hóa chất

Cập nhập tin tức hóa chất

Phát hiện 300kg bắp chuối bào có chất tẩy trắng vượt ngưỡng

Toàn bộ số bắp chuối bào này có chứa chất tẩy trắng vượt ngưỡng cho phép, được phát hiện tại 1 sạp kinh doanh ở chợ Bình Điền.

Phát hiện cơ sở sản xuất giấm gạo trộn hóa chất

Một cơ sở sản xuất dấm ăn sử dụng axit hòa với nước lã vừa bị lực lượng chức năng thành phố Hà Nội phát hiện.

Vay không nổi 2 triệu đồng chữa bệnh, người mẹ tuyệt vọng

Khi biết mình bị ung thư cổ tử cung, chị Tiền như thấy cái chết đang lơ lửng trước mắt. Nhìn các con nhỏ, chị dặn lòng phải cố gắng chống chọi với căn bệnh.

Ngâm hàng trăm cân rau muống chẻ trong hóa chất

Rau muống chẻ bị ngâm tẩm trong hóa chất công nghiệp, chứa rất nhiều kim loại nặng, nếu ăn nhiều sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Bố mẹ nợ đầm đìa, con ung thư khó có tiền chữa bệnh

Cả nhà sống nương tựa vào nhau bằng những đồng tiền làm thuê ít ỏi của vợ chồng anh Định, vốn chỉ đủ rau cháo qua ngày. Nhưng số phận đã quá nghiệt ngã khi đứa con vừa tròn 3 tuổi của anh chị mắc phải căn bệnh ung thư

Kinh hoàng bò viên làm bằng thịt heo bẩn và chất tẩy trắng

Chủ tịch UBND H.Tân Trụ (tỉnh Long An) vừa ký quyết định xử phạt cơ sở sản xuất thực phẩm của bà Cao Thị Huyền 40 triệu đồng do vi phạm hành chính trên lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm.

“Tay không” sản xuất tương ớt, sa tế từ hóa chất

Cơ sở ở Bình Dương đã sử dụng các loại hóa chất không nguồn gốc pha chế, nấu thành sốt lẩu Thái, sa tế tôm, tương ớt.

Rợn người nghe dân buôn kể ‘thuốc thần kỳ’ thúc chín hoa quả

Loại thuốc này có thể dùng cho tất cả các loại hoa quả muốn cần chín nhanh như: chuối, hồng, xoài, cam, quýt,... nên các loại hoa quả cần thúc chín đều dùng thuốc.

Người phụ nữ 10 năm ung thư cầu cứu 30 triệu đồng phẫu thuật

Chồng đi biển biền biệt, cứ 2 tháng mới về nhà một tuần, mọi công việc lớn nhỏ trong nhà đều đến tay chị. Dù mắc bệnh ung thư hạch cả 10 năm nay, nhưng ngày đi làm thuê làm mướn, tối về lo cho hai đứa con.

'Trò ảo thuật' biến nhộng tằm thối đen thành trắng phau bằng hóa chất

Những con nhộng tằm chết, đen xì được “phù phép” biến thành những con nhộng tằm ngâm hóa chất vàng óng rất bắt mắt người mua.

Bí mật rợn người phía sau trái táo Trung Quốc căng mọng

Một cuộc điều tra cho thấy những quả táo đỏ, thơm ngon nổi tiếng ở Yên Đài, Sơn Đông được bọc trong túi chứa chất bột độc hại ngay từ trên cây.

Một lạng hóa chất thành 2.000 ly cà phê

Một lạng hóa chất mua với giá 35.000 đồng có thể được dùng để chế 2.000 ly bảo đảm có vị đắng và mùi thơm của cà phê, nhân viên một cửa hàng hương liệu, phụ gia thực phẩm ở Đà Nẵng nói với phóng viên.

Phân biệt nước mắm truyền thống và nước chấm công nghiệp

Nước mắm truyền thống hội tụ đủ 2 yếu tố: giá trị dinh dưỡng và độ cảm quan cao. Giá thành cũng cao hơn nhiều, có thể hơn 100.000 đồng một lít.

Sản xuất nước mắm sạch: Nguyên liệu chỉ có cá và muối

Quy trình sản xuất nước mắm sạch truyền thống qua bao đời nay vẫn không thay đổi, theo đó, nguyên liệu duy nhất để làm ra nước mắm chỉ gồm cá và muối.

Hoa quả tươi lâu nhờ... thuốc bảo vệ thực vật chỉ 25.000 đồng

Hoa quả tươi lâu trong khoảng thời gian dài là do người trồng, người bán sử dụng một loại chất với giá  rẻ chỉ 25.000 đồng.

Nước mắm làm từ muối và phẩm màu, giá rẻ hơn nước lọc

Nước mắm cá cơm nhưng thành phần chẳng có bất kỳ loại cá nào, hoàn toàn được phù phép từ muối, hương liệu và chất tạo màu sau đó bán ra thị trường với giá 6.000 đồng/lít, rẻ hơn cả nước lọc.

Vụ hô biến thịt lợn thành thịt bò: Làm sao để phân biệt thật/giả?

Sử dụng hóa chất để tẩm ướp, biến thịt lợn thành thịt bò là hành động coi thường sức khỏe của người tiêu dùng.

Thủ tướng: Làm rõ nước mắm có nhiều loại hóa chất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu làm rõ phản ánh về tình trạng nước mắm công nghiệp có nhiều loại hóa chất đang chi phối thị trường.

Hàng triệu người dùng tương ớt nước lã hóa chất

Qua kiểm tra đột xuất, đoàn ghi nhận công nghệ sản xuất tương ớt và tương đen thật hãi hùng tại một cơ sở trên địa bàn TP.HCM. Nguyên liệu sản xuất chủ yếu là nước lã và hóa chất.

Kinh hãi thịt bò giả chuyển màu trắng nhợt sau khi rửa

Khi rửa sạch miếng thịt để chế biến, chậu nước rửa thịt bỗng chuyển thành màu đỏ khác thường, miếng thịt mà chủ hàng khẳng định lọc từ sườn bò cũng nhanh chóng chuyển màu trắng nhợt, mùi đặc trưng của thịt bò cũng biến mất.