Học người Nhật ngừa rối loạn tiêu hóa khi uống rượu bia

Mỗi lần uống rượu bia và bị rối loạn tiêu hóa là lợi khuẩn bị suy giảm nghiêm trọng, nhưng chúng ta lại không bổ sung bù đắp, khiến hệ tiêu hóa ngày càng yếu dần.

Mỗi lần uống rượu bia và bị rối loạn tiêu hóa là lợi khuẩn bị suy giảm nghiêm trọng, nhưng chúng ta lại không bổ sung bù đắp, khiến hệ tiêu hóa ngày càng yếu dần.

Bệnh dễ gặp, dễ tái phát

Rối loạn tiêu hóa tưởng đơn giản, nhưng các triệu chứng rối loạn tiêu hóa lặp đi lặp lại nhiều lần không trị dứt điểm chính là nguyên nhân dẫn đến các bệnh như: viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích, trĩ, nguy hiểm hơn là ung thư đại trực tràng.

Hầu hết những người hay uống rượu bia đều gặp vấn đề về rối loạn tiêu hóa, vì nồng độ cồn chính là một trong những nguyên nhân chính gây ra viêm loét dạ dày, viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích, thậm chí là biến chứng thành thủng dạ dày, ung thư đại trực tràng.

Đặc biệt trên bàn nhậu thường nhiều các đồ ăn nhiều dầu mỡ, hoặc thực phẩm không đảm bảo vệ sinh dễ gây bị đau bụng đi ngoài. Khi bị các rối loạn tiêu hóa chúng ta thường chỉ chú trọng chữa triệu chứng, dùng các loại thuốc điều trị: thuốc cầm tiêu chảy, thuốc nhuận tràng thấy đỡ là thôi, nếu bị nặng thì uống cả kháng sinh.

{keywords}
Rối loạn tiêu hóa kéo dài chính là mầm mống dẫn đến các bệnh đường ruột nguy hiểm

Nhưng chúng ta lại không biết rằng, chính sự chủ quan và lạm dụng các loại thuốc điều trị triệu chứng, đặc biệt là thuốc kháng sinh sẽ giết chết hết lợi khuẩn đường ruột gây mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột làm cho hệ tiêu hóa ngày các yếu dần và khó phục hồi nếu không bổ sung lợi khuẩn nên chỉ ăn uống không cẩn thận, ăn những thức ăn lạ, tanh, tái, sống là lại bị rối loạn tiêu hóa ngay.

Người Nhật ngừa rối loạn tiêu hóa do uống rượu bia

Chúng ta thường bỏ qua một yếu tố quan trọng đối với đường ruột, đó chính là việc bổ sung lợi khuẩn sau mỗi đợt rối loạn tiêu hóa. Vì lợi khuẩn có nhiệm vụ: tiết enzym tiêu hóa thức ăn, cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột (cân bằng tỷ lệ vàng 85% lợi khuẩn - 15% vi khuẩn gây hại), ức chế các vi vi khuẩn gây hại, bảo vệ niêm mạc ruột, ngăn không cho các độc tố từ thức ăn vào cơ thể.

Mỗi lần uống rượu bia và bị rối loạn tiêu hóa là lợi khuẩn bị suy giảm nghiêm trọng, nhưng chúng ta lại không bổ sung bù đắp, khiến hệ tiêu hóa ngày càng yếu dần, nên chỉ cần ăn uống thoải mái một chút là lại bị đau bụng, đi ngoài hoặc táo bón.

Thiếu lợi khuẩn hệ tiêu hóa bị quá tải, không đủ enzym tiêu hóa thức ăn khiến chúng ta ăn uống không ngon miệng, ăn vào hay bị óc ách, đầy bụng, khó tiêu. Đây chính là nguyên nhân gốc rễ gây rối loạn tiêu hóa kéo dài khó điều trị dứt điểm.

{keywords}
Lợi khuẩn Bifido là chìa khóa giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột cho người uống rượu bia

Biết được tầm quan trọng của lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido) - đây là lợi khuẩn chính yếu của đường ruột, chiếm hơn 90% tổng số lợi khuẩn, cách phòng ngừa rối loạn tiêu hóa do uống rượu bia của người Nhật Bản rất đơn giản và hiệu quả là: tăng cường bổ sung lợi khuẩn Bifido cho đường ruột.

Lợi khuẩn Bifido có nhiệm vụ tiêu hóa thức ăn chưa được tiêu hóa ở ruột non đổ xuống, xử lý nồng độ cồn giảm tải gánh nặng cho gan và thận, lên men làm thối rữa chất cặn bã, tạo thành khuôn phân đào thải ra ngoài. Đồng thời cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột giúp hệ tiêu hóa ổn định, khỏe mạnh.

Tuy nhiên, lợi khuẩn Bifido rất nhạy cảm với môi trường axit dạ dày và bị tiêu diệt tại đây.

Để khắc phục điều này, các nhà khoa học Nhật Bản đã sáng chế ra công nghệ đột phá, bao bọc, giúp giúp đưa được lợi khuẩn Bifido sống đi qua được môi trường khắc nghiệt của dạ dày xuống đến ruột non và đại tràng an toàn. Như vậy chỉ cần bổ sung lợi khuẩn Bifido từ các loại men vi sinh sử dụng công nghệ cao của Nhật Bản sẽ giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, giải quyết các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài,... bụng dạ sẽ êm ru nhẹ nhõm, tinh thần thoải mái.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe - Men vi sinh Bifina Nhật Bản dành cho người bị rối loạn tiêu hóa, viêm đại tràng, tăng cường chức năng tiêu hóa.

