Hóa học

Cập nhập tin tức Hóa học

Thần đồng Hoá học 13 tuổi nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đại học giờ ra sao?

MỸ - Daniel Liu là thần đồng người Mỹ gốc Hoa, 14 tuổi làm việc tại phòng thí nghiệm của Đại học Michigan (Mỹ). Hiện tại, ở tuổi 19, nam sinh đã gia nhập Google với vai trò kỹ sư phần mềm.

Blockchain mô phỏng hơn 4 tỷ phản ứng hóa học nghiên cứu nguồn gốc của sự sống

Công nghệ hiện đại, trong đó có blockchain, đang hỗ trợ đắc lực cho các nhà khoa học khai phá những góc khuất trong quá trình tìm hiểu sự hình thành của sự sống trên Trái đất.

Bi kịch của cha đẻ ngành hóa học hiện đại, bị hành quyết vì lý do khó tin

Bất chấp lời khẩn cầu được sống để tiếp tục đóng góp cho khoa học, Antoine Lavoisier bị hành quyết ở tuổi 50 chỉ vì ông là viên chức ngành thuế. Những thành tựu phi thường của ông đã bị lu mờ với kết cục bi thảm.

Cô gái biến muối ăn, bột ngọt thành ‘đá quý’ tuyệt đẹp

Mê mẩn màu sắc lung linh, hình thể đa dạng của những viên tinh thể, nữ sinh mày mò, biến muối ăn, bột ngọt, đường… thành những viên “đá quý” siêu đẹp, khiến giới trẻ thích thú.

Lần đầu đến Việt Nam, chủ nhân giải Nobel nhận định: ‘Lớp 8 mới dạy Hóa là muộn’

GS Morten Peter Meldal cho biết: “Theo quan điểm của tôi, việc dạy và học Hóa học ở lớp 8 - lứa tuổi mà trẻ bắt đầu hình thành tính cách và có một số nhận định nhất định về thế giới xung quanh, là hơi muộn".

9X Việt từng bị 4 điểm Hóa thi đại học được nhận làm tiến sĩ Hóa ở Mỹ

Sinh năm 1993, Nguyễn Đình Quốc Khánh hiện đang học tiến sĩ năm cuối tại khoa Hóa, Trường ĐH California, Santa Barbara (Mỹ). Mặc dù vậy, Khánh thẳng thắn thừa nhận, những năm cấp 3 mình học Hóa rất dở, thậm chí chỉ được 4 điểm thi đại học.

Xôn xao việc bác sỹ "truyền 5 lít bia vào cơ thể người đàn ông để giải ngộ độc rượu" - vì sao lại thế?

Các bác sỹ ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã truyền 5 lít bia (tương đương 15 lon) vào cơ thể người đàn ông để giải ngộ độc rượu.

Axit mạnh nhất thế giới: Gấp 10 triệu tỷ lần axit sulfuric đậm đặc 100%

Ăn mòn kim loại, có tính axit mạnh trong các loại axit, vậy làm sao người ta có thể cất giữ loại hợp chất này an toàn?

Xem lính Mỹ - Hàn tập trận chống khủng bố hóa học

Quân đội Mỹ và Hàn Quốc đang có cuộc tập trận chung thường niên mang tên Người bảo vệ Ulchi (Ulchi Freedom Guardian - UFG), diễn ra từ 22/8 đến 2/9.

Tiếp cận kho vũ khí hóa học của IS

Clip dưới đây được quay tại một nhà kho, nơi IS cất giữ vũ khí hóa học dùng cho các vụ tấn công khủng bố chống dân thường Iraq và lực lượng an ninh ở tỉnh Anbar.

Phát hiện loại đường chỉ 5 hạt làm ngọt 150 lít nước

Đột kích vào công ty Việt Nhật, công an phát hiện 5 tấn đường hóa học cùng chất tạo ngọt chế biến đường có độ ngọt gấp 500 lần đường mía thông thường, rất độc hại...

Tâm sự của du học sinh lớp 10 về “Giấc mơ Mỹ”

Mặc dù luôn ấp ủ ước mơ du học Mỹ, nhưng trước đó tôi chưa thật sự “khởi động” gì để đạt được… cho đến năm cuối cấp 2.

Việt Nam có kết quả cao nhất trong 15 năm dự thi Tin học quốc tế

 Thông tin từ Cục Khảo thí-Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT cho biết đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Tin học quốc tế ở Ca-dắc-xtan đã giành 1 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc và xếp 8/84 đoàn tham gia.

Việt Nam giành 1 Huy chương Vàng Hóa học quốc tế

 Thông tin từ Cục Khảo thí-Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết 4 học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Hoá học quốc tế năm 2015 đều giành huy chương.

Đáp án tham khảo môn Hóa học

 Dưới đây là đáp án tham khảo môn Hóa học kỳ thi THPT quốc gia 2015

Thí sinh than đề Hóa học khó đạt điểm cao

Kết thúc buổi thi môn Hóa học chiều 3/7, nhiều thí sinh than các câu hỏi phân loại dùng để xét tuyển ĐH, CĐ được cho là cực kỳ dài và khó. 

Đề thi chính thức môn Hóa học

 Dưới đây là đề thi chính thức môn Hóa học kỳ thi THPT quốc gia 2015

Đề thi lớp 10 yêu cầu tìm hóa chất chữa sâu răng cho Sơn Tùng - MTP

u cầĐề thi ở môn Hóa dành cho học sinh lớp 10 Trường THPT Hồng Bàng (Hải Phòng) yêu cầu học sinh chọn hóa chất để giúp Sơn Tùng chữa sâu răng.

Kết nối 40 nhà khoa học trẻ từ Anh và Việt Nam

40 nhà khoa học trẻ từ Vương quốc Anh và Việt Nam tham dự hội thảo Researcher Links – Kết nối các nhà khoa học trẻ 2015 diễn ra từ ngày 9 – 12/3.