nhà tuyển dụng

Cập nhập tin tức nhà tuyển dụng

3 lưu ý trước khi chuyển việc

Trái với việc gắn bó trung thành tại một công ty và tìm cách thăng chức, nhiều người đang đi tìm các cơ hội mới tại các bến đỗ mới. Nhưng chuyển việc sẽ giúp bạn tiến bộ hơn hay dần thụt lùi? CareerBuilder đưa ra lời khuyên về vấn đề này.

CareerBuilder công bố Top 100 nhà tuyển dụng được yêu thích năm 2022

Ngày 24/3/2023, CareerBuilder Vietnam công bố danh sách 100 “Nhà tuyển dụng được yêu thích năm 2022” từ kết quả khảo sát 18.956 đáp viên trên toàn quốc nhằm vinh danh các doanh nghiệp vẫn giữ vững phong độ, được yêu thích nhất theo từng ngành nghề.

VAS Group vào Top 500 nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam

Nỗ lực không ngừng nghỉ và sự kiên định với định hướng “Con người là trọng tâm”, Công ty Cổ phần Tập đoàn VAS Nghi Sơn - Tập đoàn VAS vừa được ghi danh trong Top 500 nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam (VBE 500) năm 2022.

Cách ‘né’ những câu phỏng vấn vượt giới hạn

Để buổi phỏng vấn diễn ra một cách suôn sẻ, trang CareerBuilder gợi ý cho bạn một số cách phản hồi giúp bạn ‘vượt cạn thành công’ trước nhà tuyển dụng.

Những điều cần ‘cân đong’ khi chán công việc mới

CareerBuilder đưa ra một số lưu ý khi bạn vừa bắt đầu đã cảm thấy công việc mới là một sai lầm.

Bạn đã tìm việc đúng cách?

Đại dịch Covid-19 làm nền kinh tế biến động, thị trường việc làm thay đổi. Nếu vẫn đang ngồi tìm kiếm công việc theo cách cũ, bạn có thể mắc phải một số sai lầm và chệch hướng trên con đường tìm việc.

Bí quyết bước gần hơn về phía nhà tuyển dụng

Kể cả khi tự tin rằng mình hoàn toàn phù hợp với một vị trí, bạn vẫn thường thấy các nhà tuyển dụng thật xa cách và khó nắm bắt. Vì vậy bạn cần biết cách thể hiện rằng bạn là ứng viên mà họ đang kiếm tìm.

Mặc gì cho buổi phỏng vấn mùa hè?

Chưa nói đến việc ngồi trong phòng phỏng vấn có thể khiến bạn toát mồ hôi, mà quãng đường đến nơi phỏng vấn cũng có thể nóng hầm hập hoặc mưa xối xả. Ăn mặc thế nào để đối đầu với cái nóng mà vẫn thành công?

Bí quyết trúng tuyển phỏng vấn xin việc

Đi phỏng vấn nhiều lần không có nghĩa là chúng ta biết tất cả. Làm thế nào để trả lời phỏng vấn một cách có kỹ thuật, thay vì chỉ làm theo thói quen?

CareerBuilder tiến hành khảo sát ‘Nhà tuyển dụng yêu thích 2021’

CareerBuilder phối hợp cùng Amco Việt Nam triển khai khảo sát “Nhà tuyển dụng yêu thích 2021” bắt đầu từ ngày 18/11.

CareerBuilder công bố Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất 2020

Khảo sát phi lợi nhuận thường niên “Nhà tuyển dụng yêu thích 2020” do CareerBuilder Việt Nam thực hiện, đã thu hút 31.588 đáp viên trên toàn quốc thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, độ tuổi từ 22 - 35 tham gia khảo sát và bình chọn.

9 cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Nếu là người đã thực hiện theo “công thức sách vở” nhưng vẫn không thành công trong việc ứng tuyển, thì 9 lời khuyên độc đáo của CareerBuilder sẽ giúp bạn trở thành một ứng viên ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng.

Cách ‘đối phó’ câu hỏi khó trong phỏng vấn việc làm

Khi tham dự buổi phỏng vấn, ngoài việc phải chuẩn bị tinh thần thật tốt, CareerBuilder.vn mang đến một số dạng câu hỏi “khó nhằn” mà phỏng vấn viên có thể sử dụng, giúp bạn có thể tập luyện tại nhà để vượt qua thử thách thật thành công.

Hậu Covid-19, nhà tuyển dụng thay đổi cách tìm ứng viên thế nào?

“Thay đổi” được bình chọn là “keyword” về trạng thái đặc trưng của 2020. Bởi đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi cuộc sống, làm việc, vui chơi… và cả tuyển dụng. Nếu biết nắm bắt tình hình, bạn có thể lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng. 

Ứng xử ra sao khi không muốn trả lời câu hỏi về lương?

Dù không thích nhưng ai cũng từng trải qua tình huống bị hỏi về lương khi ứng tuyển. Để giải đáp những thắc mắc, CareerBuilder.vn sẽ làm rõ lý do vì sao các công ty không nên đặt câu hỏi này và người tìm việc nên trả lời thế nào.

Nhà tuyển dụng chê sinh viên 'không chung thủy, thiếu chân thành'

“Đời người có lẽ chỉ nên nhảy việc 5 lần, trong đó 4 lần đi làm thuê và lần thứ năm làm chủ doanh nghiệp là vừa. Thế nhưng, nhiều sinh viên trong năm đầu tiên sau khi ra trường đã nhảy việc tới 4 lần thì quá khủng”.

Sanofi Việt Nam 2 năm liền vào top nhà tuyển dụng hàng đầu

Ngày 09/12/2019, tại Singapore, Sanofi Việt Nam lần thứ 2 liên tiếp được Viện Nghiên cứu Nhà tuyển dụng hàng đầu (Top Employers Institute) vinh danh là “Nhà tuyển dụng hàng đầu (Top Employer 2020)”.

Nạn nhân của những thí nghiệm chính sách

Nhiều năm trở lại đây, hệ thống giáo dục đại học và giảng viên đại học ở Việt Nam ngày càng bị chỉ trích nặng nề trên nhiều khía cạnh.

Chấp nhận lương thấp để phát triển nghề nghiệp

Tình trạng sinh viên mới tốt nghiệp không có việc làm được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá là do thái độ cũng như kỹ năng vẫn còn chưa đáp ứng được mong đợi của họ.

Khi bằng Trung cấp được ưu ái hơn… Đại học

Mỗi sinh viên cần phải tự hỏi mình 3 câu sau để trả lời cho thực trạng thất nghiệp của mình.