Cộng đồng mong chờ Hoành Tảo tái xuất

Hoành Tảo Thiên Hạ được đánh giá là một trong những “cây hái tiền của FPT Online” bởi chất lượng nội tại đồng thời sở hữu cộng đồng đông đảo và “chịu chơi”. Do đó sau khi FPT Online ngừng hoạt động, số phận của Hoành Tảo Thiên Hạ sẽ đi về đâu chính là câu hỏi được cộng đồng game thủ liên tục đặt ra?

Những thông tin hiếm hoi của Hoành Tảo...

...đều khiến các fan Hoành thất vọng khi đó chỉ là game lậu hay game khác trá hình.

Hơn nửa năm trôi qua, khả năng hồi sinh HTTH đã không còn. Sự kỳ vọng của các fan Hoành Tảo đột ngột dâng trào trước thông tin Hoành Tảo Thiên Hạ 2 đã được mua về Việt Nam với tên gọi khác là Long Môn Tiêu Cục (LMTC). Vậy thực hư mối quan hệ giữa LMTC và Hoành Tảo Thiên Hạ 2 là như thế nào?

Vì sao Long Môn Tiêu Cục được cộng đồng gắn mác Hoành Tảo Thiên Hạ 2?

HTTH là game võ hiệp đời thứ 01 của Gamewave, còn Long Môn Tiêu Cục chính là game võ hiệp đời thứ 02 do Quake Game (công ty trực thuộc Gamewave) phát triển. Do đó, xét về xuất xứ, Long Môn Tiêu Cục và Hoành Tảo chính là “anh em” cùng huyết thống do 01 công ty phát triển sinh ra.

Long Môn Tiêu Cục (trái) – Hoành Tảo Thiên Hạ (phải)

Chính vì cùng đội ngũ phát triển nên nhiều tính năng trong LMTC kế thừa từ Hoành Tảo nhưng được cải biến sâu hơn. Điển hình có thể kể tới tính năng Giang Hồ Trợ Thủ , Long Đỉnh Chiến... trong Hoành Tảo tương ứng với Tiêu Sư, Linh Linh Tháp trong LMTC. Mặt khác, cũng giống như “đàn anh”, LMTC được NPH FGame mua về từ trong “trứng nước” (ngay khi game vẫn đang phát triển) để phát hành ở Việt Nam đồng thời với thị trường bản địa.

4 nhân vật quen thuộc trong Hoành Tảo Thiên Hạ

...có nhiều nét tương đồng với các nhân vật trong Long Môn Tiêu Cục

Sự tương đồng về xuất xứ, tính năng, hệ thống nhân vật, chiêu thức tới phương thức phát hành là nguyên nhân chính khiến không chỉ game thủ Việt mà tại thị trường Trung Quốc, tên tuổi của Long Môn Tiêu Cục cũng gắn liền với sản phẩm “đàn anh” Hoành Tảo.

Giang Hồ Trợ Thủ - Hiệp khách đồng hành cùng nhân vật trong Hoành Tảo Thiên Hạ

... chính là tiền thân của tính năng Tiêu Sư trong Long Môn Tiêu Cục được cải biến tới mức độ “hoàn hảo”, chưa từng có ở bất cứ game online hiện tại nào.

Trước thông tin Long Môn Tiêu Cục chính là Hoành Tảo Thiên Hạ 2, đại diện NPH ông Nguyễn Minh Hoàng (Quản lý dự án) chia sẻ: Có thể coi Hoành 2 là “tục danh” của Long Môn Tiêu Cục. Trong quá trình thử nghiệm sản phẩm trước khi mua về, chúng tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy nhiều tính năng của Hoành Tảo được NSX giữ lại song khai thác sâu hơn. Tuy nhiên cốt truyện vận tiêu mới lạ, đồ họa cải tiến và lối chơi tương tác mạnh mẽ chưa từng có, LMTC chắc chắn sẽ không làm fan Hoành Tảo thất vọng”.

Hiện tại, LMTC đang chuẩn bị những khâu cuối cùng để ra mắt làng game Việt. LMTC hay Hoành Tảo 2 chỉ là vấn đề tên gọi, điều các fan Hoành Tảo quan tâm là tựa game “hậu bối” của Hoành Tảo liệu có tiếp nối được thành công như “đàn anh” đi trước? Những tính năng của Hoành Tảo trong LMTC sẽ được cải biến tới mức độ nào?

Những thông tin mới nhất về LMTC sẽ tiếp tục được cập nhật. Các fan Hoành Tảo quan tâm có thể theo dõi tại:

Trang chính: http://longmon.vn

Fanpage: http://facebook.com/longmon.vn

ML