Hiệu trưởng không được tái bổ nhiệm do sai phạm tài chính, xuống làm giáo viên

Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Lộc (quận Bình Tân, TP.HCM) không được bổ nhiệm lại do đang bị kỷ luật, xuống làm giáo viên từ ngày 5/12.

Sở GD-ĐT TP.HCM tối nay cho hay vừa công bố các quyết định về nhân sự điều hành Trường THPT Vĩnh Lộc (quận Bình Tân).

Theo đó, Sở phân công ông Kiều Tân Tiệp - Phó hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Lộc - phụ trách điều hành nhà trường cho đến khi Sở bổ nhiệm hiệu trưởng mới.

Bà Nguyễn Thị Nha Trang - Hiệu trưởng - hết nhiệm kỳ giữ chức vụ này nhưng không được bổ nhiệm lại, xuống làm giáo viên kể từ ngày 5/12, thực hiện nhiệm vụ theo sự phân công của Ban giám hiệu nhà trường.

Trước đó, Sở ban hành quyết định số 2494/QĐ-SGDĐT về việc thi hành kỷ luật đối với bà Trang với hình thức khiển trách. Thời gian kỷ luật là 12 tháng, bắt đầu từ tháng 10 vừa qua.

Bà Trang bị kỷ luật do một số sai phạm về tài chính trong công tác quản lý tài chính, tài sản tại Trường THPT Vĩnh Lộc vào năm học 2019-2020 và 2020-2021. Những sai phạm này đã được Sở GD-ĐT TP.HCM thanh tra và đưa ra kết luận.

Cụ thể, theo kết luận thanh tra, vào 2 năm học trên, nhà trường có thực hiện vận động tài trợ, nhưng kế hoạch vận động chưa được Sở phê duyệt.

Tổng số tiền tồn kỳ trước và thu trong kỳ là hơn 672 triệu đồng, tổng chi của cả 3 năm học 2018-2019, 2019-2020 và 2020-2021 là hơn 332 triệu đồng, và số tiền còn tồn tính đến năm học 2020-2021 là hơn 127 triệu đồng. Việc trường sử dụng tài trợ chi cho công tác an ninh trật tự, nghỉ trưa, vệ sinh là không đúng quy định tại khoản 2, điều 3, thông tư 16 năm 2018 của Bộ GD-ĐT, 

Trường đã sử dụng kinh phí của Ban đại diện cha mẹ học sinh cho một số nội dung chưa đúng theo quy định tại thông tư số 55 năm 2011 của Bộ GD-ĐT ban hành về Điều lệ ban đại diện cha mẹ học sinh: Bồi dưỡng chức danh bí thư, phó bí thư, mua sổ đoàn viên, thanh toán kỷ niệm chương...

Thanh tra Sở GD-ĐT đã yêu cầu nhà trường thu hồi số tiền tài trợ chi chưa đúng với quy định; thu hồi và hoàn trả gần 258,5 triệu đồng chi sai từ kinh phí hoạt động của Ban đại diện.

Đồng thời, Thanh tra Sở GD-ĐT kiến nghị Giám đốc Sở chỉ đạo Phòng Tổ chức cán bộ kiểm điểm trách nhiệm của bà Trang vì để xảy ra nhiều thiếu sót, sai phạm.

tin nổi bật

Tiền không làm tăng hạnh phúc theo cách chúng ta nghĩ

Lớp học trực tuyến miễn phí kéo dài 10 tuần có tên là “Khoa học về Hạnh phúc” của giáo sư Đại học Yale Laurie Santos giúp thay đổi nhận thức về mối quan hệ tiền-hạnh phúc.

Lịch tổ chức các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy năm 2023

Đến thời điểm này, các kỳ thi đánh giá tư duy, đánh giá năng lực để tuyển sinh đại học năm 2023 ngoài kỳ thi tốt nghiệp THPT đã được các trường công bố thời gian dự kiến diễn ra.

Đào tạo nhân lực bằng công nghệ số mở ra cơ hội mới cho Trường In

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, nếu định nghĩa Trường Cao đẳng Công nghệ In là trường in thì khi nghề in biến mất, trường cũng sẽ biến mất, nhưng nếu là trường dạy nghề thì sẽ trường tồn.

