hóa thạch

Cập nhập tin tức hóa thạch

Một thầy giáo ở Thanh Hóa sở hữu một vỏ sò đại dương đã hóa thạch với chiều dài 94 cm, rộng 61 cm, dày 30 cm, nặng 90 kg.

Cận cảnh hóa thạch 'rồng biển' 180 triệu năm tuổi, hộp sọ nặng 1 tấn

Một bộ xương hóa thạch của một loài thằn lằn cá, hay còn được gọi là "rồng biển" 180 triệu năm tuổi đã được phát hiện ở Anh.

Chiêm ngưỡng trứng khủng long 66 triệu năm tuổi hoàn hảo nhất thế giới

Nhiều nhà khoa học trên thế giới đều nhận định đây là quả trứng khủng long hoàn hảo nhất được tìm thấy, khi nó được bảo quản hoàn hảo trong 66 triệu năm qua.

Phát hiện loài khủng long to nhất thế giới chưa từng được biết đến

Các nhà khoa học Australia đã phát hiện ra một loài khủng long mới ở Queensland, và là loài khủng long có kích thước khổng lồ hiếm thấy.

Cặp ruồi mắc kẹt 41 triệu năm trong miếng hổ phách

Hai con ruồi chân dài bị mắc kẹt 41 triệu năm trong miếng hổ phách được tìm thấy ở Anglesea, Victoria, Australia. Các nhà khoa học đánh giá, miếng hổ phách lưu giữ chúng xếp vào hàng cực kỳ hiếm có trong hồ sơ hóa thạch.

Hé lộ 'quái vật' lớn chưa từng thấy

Những người truy tìm hóa thạch đã tìm thấy phần còn lại của loài thủy quái khổng lồ, được ví như quái vật Loch Ness ngoài đời thực.

Phát hiện bộ xương kỳ lạ, nghi của loài động vật khổng lồ

Sau khi xem bộ xương, nhiều người cao tuổi ở địa phương cho rằng, đây là bộ xương của một loại động vật khổng lồ trên núi cao, đến ngàn năm tuổi.

Chế tác đá quý từ... tro cốt của người quá cố

Theo Tân Hoa xã, hôm 30/3 vừa qua, một công ty luyện đá sinh mệnh đầu tiên ở Thượng Hải đã chính thức đi vào hoạt động ở hãng mai táng Ích Thiện.

Phát hiện sinh vật bị 'cương cứng' suốt 99 triệu năm

Đối với một con nhện chân dài, thần Chết có lẽ đã ra tay vào một thời điểm vô cùng không thích hợp. Sinh vật này đã bị chôn vùi trong hổ phách suốt 99 triệu năm qua trong tình trạng dương vật cương cứng.

Phát hiện tinh trùng hóa thạch 50 triệu năm tuổi

Các nhà nghiên cứu vừa phát hiện một hóa thạch tinh trùng động vật cổ nhất từng được tìm thấy từ trước tới nay ở Nam cực. 

Thanh Hóa: Phát hiện hàm răng nghi của voi ma mút hóa thạch

 Theo thông tin, anh Nguyễn Văn Quang (trú tại khu 5, thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) cho biết, gia đình anh vừa nhặt được hàm răng voi hóa thạch nghi là của voi ma mút.

Phát hiện giống người nguyên thủy mới

Các nhà khoa học vừa tìm thấy dấu tích của một giống người nguyên thủy mới, sống cách đây gần 4 triệu năm ở Ethiopia.