Hậu Giang tổ chức Sàn giao dịch việc làm cho người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp

Sáng ngày 7/10, Trung tâm dịch vụ việc làm Hậu Giang đã tổ chức Sàn giao dịch việc làm cho người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp năm 2021 với sự tham gia của hơn 40 lao động và doanh nghiệp.

Sàn giao dịch việc làm có đại diện Công ty TNHH UNIPAX Vị Thanh, đại diện Ban Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm cùng với hơn 40 lao động, chia làm 2 đợt, mỗi đợt 20 lao động để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Tại đây, người lao động được cung cấp nhiều thông tin thiết thực liên quan đến học nghề, việc làm như thông tin về doanh nghiệp tuyển dụng, vị trí tuyển dụng, mức lương, chế độ đãi ngộ.

{keywords}
Hậu Giang tổ chức Sàn giao dịch việc làm cho người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp 

Bên cạnh đó, người lao động được cung cấp thông tin về các chủ trương, chính sách hỗ trợ đối với công tác dạy nghề, giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động dành cho người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Đặc biệt, người lao động được tiếp xúc trực tiếp với chuyên viên tư vấn về học nghề, định hướng nghề; tư vấn việc làm trong và ngoài nước; đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động.

Tại sàn giao dịch việc làm lần này, sau chia sẻ của đại diện Công ty TNHH UNIPAX Vị Thanh về chế độ đãi ngộ, đã có 7 lao động đăng ký dự phỏng vấn trực tiếp.

Trung tâm dịch vụ việc làm Hậu Giang cho biết cuối tháng 10 này sẽ cùng phối hợp với 12 Trung tâm dịch vụ việc làm khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Trung tâm dịch vụ việc làm các tỉnh, thành phố lân cận tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh, thành phố lân cận đợt I năm 2021 (phiên giao dịch việc làm trực tuyến). Phiên giao dịch việc làm này dự kiến sẽ thu hút khoảng 50 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng và khoảng 100 lao động tham gia tìm việc. Hiện tại Trung tâm dịch vụ việc làm Hậu Giang đã tiếp nhận 2 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng và 6 lao động tham gia tìm việc.

Đây là hoạt động nhằm kết nối cung – cầu lao động, qua đó góp phần hỗ trợ cung cấp thông tin về thị trường lao động trong khu vực cũng như các tỉnh, thành phố lân cận. Phiên giao dịch việc làm trực tuyến đợt I sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp tuyển dụng lao động, chuẩn bị cho kế hoạch sản xuất khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Đồng thời hỗ trợ cho người lao động, đặc biệt là lao động thất nghiệp được tiếp cận thông tin về học nghề, việc làm cũng như cơ hội việc làm phù hợp với khả năng của bản thân.

Nguyễn Mai

tin nổi bật

Ấn tượng sắc màu của đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc

Tối 2/12, tại Quảng trường Hùng Vương, thành phố Việt Trì, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp tỉnh Phú Thọ và các tỉnh khu vực Tây Bắc khai mạc Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV năm 2022.

Tiêu thụ hàng hoá ở vùng đồng bào DTTS và MN đã khởi sắc

Sự kết hợp giữa giữa nông nghiệp và du lịch, đặc biệt ở những vùng miền núi, vùng sâu, vùng xa gần đây đang có sự gắn kết khá rõ rệt, tạo điều kiện cho sự phát triển thương mại và tiêu thụ sản phẩm hàng hoá của bà con trong vùng.

Lào Cai phát động chiến dịch phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết cho đồng bào DTTS

Các hoạt động nhằm đạt được mục tiêu đến năm 2025 sẽ ngăn chặn và xóa bỏ tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

KH&CN đóng góp trên 30% giá trị gia tăng trong sản xuất nông nghiệp

Theo đánh giá của Bộ NN&PTNT, khoa học và công nghệ đóng góp trên 30% giá trị gia tăng trong sản xuất nông nghiệp, 38% trong sản xuất giống cây trồng, vật nuôi.

Tuyên Quang: Xây dựng điểm bán hàng tại những vùng phát triển du lịch

Cùng với việc phát triển du lịch - văn hóa, việc tiêu thụ các sản phẩm của tỉnh Tuyên Quang đã có ý nghĩa hết sức quan trọng, đặc biệt tại các vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Bảo tồn trang phục truyền thống của dân tộc Khơ Mú, tỉnh Điện Biên gắn với xây dựng NTM

Bộ VHTTDL vừa ban hành quyết định về việc tổ chức xây dựng và nhân rộng mô hình bảo tồn, phát huy trang phục truyền thống của dân tộc Khơ Mú, tỉnh Điện Biên gắn với xây dựng nông thôn mới.

Bình Phước: Khuyến công góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp

Hoạt động khuyến công Bình Phước đã không ngừng hỗ trợ, khuyến khích, động viên doanh nghiệp vượt qua khó khăn để ổn định sản xuất.

Phân bổ gạo cho học sinh ở xã đặc biệt khó khăn của Bình Phước

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước vừa ban hành quyết định phân bổ gạo hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở các xã, thôn đặc biệt khó khăn trên địa bàn trong học kỳ 1 năm học 2022-2023.

Tiếp tục ưu tiên giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa ký ban hành Nghị quyết số 68/2022/QH15 về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Bảo tồn khẩn cấp nghệ thuật làm gốm của người Chăm

Di sản Nghệ thuật làm gốm của người Chăm chính thức được UNESCO ghi danh vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp.

Quốc hội giám sát triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia

Ông Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Đoàn Giám sát vừa chủ trì Hội nghị triển khai Kế hoạch giám sát chuyên đề của Quốc hội năm 2023 về việc triển khai thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về 03 Chương trình mục tiêu quốc gia.

Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, của nền văn hóa và con người Việt Nam

Hội thảo quốc gia “Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới” vừa diễn ra tại Hà Nội.

TPHCM đặt mục tiêu chi cho KH&CN từ 2% trở lên trong tổng chi ngân sách

TPHCM đặt mục tiêu đảm bảo chi cho khoa học và công nghệ từ 2% trở lên trong tổng chi ngân sách của TP. Chi đầu tư cho khoa học và công nghệ của xã hội đạt bình quân trên 1%/GRDP trở lên.

BR-VT tăng cường phòng, chống dịch bệnh động vật các tháng cuối năm 2022, đầu năm 2023

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành Chỉ thị số 7473/CT-BNN-TY về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh động vật các tháng cuối năm 2022 và đầu năm 2023 theo quy định.

Ngày hội việc làm dành cho thanh niên dân tộc thiểu số tỉnh Sơn La

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Sơn La vừa tổ chức "Ngày hội việc làm dành cho thanh niên dân tộc thiểu số năm 2022".