Theo đó, học phí chương trình đào tạo chuẩn là 354.000 đồng/tín chỉ. Học phí chương trình chất lượng cao là 770.000 đồng/tín chỉ.

Đây là năm thứ 4 liên tiếp nhà trường giữ nguyên mức học phí cho sinh viên. PGS.TS Nguyễn Xuân Phương, Hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM, nhấn mạnh, việc không tăng học phí năm học 2023-2024 đồng nghĩa với việc trường sẽ đối mặt với nhiều khó khăn như thu nhập cho cán bộ, giảng viên, hiện đại hoá cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ học tập.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 300/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tại cuộc họp về dự thảo của Chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Theo đó, sau khi nghe báo cáo của Bộ GD-ĐT và ý kiến của cơ quan liên quan, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu Bộ GD-ĐT thống nhất với các Bộ để hoàn thiện dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 81 về cơ chế thu, quản lý học phí công lập.

Dự thảo sửa đổi theo hướng quy định rõ một số điều khoản về việc chưa triển khai, chưa áp dụng lộ trình cơ chế thu, quản lý học phí quy định tại Nghị định 81 và không tăng học phí năm học 2023 - 2024. 

Đồng thời, Bộ GD-ĐT chủ trì, phối hợp với các nghiên cứu để đề xuất nghị định mới thay thế Nghị định 81, báo cáo Thủ tướng trong tháng 12.

Học phí ĐH Y Hà Nội tăng gấp 3,5 lần

Học phí ĐH Y Hà Nội tăng gấp 3,5 lần

Trường ĐH Y Hà Nội dự kiến mức thu học phí cao nhất đối với ngành Y khoa và Y học cổ truyền là 55,2 triệu đồng. Mức thu này tăng gấp 3,5 lần so với những năm trước.