Mở đầu buổi họp báo trước trận gặp Singapore, lượt trận thứ 4 bảng B, AFF Cup 2022, HLV Park Hang Seo phàn nàn về việc BTC bố trí thời gian họp báo không hợp lý khiến tuyển Việt Nam bị xáo trộn về sinh hoạt.

"Đá trên sân khách nên chúng tôi dùng cơm trưa vào lúc 12h. Tôi thì không có vấn đề gì nhưng cầu thủ thì phá vỡ lịch sinh hoạt. Ban tổ chức có thể điều chỉnh thời gian họp báo cho đội chủ nhà và đội khách. Tôi có kiến nghị nhưng không được chấp nhận", HLV Park Hang Seo nói.

HLV Park Hang Seo

Về sự chuẩn bị của tuyển Việt Nam, chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết: "Trận nào cũng thế, mục tiêu của chúng tôi luôn là chiến thắng dù phải đá trên sân khách. Hai đội đều muốn thắng nên sự chuẩn bị phải tốt nhất. Đây là trận đấu mà kết quả quan trọng với cả hai đội, bởi ai chiến thắng sẽ cầm chắc vé vào bán kết".

Về bất lợi di chuyển và đặc biệt là đá trên sân cỏ nhân tạo, HLV Park Hang Seo chia sẻ: "Tuyển Việt Nam di chuyển sang Singapore, trong khi đối thủ cũng phải từ Lào về nước. Do đó hai đội di chuyển có cự ly giống nhau.

Quy định của AFF Cup cho phép các đội tuyển được tổ chức thi đấu trên sân cỏ nhân tạo, chúng ta cũng chấp nhận và không có vấn đề gì với quy định đó.

Đá sân khách nhưng tuyển Việt Nam tự tin đánh bại Singapore

Năm ngoái chúng tôi đá ở AFF 2020 thì chúng tôi đá ở sân cỏ tự nhiên rất đẹp nhưng không hiểu sao lần này chủ nhà không sử dụng. Sân nhân tạo thì dễ gây chấn thương hơn.

Một số cầu thủ trong đội từng chơi ở sân cỏ nhân tạo này, một số chơi từ khi còn trẻ. Vấn đề quan trọng là giày. Tôi nói cầu thủ là hãy bàn với nhau để chọn giày phù hợp thi đấu trên sân cỏ nhân tạo".

Tuyển Việt Nam có hai buổi tập làm quen sân cỏ nhân tạo

Trong khi đó, trung vệ Bùi Tiến Dũng cũng nói về việc tuyển Việt Nam gặp khó khăn khi thi đấu trên mặt cỏ sân nhân tạo: "Chúng tôi từng thi đấu mặt cỏ nhân tạo rồi, không xa lạ nhưng vừa rồi đá sân tự nhiên nên có cũng chút thay đổi. Về mặt chuyên môn thì chúng tôi gặp khó khăn nhưng với 2 buổi tập các thầy cũng có bài tập thích ứng với mặt cỏ nhân tạo".

Trước khi rời buổi họp báo, HLV Park Hang Seo trả lời câu hỏi của phóng viên chủ nhà về việc mình sắp chia tay tuyển Việt Nam: "Hợp đồng của tôi kết thúc vào ngày 31/1/2023. Tôi không muốn dùng từ "giải đấu cuối cùng" bởi từ ngày đầu tôi luôn cống hiến hết sức. Tôi nỗ lực từng trận một, bản thân cầu thủ cũng ý thức việc cần làm gì trong từng trận và từng giải".

Trận tuyển Việt Nam vs Singapore diễn ra vào lúc 19h30 ngày 30/12 (20h30 giờ địa phương).

Xem ngay lịch thi đấu AFF CUP 2022 mới nhất tại đây!