Mức lương ngất ngưởng của sinh viên các trường kinh doanh hàng đầu Mỹ

Theo báo cáo của các trường đại học hàng đầu như Harvard, Stanford, Yale, mức lương của sinh viên mới ra trường đều lên tới hơn 3 tỷ đồng tiền Việt.

Trong bảng xếp hạng các trường đại học có mức lương cao của US News & World Report, phần lớn sinh viên ra trường năm 2021 từ các trường kinh doanh hàng đầu trên thế giới tốt nghiệp có mức lương lên đến 6 con số. Dịch vụ tài chính, tư vấn, ngân hàng đầu tư và công nghệ là những ngành hàng đầu đối với sinh viên tốt nghiệp trường kinh doanh.

Trường Kinh doanh The Wharton School, Đại học Pennsylvania

The Wharton School của Đại học Pennsylvania là trường đại học kinh doanh lâu đời nhất thế giới và đứng đầu trong bảng xếp hạng trường kinh doanh của US News & World Report.

Mức lương trung bình cho sinh viên tốt nghiệp năm 2021 của Wharton là 155.000 đô (tương đương gần 3,63 tỷ đồng), trong khi chi phí đi học hàng năm là 118.568 đô (tương đương gần 2,8 tỷ đồng). Phần lớn sinh viên tốt nghiệp làm việc trong lĩnh vực tư vấn, dịch vụ tài chính hoặc công nghệ - với nhiều sinh viên nhận được lời mời làm việc từ các công ty uy tín như Amazon, Bain & Co., BlackRock, Boston Consulting Group, Deloitte Consulting LLP và Goldman Sachs.

Sinh viên đi bộ gần Đại học Pennsylvania. Nguồn: Penn Today

Trường kinh doanh Chicago Booth, Đại học Chicago

Trường Kinh doanh Chicago Booth của Đại học Chicago có xếp hạng ngang với Trường Wharton tại Đại học Pennsylvania.

Mức lương trung bình cho sinh viên tốt nghiệp Booth năm 2021 là 155.000 đô (tương đương gần 3,63 tỷ đồng). Nhà trường ước tính chi phí đi học hàng năm của sinh viên Booth là 115.062 đô (tương đương gần 2,7 tỷ đồng).

Phần lớn sinh viên tốt nghiệp chọn nghề tư vấn hoặc dịch vụ tài chính. Gã khổng lồ ngành Tư vấn Quản trị McKinsey đã thu hút được 46 sinh viên tốt nghiệp trường Booth vào năm 2021, trong khi Amazon, Bain & Co., Google và JPMorgan Chase cũng là những nhà tuyển dụng lớn của các sinh viên tốt nghiệp năm 2021.

Sinh viên tụ họp tại sảnh trường Kinh doanh Chicago Booth. 

Trường Kinh doanh Sau đại học Stanford

Nằm tại California (Mỹ), Trường Kinh doanh Sau đại học Stanford đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng trường kinh doanh của US News & World Report.

Stanford báo cáo mức lương trung bình cho sinh viên tốt nghiệp năm 2021 là 158.400 đô (tương đương hơn 3,7 tỷ đồng), với tiền thưởng ký hợp đồng trung bình là 30.000 đô (tương đương hơn 700 triệu đồng). Học phí của trường năm 2022-2023 rơi vào khoảng 124.389 đô (tương đương hơn 2,9 tỷ đồng). Giống như các trường đại học hàng đầu khác, phần lớn sinh viên tốt nghiệp Stanford làm việc trong lĩnh vực tài chính hoặc tư vấn.

Sinh viên Stanford tổ chức lễ tốt nghiệp ở Palo Alto, California. 

Trường Kinh doanh Harvard

Trường Kinh doanh Harvard nổi tiếng cung cấp các khóa học MBA chất lượng toàn cầu. Trong bảng xếp hạng của US News & World Report năm nay, trường xếp vị trí thứ 5 về mức lương trung bình của sinh viên ra trường.

Harvard báo cáo mức lương trung bình cho sinh viên tốt nghiệp năm 2021 là 150.500 đô (tương đương hơn 3,5 tỷ đồng), với khoản tiền thưởng dự kiến ​​là 30.000 đô (tương đương hơn 700 triệu đồng). Nhà trường ước tính sinh viên sẽ trả 112,764 đô (tương đương hơn 2,6 tỷ đồng) cho 1 năm học phí, cộng với các chi phí khác cho năm học 2022-2023. Theo xu hướng, sinh viên đổ xô đăng ký vào các vị trí tư vấn, quỹ đầu tư tư nhân (private equity) và công nghệ.

