Học sinh TP.HCM học cả ngày thứ 7 ở trường, bắt buộc phải mang khẩu trang

- Sở GD-ĐT TP.HCM đề nghị các trường bố trí dạy trực tiếp cả ngày thứ Bảy để kịp chương trình, đồng thời thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang.

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị trường học thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Chủ tịch UBND thành phố về phòng chống dịch Covid-19

Vào ngày 8/5, UBND TP.HCM đã có chỉ đạo, yêu cầu các đơn vị, sở ngành... tiếp tục thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, trên các phương tiện giao thông công cộng, rửa tay sát khuẩn….cho tới khi có chỉ đạo hướng dẫn mới.

Vì vậy, Sở GD-ĐT yêu cầu các trường thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay…

Ngoài ra các trường phải bố trí dạy trực tiếp cả ngày thứ 7, cả hai buổi sáng- chiều, kết hợp với việc dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình, có kế hoạch phụ đạo miễn phí cho học sinh yếu để đảm bảo hoàn thành chương trình.

{keywords}
Học sinh TP.HCM sẽ học cả ngày thứ 7 ở trường (Ảnh: Thanh Tùng)

Theo lịch, học sinh TP.HCM bắt đầu trở lại trường từ ngày 4/5 theo lộ trình riêng cho từng khối lớp. Khối cuối cùng tới trường là vào ngày 1/6 sau thời gian nghỉ dịch Covid-19. Mỗi học sinh khi quay lại trường được phát miễn phí 9 khẩu trang vải kháng khuẩn.

Sau khi trở lại trường các em sẽ có 10 tuần thực học. Trong đó, thời gian 2 tuần đầu các trường hướng dẫn kỹ năng phòng chống dịch, ôn tập nội dung đã học trực tuyến, hướng dẫn các môn chưa học và phụ đạo cho học sinh chưa tham gia học trực tuyến.

Một tuần tiếp theo ôn tập, củng cố, kiểm tra, đánh giá kết quả học trực tuyến, kiểm tra giữa học kỳ 2 học sinh lớp 4, lớp 5. 7 tuần tiếp theo là thực học - từ tuần 29 đến 35 theo phân phối chương trình, thực hiện ôn tập, kiểm tra định kỳ cuối năm học, xét hoàn thành chương trình lớp học.

Trước đó Sở yêu cầu khi đi học trở lại của nhà trường được vận dụng kết hợp các hình thức trực tiếp và trực tuyến, giao nhiệm vụ học tập tại nhà, đảm bảo 100% học sinh được tiếp cận , thực hiện và hoàn tất chương trình. 

Nhà trường hướng dẫn cụ thể quy đổi kết quả đánh giá quá trình học tập của học sinh thành kết quả kiểm tra đánh giá thường xuyên. Nhà trường có thể sử dụng thời lượng dạy học còn lại để tổ chức 2 buổi/ngày, cùng với kết hợp học trực tuyến và trực tiếp.

Để hoàn thành kiểm tra học kỳ trước ngày 30/6, mỗi học sinh TP.HCM sẽ phải làm 3 bài kiểm tra/môn, như kiểm tra thường xuyên, kiểm tra định kỳ, kiểm tra học kỳ... 

Lê Huyền

Học sinh tiểu học, THCS tiếp tục trở lại trường trong ngày Sài Gòn nắng gắt

Học sinh tiểu học, THCS tiếp tục trở lại trường trong ngày Sài Gòn nắng gắt

 Trong ngày hôm nay 8/5, hàng trăm nghìn học sinh TP.HCM tiếp tục trở lại trường học sau thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19.

tin nổi bật

Học sinh Hà Nội đến trường từ 22 - 29/8

Hà Nội tổ chức khai giảng vào ngày 5/9/2022. Học sinh các cấp học tựu trường sớm nhất vào ngày 29/8/2022. Riêng học sinh lớp 1 tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8/2022.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Nghiên cứu xây dựng Luật Nhà giáo

Ngành Giáo dục xác định chủ đề năm học 2022-2023 là “đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo”. Còn một trong những nhiệm vụ trọng tâm là nghiên cứu xây dựng Luật Nhà giáo.