Hà Nội: Có lớp chỉ 3 học sinh, trường tư linh động cho học sinh nghỉ bù

Hôm qua (27/1) là ngày đầu học sinh Hà Nội quay lại trường sau kỳ nghỉ Tết kéo dài. Tuy nhiên, theo ghi nhận vẫn còn nhiều học sinh trường công chưa quay lại trường.

Thương cảng nào được xây dựng đầu tiên tại Việt Nam, có tuổi đời gần 1 thiên niên kỷ?

Được xây dựng từ năm 1149, tính đến hiện tại, thương cảng này đã có tuổi đời lên đến 874 năm. Đây được coi là cảng biển quốc tế đầu tiên trong lịch sử Việt Nam.

Hàng triệu người muốn được học về ‘hạnh phúc’

Ba năm sau đại dịch COVID-19, khóa học về 'hạnh phúc' của giáo sư tại đại học danh tiếng Yale (Mỹ) đang trở nên phổ biến.

Hạ chuẩn trình độ đào tạo với giáo viên để giải bài toán thiếu nhân lực?

Để giải bài toán thiếu giáo viên, nhất là ở miền núi, vùng sâu vùng xa, có ý kiến đề xuất khi tuyển dụng, nên hạ tiêu chuẩn về trình độ đào tạo đối với ứng viên. Tuy nhiên, điều này lại "vướng" Luật Giáo dục.

Nhật Bản: Bắt giữ hiệu trưởng trường THCS vì bị nghi ngờ gạ tình nữ sinh 15 tuổi

Ngày 27/1, tờ Japan Today đưa tin, hiệu trưởng trường THCS Fujimi, Nhật Bản bị cảnh sát bắt giữ hôm 26/1. Ông bị nghi ngờ về tội gạ gẫm một nữ sinh 15 tuổi quan hệ tình dục vào năm ngoái.

Giúp trẻ hào hứng quay lại trường sau kỳ nghỉ Tết

Chuẩn bị cho trẻ đi học trở lại sau Tết là điều được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Sau kỳ nghỉ kéo dài với nhiều hoạt động vui chơi, đa số trẻ thường có tâm lý thích chơi và ngại đi học.

Đại học duy nhất được mệnh danh là 'ngôi trấn sấm động'

Học viện gốm sứ Cảnh Đức Trấn tọa lạc tại Cảnh Đức Trấn- thủ đô sứ hàng nghìn năm tuổi là trường đại học đa ngành duy nhất ở Trung Quốc, và có lẽ trên thế giới chuyên đào tạo về gốm sứ.

Gặp MC “mặn mòi” nhất của Đường lên đỉnh Olympia

Với cách nói chuyện duyên dáng không kém phần hài hước, MC Ngọc Huy của Đường lên đỉnh Olympia thường được các thí sinh gọi bằng biệt danh như “thánh troll”', “vựa muối”.

Vị tướng nào từng giả làm nhà sư để lừa sứ thần của giặc?

Cậy mình là nước lớn, sứ thần của giặc nằm khểnh trong sứ quán và không chịu tiếp vua tôi Đại Việt. Vị tướng này đã nghĩ ra cách giả làm nhà sư để vào nói chuyện.

Phương pháp nuôi dạy con thành người toàn năng của cặp đôi Huỳnh Lỗi – Tôn Lợi

Huỳnh Lỗi và Tôn Lợi áp dụng phương pháp nuôi dạy con tiến bộ. Ái nữ Đa Đa dù mới 17 tuổi nhưng đã sở hữu loạt thành tích 'đáng nể'.

Câu chuyện của nữ sinh từng phải đi rửa bát, bốc vác thuê vì gia đình vỡ nợ

Suốt 2 năm kể từ khi gia đình vỡ nợ, Phương không từ chối làm bất kỳ công việc gì, miễn có thể kiếm ra tiền. Cô đi gia sư, phục vụ nhà hàng, chạy tiệc đám cưới, rửa bát,… thậm chí là bốc vác thuê.

Thưởng thịt lợn, cá thay giấy khen cho học sinh xuất sắc

Vừa qua, trường THCS số 10 Phụ Dương ở tỉnh An Huy, Trung Quốc đã thưởng thịt lợn, cá cho học sinh đạt thành tích cao nhân dịp kết thúc học kỳ và đón Tết Nguyên đán.