Sinh viên Trường Kinh doanh Harvard ăn mừng lễ tốt nghiệp

Trường Quản lý Yale

Trường Quản lý Yale đứng thứ 7 trên bảng xếp hạng trường kinh doanh của US News & World Report.

Yale đã báo cáo mức lương trung bình cho sinh viên tốt nghiệp năm 2021 là 140.400 đô (tương đương gần 3,3 tỷ đồng), với tiền thưởng ký hợp đồng trung bình là 30.000 đô (tương đương hơn 700 triệu đồng).

Trong khi đó, Yale ước tính sinh viên sẽ trả 108.780 đô (tương đương hơn 2,5 tỷ đồng) cho 1 năm học phí. Phần lớn sinh viên tốt nghiệp tham gia vào các ngành tư vấn và tài chính.

Đại học Yale ở New Haven, Connecticut, Mỹ

Trường Kinh doanh Stern của Đại học New York

Trường Kinh doanh Stern của Đại học New York đứng thứ 12 trên bảng xếp hạng các trường kinh doanh của US News & World Report năm 2023.

Mức lương trung bình cho sinh viên tốt nghiệp Stern năm 2021 là 155.000 đô (tương đương hơn 3,6 tỷ đồng), và phần lớn sinh viên tham gia dịch vụ tư vấn hoặc tài chính, theo thông tin mà trường cung cấp.

Chi phí học ước tính, bao gồm cả tiền ăn ở, là 121.541 đô (tương đương hơn 2,8 tỷ đồng).

Trường Kinh doanh Stern của Đại học New York

Thanh Ngân (Theo Business Insider)

Một số mốc thời gian dành cho học sinh có ý định du học Mỹ

Một số mốc thời gian dành cho học sinh có ý định du học Mỹ

Mỹ luôn là điểm đến mơ ước của rất nhiều học sinh, nhưng để có thể được nhận vào một trường đại học tại Mỹ cần có một sự chuẩn bị kĩ lưỡng.
3 áp lực của cậu 'trai làng' ở Hà Tĩnh khi du học Mỹ

3 áp lực của cậu 'trai làng' ở Hà Tĩnh khi du học Mỹ

Võ Phương Khánh Toàn nói mình là người đầu tiên trong một ngôi làng nhỏ ở Hà Tĩnh được đi học đại học chính quy và du học.
Top 10 trường đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh tốt nhất nước Mỹ

Top 10 trường đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh tốt nhất nước Mỹ

Theo đánh giá của bảng xếp hạng của USNews, Trường Booth của Đại học Chicago (Mỹ) là trường tốt nhất thế giới đào tạo Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) toàn thời gian.
9X dừng công việc có tương lai xán lạn để du học MBA

9X dừng công việc có tương lai xán lạn để du học MBA

Có cơ hội làm tới vị trí quản lý ở một trong những công ty kiểm toán hàng đầu, Phạm Trung Linh vẫn quyết định dừng lại, bỏ 2 tỉ tiền túi để theo học MBA tại Trường Kinh doanh Judge (CJBS), Đại học Cambridge từ tháng 9/2021.

 
TS Kinh tế dạy ở Anh: Làm việc ở nước ngoài cũng là đóng góp cho đất nước

TS Kinh tế dạy ở Anh: Làm việc ở nước ngoài cũng là đóng góp cho đất nước

“Tôi không ngần ngại chọn ở lại Anh, không phải vì tại đây cho tôi một công việc với mức lương hấp dẫn, mà vì tôi nghĩ, mình vẫn cần thời gian tích lũy kinh nghiệm, tiền bạc trước khi quay trở về nước làm điều gì đó lớn hơn”.

tin nổi bật

Hơn 100.000 du học sinh Việt Nam theo học và tốt nghiệp đại học ở Úc

Hiện có khoảng 20.000 du học sinh Việt Nam đang theo học và 80.000 cựu sinh viên Việt Nam đã tốt nghiệp các trường đại học ở Úc.

Cậu bé 11 tuổi rơi nước mắt vì dị ứng với 'mùi bài tập về nhà'

Đoạn video của người mẹ quay cảnh con trai kể câu chuyện về "một chứng dị ứng mới" để khỏi làm bài tập đã lan truyền mạnh trên mạng xã hội Trung Quốc.