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày

Học sinh TP.HCM sẽ nghỉ Tết Nguyên đán 2023 với thời gian 9 ngày.

‘Con tôi ngồi BMW từ trong trứng’

Một người mẹ Trung Quốc chế nhạo thầy giáo của con trai khi đi xe đạp đi dạy: '... học tập thật vô nghĩa, bởi ngay cả người dạy dỗ mình còn không kiếm ra tiền'.

Kết luận của 2 Phó Thủ tướng về học phí và sách giáo khoa

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 236/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về học phí phổ thông và sách giáo khoa.

Giáo viên tiết kiệm đến 5 giờ/tuần nhờ giải pháp giáo dục từ Samsung và Google

Giai đoạn đầu của chương trình thử nghiệm học tập và giảng dạy qua Google Workspace for Education tại một số trường học Việt Nam kết thúc với những kết quả vượt kỳ vọng.

Hà Nội: Phụ huynh có thể phải bốc thăm để giành suất học mầm non cho con

Số hồ sơ đăng ký vào Trường Mầm non Hoàng Liệt (Hà Nội) vượt quá nhiều so với chỉ tiêu. Ban Giám hiệu nói lo lắng vì 'chưa từng có tiền lệ'.

Một trường học Hà Nội dùng 4 bộ sách khác nhau

Nhận thông báo của trường về việc mua sách giáo khoa cho con, chị H.N (quận Hà Đông, Hà Nội) cho hay đau hết cả mắt, và mất nhiều thời gian để tìm mua cho con vào lớp 6.

Bắt khẩn cấp thầy giáo dâm ô nữ sinh lớp 9 ở Hải Dương

Bị xác định có hành vi xâm hại 2 nữ sinh học lớp 9 ở TP Chí Linh (Hải Dương), một thầy giáo dạy Văn đã bị khởi tố, bắt tạm giam.

Trung tâm ngoại ngữ CFV - bền bỉ chắp cánh cho những ‘ước mơ Pháp’

Với thông điệp “Tiếng Pháp cho mọi người”, suốt nhiều năm qua, Trung tâm ngoại ngữ Pháp Việt (CFV) đã đồng hành và chắp cánh nhiều thế hệ học viên thành công đi du học, tốt nghiệp, sinh sống và làm việc tại Pháp hoặc quay về cống hiến cho nước nhà.

Nửa tỷ đầu tư chứng khoán hay gửi tiết kiệm: SGK Toán lớp 10 gây xôn xao

Chứng khoán và đầu tư đã được đưa vào nội dung dạy học của sách giáo khoa Toán lớp 10 mới. Đây là những nội dung chưa từng có trong các sách giáo khoa cũ mà tới đây các học sinh lứa 2007 sẽ được học.

Nữ sinh lớp 9 tố thầy chủ nhiệm sàm sỡ suốt 7 tháng

Bố 1 nữ sinh lớp 9 (Hải Dương) tố thầy giáo chủ nhiệm sàm sỡ, uy hiếp con mình để thực hiện hành vi đồi bại ngay trên lớp học.

Hỗ trợ không ngừng của sinh viên tình nguyện khắp nẻo trường thi

Mùa thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đang diễn ra với sự quan tâm lớn của toàn xã hội. Kỳ thi không chỉ nóng với các thí sinh, phụ huynh, mà cũng là một thử thách với những sinh viên tình nguyện trong chiến dịch “Tiếp sức mùa thi 2022”.

Nhà xuất bản 'thắng đậm', chị lao công méo mặt vì giá sách

Với những gia đình dư giả, giá SGK mới chỉ như vài cốc trà sữa "full topping" nhưng với những người lao động kiếm từng đồng, mức giá vài trăm nghìn một bộ SGK lại là áp lực không nhỏ.

Đề xuất miễn học phí cho học sinh THCS cả nước

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương diễn ra sáng nay (4/7), Bộ GD-ĐT đã đưa ra đề xuất miễn toàn bộ học phí cho học sinh THCS trên toàn quốc kể từ năm học 2022-2023.