hình sự

Cập nhập tin tức hình sự

Con tôi năm nay 15 tuổi, là học sinh phổ thông nên chưa có bằng lái xe mô tô. Hôm trước do bất cẩn để quên chìa khóa xe ở nhà, con tôi đã lén lấy xe của bố đi chơi với bạn và gây ra tai nạn. 

Cảnh sát giấu mô tô trong bụi cây, chặn bắt quái xế Sài Gòn

Nhiều mô tô đặc chủng của lực lượng cảnh sát được giấu trong các bụi cây ven đường. Khi hàng chục quái xế xuất hiện với xế độ chuẩn bị cuộc “so kè” tại cầu Rạch Chiếc 2 thì bị cảnh sát ập đến bao vây, chặn bắt…

Camera ghi cảnh cướp giật giúp CA bắt "nóng" đối tượng

Hình ảnh vụ cướp giật được camera hành trình trên đường ghi nhận lại, được thông tin trên mạng Internet. Từ đó, trinh sát hình sự đặc nhiệm đã truy bắt được bội đôi gây án.

Vụ Liên Kết Việt: Giả bằng khen Chính phủ, mạo danh Bộ Quốc phòng

Theo Bộ Công an, ngoài việc Liên Kết Việt không hề bán hàng đến tay người tiêu dùng, công ty này còn làm giả hồ sơ của cơ quan nhà nước, mạo danh Bộ Quốc phòng để lừa bịp người dân.

Những vụ trọng án kinh hoàng nhất lịch sử Mỹ

Trong cuốn ‘Những tội ác khét tiếng nhất trong lịch sử Mỹ’, tạp chí Life đã điểm lại một số vụ bí hiểm, khủng khiếp, và gây sốc nhất.

'Vua bãi rác' Võ Hoài Nam không hối hận khi bỏ sự nghiệp vì con

Tình yêu với nghiệp diễn trong NSƯT Võ Hoài Nam chưa bao giờ tắt.

Chặn đứng bữa tiệc quy tụ hơn 500 giang hồ cả nước

“Số vụ giết người giảm, nhưng tính chất gây án manh động, tàn bạo, liều lĩnh...lại gia tăng” – thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến, Cục trưởng cục Cảnh sát hình sự nhận định. 

Phi hình sự 'tội cố ý làm trái' để giải cứu cán bộ?

ĐB Nguyễn Bá Thuyền kể, khi tiếp xúc cử tri có người nói: “Có phải cho phi hình sự hóa tội cố ý làm trái để giải cứu cán bộ ra tù”.

Cá nhân phạm tội, quy kết tổ chức là bất hợp lý

Sẽ là bất hợp lý nếu chỉ vì một số cá nhân trong pháp nhân phạm tội mà quy kết cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp phạm tội.

'75 tuổi, tử hình làm gì nữa?'

“75 tuổi rồi còn tử hình làm gì nữa? Tù chung thân không giảm án cũng đã là nặng rồi”, Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng nói.

Tài xế gây tai nạn xong còn bỏ chạy, rửa xe xóa dấu vết

Em trai cháu đi xe máy sát lề đường và đúng làn đường quy định, chạy đúng tốc độ cho phép, đã bị xe khách HL từ phía sau chạy cùng chiều lấn đường...

Tôi nhận được tin nhắn đe dọa tính mạng…

Tôi  nhận được tin nhắn đe dọa tính mạng từ một số điện thoại (có thể là sim rác), tôi gọi lại thì tắt máy.  Tôi có thể báo Công an để tìm người nhắn tin đe dọa mình không?

Chủ xà lan đâm chìm ghe, chết người có bị truy cứu hình sự?

Tôi là chủ ghe chở đá trọng tải 50 tấn, bị xà lan trọng tải 500 tấn va chạm làm ghe của tôi chìm và 3 người chết. Xin hỏi: đây là loại tai nạn thuộc dạng truy cứu trách nhiệm dân sự hay hình sự? 

Cảnh sát hình sự... đỡ đẻ giữa đêm giông gió

 “Nếu không có các chú công an, không biết đến bây giờ tôi có còn được bế “cục vàng” này nữa không” - bà Trần Thị Hợp vừa cười vừa hít hà cái má còn thơm mùi sữa của đứa cháu đang ngủ trên tay.

Phao tin đồn nhảm thôi miên để lừa đảo

Hơn một tuần qua, nhiều người dân sống ở Lâm Đồng, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai… hoang mang với tin đồn xuất hiện nhóm người dùng bùa mê, thuật thôi miên để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Tướng Chung: Tham nhũng thoát án tử thì không công bằng

Giám đốc Công an TP Hà Nội nói: Người nghèo đi buôn ma tuý bị tử hình. Người có học hành, am hiểu pháp luật lại tham nhũng mà thoát án tử hình thì có điều gì đó không công bằng.

Chuyển giá: Metro, KeangNam sẽ phải xử hình sự?

Những hành vi chuyển giá, gây ô nhiễm môi trường… hiện đang nhức nhối xã hội nhưng lại khó xử lý sẽ có thể chịu tội hình sự.

‘Địa phương nhiều oan sai, lãnh đạo còn tại vị không?’

Đoàn giám sát về “Tình hình oan, sai trong việc áp dụng pháp luật về hình sự, tố tụng hình sự, bồi thường thiệt hại cho người bị oan..." báo cáo kết quả trước UB Thường vụ QH. 

Ăn trộm hơn 5 triệu mới xử, dân nghèo sẽ không chịu

"Tôi ứng cử ở Sơn La, nếu bảo họ ăn trộm trên 5 triệu mới bị xử lý hình sự, người ta sẽ không chịu đâu", Chủ nhiệm UB Tư pháp QH Nguyễn Văn Hiện nói về dự kiến sửa đổi trong bộ luật Hình sự.

'Quy định rồi ai cũng nghe trộm thì chết'

Dự thảo bộ luật Tố tụng hình sự sửa đổi muốn luật hóa các biện pháp điều tra đặc biệt để cụ thể hóa yêu cầu của Hiến pháp nhưng có ý kiến đây là vấn đề rất nhạy cảm.