Men vi sinh Bifina  được sản xuất bởi hãng dược phẩm lâu đời, nổi tiếng, 125 năm tuổi của Nhật Bản – Morishita Jintan.

Men vi sinh Bifina có công thức vượt trội 3 trong 1: gồm có 2 lợi khuẩn chính yếu của đường ruột: Bifidobacterium (2,5 tỷ), Lactobacillus (1 tỷ) và chất xơ hòa tan Oligosaccharide là thức ăn cho lợi khuẩn.

{keywords}
 

Sản phẩm của Công ty Morishita Jintan Nhật Bản, phân phối bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam.

ĐC: Tầng 4, số 35A, ngõ 45, đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 024. 73 04 69 69 - 0936. 404. 366 - 0912. 224. 836

Website: http://bifina.vn/ 

SĐK: 9726/2016/ATTP-XNCB - SĐK: 01230/2016/XNQC-ATTP.

Thời gian phát huy hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng bệnh mỗi người

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm hiện có bán tại tất cả các nhà thuốc lớn trên toàn quốc.

Nguyễn Vinh

tin nổi bật

Thức ăn nấu bằng nồi chiên không dầu có tốt không?

Chiên không dầu giúp giảm lượng chất béo, calo, chất gây ung thư so với hình thức chiên rán truyền thống.

Bình ga mini phát nổ khiến bé trai nát tay, bỏng mặt

Bé trai 13 tuổi ở nhà một mình và nấu ăn bằng bếp ga mini. Bình ga phát nổ khiến bệnh nhi bị thương tật nghiêm trọng.

Xét nghiệm mẫu thức ăn bữa tối của 40 học sinh nhập viện nghi ngộ độc

Sở Y tế Sơn La cho biết 40 học sinh này ăn tối tại một khách sạn ở Mộc Châu với thực đơn gồm 6 món và cơm, hoa quả.

Hai nữ sinh ăn nhầm lá ngón, một em tử vong

Khi phát hiện 2 nữ sinh lớp 8 ăn nhầm lá ngón, các giáo viên đã đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Sốp Cộp (tỉnh Sơn La) nhưng một em không qua khỏi.

Cứu người đàn ông Campuchia có khối u lớn trong tim

Bệnh nhân người Campuchia đến viện khám trong tình trạng khó thở, nặng ngực và được chẩn đoán có khối u trong tim, nguy cơ vỡ rất cao.

Buộc xuất cảnh 2 người nước ngoài liên quan đến phòng khám 'vẽ bệnh' tại TP.HCM

Công an TP.HCM phối hợp cùng ngành y tế kiểm tra hoạt động tại các phòng khám bị phản ảnh "vẽ bệnh", buộc xuất cảnh với 2 người nước ngoài có liên quan.

Qua đời vì ung thư sau khi nhập viện do đau bụng

Thời điểm nhập viện, anh Jamie nhận được chẩn đoán mắc ung thư giai đoạn cuối, khối u xuất hiện ở dạ dày, phổi, ngực.

Nhiều ca mắc lao màng não đồng loạt nhập viện, trẻ co giật vì biến chứng

Bệnh nhi là con thứ 12 trong gia đình. Khi nhập viện, trẻ có biểu hiện co giật, đầu to bất thường vì biến chứng, nhiều ổ lao bám trên màng não.

Celine Dion mắc bệnh 'cứng người', chưa có thuốc chữa

Nữ danh ca 54 tuổi được chẩn đoán mắc chứng bệnh thần kinh rất hiếm gặp. Căn bệnh có thể khiến người mắc trở thành “bức tượng” không thể đi lại hoặc nói chuyện.

Mùa đông ăn gì để tăng cường sức khỏe, giữ ấm cho cơ thể?

Thời tiết mùa đông lạnh giá không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn khiến chúng ta thay đổi thói quen ăn uống. Vậy, những ngày lạnh nên ăn gì để tăng cường sức khỏe, giữ ấm cho cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật?

5 loại thực phẩm được nhiều người 100 tuổi lựa chọn

Một số việc làm hằng ngày có thể tăng cơ hội sống thọ từ 90 tuổi trở lên. Chế độ ăn uống lành mạnh là một trong những yếu tố quan trọng nhất.

Nguyên tắc giảm cân 80/20 giúp bạn thoải mái khi ăn kiêng

Bạn cần áp dụng các quy tắc ăn uống lành mạnh trong 80% thời gian. Khoảng 20% còn lại, bạn có thể thưởng thức những món yêu thích một cách điều độ.

Bộ Y tế bãi bỏ quy định làm khó việc mua sắm trang thiết bị

Quy định các đơn vị phải tham khảo giá trang thiết bị y tế trúng thầu trong vòng 12 tháng trước; giá kế hoạch của trang thiết bị y tế không được cao hơn giá trúng thầu đã được bãi bỏ.

Bộ Y tế: Tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi tử vong giảm mạnh

Theo thông tin từ Bộ Y tế, qua 21 năm (2000 đến 2021), tỷ lệ tử vong ở trẻ em dưới 5 tuổi đã giảm gần 2 lần, tử vong sơ sinh giảm hơn 1,5 lần.

Nguy kịch sau vết thương nhỏ ở đầu gối

Mắc vết thương không quá nghiêm trọng nhưng sau một tuần, bệnh nhân 39 tuổi rơi vào tình trạng suy hô hấp, phải thở máy.