạn là người thân thiện, thực lòng quan tâm đến vị trí ứng tuyển.

Ngoài ra, thư cảm ơn còn để nhắc lại những điểm đồng tình giữa bạn và người phỏng vấn hoặc làm nổi bật bất kỳ điểm mạnh nào mà bạn chưa kịp thể hiện trong quá trình phỏng vấn.

Hãy tiếp tục theo dõi CareerBuilder, bởi CareerBuilder sẽ đồng hành cùng sự nghiệp của bạn, liên tục lắng nghe quan điểm của các nhà tuyển dụng, giúp bạn hiểu tình hình thị trường việc làm cũng như những thay đổi trong cách tìm kiếm ứng viên.

Lúc này, đừng lo về những khoảng trống nghề nghiệp trong CV, mà hãy dành thêm thời gian và sự chú ý tới thư xin việc và thư cảm ơn sau phỏng vấn.

(Nguồn: CareerBuilder)

tin nổi bật

Văn hóa công sở độc hại khiến nhân viên muốn bỏ việc

Một công sở mà nhân viên xin nghỉ việc liên tục đôi khi không phải vì đặc thù "đào thải nhanh" của ngành. CareerBuilder chỉ ra đặc điểm của những công sở khiến nhân viên sớm dứt áo ra đi.

5 chiến lược giúp doanh nghiệp giữ chân nhân tài

Một nhân viên chỉ mất 30 ngày để bỏ việc, thậm chí ngắn hơn nếu họ có lý do hợp lý. Nhưng để tìm được nhân sự “đặt vừa” chỗ trống đó lại mất nhiều thời gian, công sức và chi phí hơn.

Cách giao tiếp của một lãnh đạo thành công

Nhờ công nghệ và văn hóa doanh nghiệp, giao tiếp tức thì giữa sếp và nhân viên trở nên dễ dàng và đa dạng hơn bao giờ hết. Nhưng giao tiếp có nguyên tắc sẽ giúp mối quan hệ với nhân viên cũng như hiệu quả công việc trở nên tốt hơn.

10 dấu hiệu cho thấy bạn nên nghỉ việc ngay

Ai cũng có những ngày tốt và ngày xấu khi đi làm. Vì mọi công việc đều có hạn chế riêng. Nhưng trong một số hoàn cảnh, bạn nên cân nhắc việc rời khỏi môi trường đó ngay.

Bí quyết tạo ấn tượng tốt ngay lần gặp đầu tiên

Bạn chỉ có một cơ hội để tạo ấn tượng đầu tiên - điều này đúng trong nhiều tình huống, từ phỏng vấn xin việc cho đến tiếp thị sản phẩm với khách hàng. Làm thế nào để bạn tạo được ấn tượng tốt đẹp khó quên với mọi người?

Bí quyết trúng tuyển phỏng vấn xin việc

Đi phỏng vấn nhiều lần không có nghĩa là chúng ta biết tất cả. Làm thế nào để trả lời phỏng vấn một cách có kỹ thuật, thay vì chỉ làm theo thói quen?

Bạn đã biết cách ‘hỏi thăm’ về cơ hội việc làm?

Thật may nếu bạn tìm ra ai đó hiểu biết về vị trí, công việc mà bạn định ứng tuyển để tham khảo ý kiến. Nhưng làm thế nào để khiến họ cảm thấy thoải mái khi giúp đỡ bạn và bạn nên đặt câu hỏi ra sao để có được nhiều thông tin nhất?

Thương lượng vị trí mới sao cho chuẩn

Nhảy việc hoặc được bổ nhiệm vị trí mới - điều đó không có nghĩa là bạn sẽ thăng tiến sự nghiệp. Điều quan trọng là bạn phải suy nghĩ một cách chiến lược về cách thực tế hóa mục tiêu đó ngay từ giai đoạn thương lượng.

Chiến thuật tăng lương bằng lời mời nhận việc

Bạn yêu công việc hiện tại nhưng mức lương thì không, trong khi đó vẫn có những cơ hội mới đang mời gọi. Bạn muốn ở lại và được tăng lương? Tham khảo tư vấn của CareerBuilder.

5 cách thể hiện bạn là ‘ứng viên đam mê’

Các nhà tuyển dụng sẽ cần những nhân tố mới nhiệt huyết trong công việc. Vì thế, đôi khi bằng cấp, kỹ năng, kinh nghiệm vẫn chưa đủ để “ghi điểm” nếu ứng viên thiếu đam mê.

Cách ‘gọt tỉa' CV cũ thành bản giới thiệu sáng giá

Ứng viên mới ra trường khó khăn trong việc tìm ra thông tin đưa vào CV. Còn người làm việc lâu năm lại vất vả để gạt bỏ các thông tin không cần thiết.

6 dấu hiệu cho thấy bạn là chiến lược gia hay chỉ là nhà quản lý

Nhà chiến lược và nhà quản lý cùng có chung rất nhiều phẩm chất. Nhưng có những điều xác định khả năng trở thành nhà chiến lược của một người, cả bẩm sinh và qua luyện tập.

5 quy tắc ‘nằm lòng’ để đàm phán nhận việc

Bạn đang ở vòng cuối của quy trình tuyển dụng, bạn thích cơ hội này nhưng mức lương lại thấp hơn kỳ vọng. Bạn sẽ thương lượng thế nào với nhà tuyển dụng? Cùng CareerBuilder tham khảo trong bài viết dưới đây.

Phỏng vấn tìm việc, đừng ngại ‘hỏi ngược’ nhà tuyển dụng

Một ứng viên không có câu hỏi nào dành cho nhà tuyển dụng có thể là “điểm trừ” khi phỏng vấn. Qua những câu hỏi, ứng viên có thể hiểu rõ về công ty cũng như nhiệm vụ của mình, từ đó có sự điều chỉnh, cân nhắc phù hợp.

Làm gì khi nhân viên cũ mời bạn làm ‘người tham khảo’?

Một nhân viên cũ ứng tuyển công việc mới và có lời nhờ bạn làm người tham khảo (reference) cho họ. Bạn nên nhận lời trong trường hợp nào?