30.000 du học sinh Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại Hoa Kỳ

Ngày 19/9, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cùng đoàn đại biểu Bộ GD-ĐT đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh giáo dục tại New York, Hoa Kỳ. Hội nghị do Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc chủ trì với sự tham dự của 200 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Điều kỳ diệu đến với cậu bé mắc chứng tự kỷ ở bang New South Wale

Charles Mury, một nam sinh từng không thể giao tiếp bình thường, vừa nhận được giải thưởng danh giá của Bộ trưởng Bộ Giáo dục bang New South Wales (Australia).

Du học sinh Việt Nam tại Melbourne tổ chức Movsa Gala 2022

Với mục đích tạo nên sân chơi nghệ thuật, kết nối các bạn sinh viên, du học sinh có đam mê ca hát và thể hiện năng khiếu bản thân, cuộc thi "Movsa Gala 2022" đã tìm ra những gương mặt xuất sắc nhất để bước vào vòng chung kết.

'Cậu bé tên lửa' trở thành 'thầy giáo' thiên văn học

Cậu bé Nghiêm Hoằng Sâm, từng nổi tiếng với niềm đam mê thiên văn học của mình, giờ đã kiêm thêm “nhiệm vụ mới”.

2 đại học Trung Quốc lọt top 10 “lò” đào tạo giới siêu giàu trên thế giới

Theo một nghiên cứu của Altrata, ĐH Thanh Hoa và ĐH Bắc Kinh nằm trong số những trường đại học bên ngoài nước Mỹ đào tạo ra nhiều cựu sinh viên siêu giàu nhất thế giới.

Ít áp lực bài tập về nhà, Thái Lan trở thành điểm đến của du học sinh Trung Quốc

Ngày càng nhiều bậc cha mẹ Trung Quốc mong muốn con mình học tại các trường quốc tế ở Thái Lan do ít áp lực bài tập về nhà, vấn đề học vẹt hay ít hơn những cuộc điện thoại căng thẳng từ giáo viên.

Hơn 53 nghìn học sinh Hàn Quốc bị bạo lực học đường khi trường học mở cửa hậu Covid-19

Một cuộc khảo sát từ Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho thấy ngày càng có nhiều học sinh bị bạo lực học đường khi các trường học trở lại bình thường sau thời gian đóng cửa vì dịch Covid-19.

US News công bố top 10 đại học tốt nhất nước Mỹ năm học 2022-2023

US News & World Report vừa công bố Bảng xếp hạng các đại học tốt nhất trên toàn nước Mỹ năm học 2022-2023 với không có quá nhiều sự thay đổi so với năm trước, khi ĐH Princeton và HV Công nghệ Massachusetts (MIT) vẫn đứng top đầu.

Bài báo gây tranh cãi vì 'mách' sinh viên 15 bí quyết trộm đồ

Bài báo được xuất bản trên tờ báo sinh viên của một trường đại học Úc đã cung cấp cho độc giả 15 lời khuyên về cách trộm đồ trong cửa hàng.

Trường đại học Lê Quang Liêm đang dạy sẽ cấp bằng chính quy ngành cờ vua

Đại học Webster (Mỹ) sẽ là ngôi trường đầu tiên trên thế giới cấp bằng đại học chính quy môn cờ vua.

Đại học nhóm Ivy League thừa nhận làm 'khống' dữ liệu xếp hạng

Gần hai tháng sau khi loại khỏi bảng xếp hạng năm 2022 do bê bối không trung thực về số liệu, Đại học Columbia vừa đưa ra lời xin lỗi và công bố dữ liệu mới, chi tiết về các chương trình đại học.

Bớt gánh nặng bài tập về nhà, học sinh Trung Quốc 'vui vẻ hơn' khi vào năm học mới

Nhiều trường học ở Trung Quốc đã trì hoãn năm học mới và ngay cả những trường khai giảng đúng hạn thì học trực tuyến, đeo khẩu trang và xét nghiệm Covid vẫn hiện hữu. Dù vậy, “học sinh vui vẻ hơn trước” - một vị hiệu trưởng nhận định.

Học sinh Mỹ 'học kém' như 20 năm trước

Báo cáo từ bộ phận nghiên cứu của Bộ Giáo dục Mỹ cho biết học sinh nước này năm 2022 đang đạt kết quả ở mức được thấy lần cuối cách đây hai thập kỷ.